Những câu hỏi thường gặp khi thi tuyển xuất khẩu lao động singapore

Xuất khẩu lao động Singapore rất thu hút người Việt do mức đãi ngộ cao, môi trường làm việc hiện đại, khoa học. Tuy nhiên, kèm theo rất nhiều lợi nhuận, xuất khẩu lao động Singapore lại có yêu cầu cao và khắt khe hơn các thị trường khác. Không những yêu cầu phải có trình độ tiếng anh hoặc tiếng trung, lao động còn phải trực tiếp tham gia thi tuyển với người Sing. Tuy nhiên, người lao động không nên quá lo lắng, vì chỉ cần được hướng dẫn, chuẩn bị kỹ, chúng ta hoàn toàn có thể trúng tuyển một cách dễ dàng

Người lao động thường có tâm lý hồi hộp trước khi thi tuyển, tuy nhiên, bật mí là người Sing rất thân thiện và dễ gần nên chúng ta phải chuẩn bị tâm lý thật tự tin, sẵn sàng trước khi thi tuyển. Những câu hỏi lao động đi xuất khẩu Singapore thường gặp trong buổi thi tuyển bao gồm:

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân

Đây tưởng chừng là một câu hỏi quá đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người rất dễ tình trạng trả lời vòng vo, lan man. Bạn nên tự tin trả lời ngắn gọn, súc tích và đầy đủ thông tin. Vẻ mặt phải cực kỳ thoải mái, tự nhiên và thân thiện. Hãy nhớ thả lỏng người và thể hiện mình là người thật thà, nhanh nhẹn, cẩn trọng và biết lắng nghe.

Khi giới thiệu bản thân bạn nên nói rõ ràng những câu sau:

Xin chào

Tên tôi là…

Năm nay bao nhiêu tuổi?

Đến từ đâu?

Gia đình có bao nhiêu người?

Trình độ chuyên môn?

Sở thích là gì?

Nguyện vọng là gì?

Cam kết

Mong được giúp đỡ thế nào?

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

Ở câu hỏi này bạn nên thể hiện mình là người ham học hỏi. Nếu thể hiện hiểu biết bạn nên thể hiện kiến thức của mình ở một lĩnh vực chuyên sâu nhất định, tránh kể lể lan man, dài dòng, không trọng tâm.

3. Nhược điểm của bạn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi nhà tuyển dụng dễ đánh trượt ứng viên nhất. Bạn phải chuẩn bị câu trả lời sao cho nhược điểm của bạn không có ảnh hưởng nhiều đến công việc. Ví dụ như bạn hơi kỹ tính, làm gì cũng muốn toàn diện nên đôi khi sẽ chậm tiến độ công việc một chút. Bạn tuyệt đối không nên trả lời quá thành thật bạn sợ độ cao khi bạn đang thi tuyển vào đơn hàng xây dựng.  

4. Tại sao bạn muốn làm việc tại Singapore?

Hãy trả lời theo ý thể hiện sự cầu tiến, học hỏi của bạn hay Singapore là một đất nước văn minh, hiện đại và bạn muốn trải nghiệm nâng cao trình độ của bản thân. Đừng trả lời lý do bạn xuất khẩu lao động Singapore vì mức lương cao, nhà tuyển dụng sẽ có tâm lý đánh giá bạn là người không sẵn sàng gắn bó với công ty

5. Sau 3 đến 6 tháng làm việc tại Singapore bạn muốn tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Người nước ngoài có tâm lý sợ những lao động không chấp nhận mức lương khởi điểm, dễ sinh ra các vấn đề giữa chừng, xảy ra trong thời gian hợp đồng lao động quy định. Chính vì thế, bạn nên trả lời một mức tiết kiệm kém so với mức lương của đơn hàng một chút, nếu đơn hàng đã có thông tin chủ lao động sẽ chi trả chi phí ăn ở, sinh hoạt.

6. Bạn sẽ làm gì với số tiền đó khi trở về nước?

Nhà tuyển dụng muốn biết định hướng tương lai của bạn qua câu hỏi này. Bạn có thể trả lời như: lo cho gia đình, mở cửa hàng, tiết kiệm để vốn đầu tư,…

 

NHỮNG CHÚ Ý KHI PHỎNG VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE

Ngoại hình, phong cách ăn mặc luôn là ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của buổi thi tuyển, mặc đồng phục công ty, đi giày vải, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, phong thái đĩnh đạc, nhanh nhẹn.

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm, bạn nên tập luyện trước từ nhà hoặc lắng nghe người hướng dẫn công việc. Khi được gọi tên, bạn nên gõ cửa 3 tiếng, nói to câu xin phép bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, khi được sự đồng ý thì vào và chào  đúng tư thế được công ty hướng dẫn trước.

Nên ăn uống và đi vệ sinh trước khi thi tuyển và chuẩn bị tinh thần sảng khoái, tự tin trong ngày thi tuyển.

 

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG PHỎNG VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE

Lỗi thường gặp nhất của người lao động khi thi tuyển là hồi hộp, lo lắng. Khi tâm trí có sự căng thẳng, bạn sẽ không có đủ mềm dẻo, linh hoạt để trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách thông minh nhất.

Để có được tinh thần thoải mái, bạn nên ăn ngủ, sinh hoạt đủ trước hôm thi tuyển. Và hãy thật bình tĩnh nhé, nếu có duyên, ắt bạn sẽ sớm đặt chân tới quốc đảo Singapore mà mình mong muốn. Còn nếu không rất nhiều thị trường lao động khác phù hợp đang chờ đợi bạn cơ mà.

Chúc người lao động sẽ có cuộc thi tuyển thành công tốt đẹp với những chia sẻ trên của Công ty tập đoàn xuất khẩu du học Việt. Công ty chúng tôi, luôn luôn cập nhật những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Singapore với mức lương và chế độ đãi ngộ cao . giám đốc công ty thường xuyên đi công tác sang Singapore để trực tiếp tìm hiểu điều kiện làm việc, môi trường và cuộc sống của lao động bên đây, từ đó lựa chọn những đơn hàng có lợi nhất cho người lao động.

Singapore là đất nước mà nhiều lao động Việt muốn đặt chân đến để xây dựng cuộc sống. Tuy nhiên, như đã nói ở trên bên cạnh rất nhiều lợi ích từ việc đi xuất khẩu lao động Singapore, đây là thị trường có khá nhiều yêu cầu, điều kiện dành cho người lao động.

Bạn cần xem ngay: Những điều kiện cần có khi đi xkld singapore để biết được những điều kiện và kiến thức cơ bản đi xuất khẩu lao động Singapore.

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore sẽ thường xuyên được cập nhật tại: Cập nhật 17 đơn hàng hot nhất xkld singapore

 


 


 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 482325
    Đang online : 26