+84 963 689 586
Hotline 24/7

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

2023 được dự đoán là năm tăng trưởng của những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani, đặc biệt là đối với người lao động Việt Nam.
Xem nhanh

Từ năm 2008-2016, mỗi năm nước ta lại đưa khoảng 100-200 lao động sang Rumani lao động . Đến năm 2017 đã có gần 1000 lao động sinh sống và làm việc tại Rumani. Thống kê tháng 11/2018, thì cộng đồng lao động người Việt Nam ở thị trường này đang chiếm khoảng 1.400 người. Con số này được sự đoán sẽ tăng lên không ngừng và thị trường Rumani sẽ trở thành điểm nóng trong ngành xuất khẩu lao động.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

Vậy lý do nào khiến đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani lại tăng không ngừng trong những năm vừa qua. Hãy cùng xuất khẩu du học Việt điểm qua 5 lý do sau.

1. CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ CAO

650 – 1000 USD/tháng (khoảng 14.000.000 – 22.000.000 VNĐ) là mức lương cơ bản người lao động có thể nhận được khi xuất khẩu lao động tại Rumani.
Nếu người lao động làm thêm tại Rumani có thể nhận tới mức lương 30 triệu VNĐ/tháng.
Thêm vào đó, một số chủ lao động sẽ cung cấp chi phí ăn ở. Người lao động tại Rumani cũng có thể làm thêm giờ. Quy định làm thêm giờ tại Rumani không quá khắc khe như Singapore nên người lao động có thể có thêm thu nhập để gửi về cho gia đình. Người lao động có thể đăng ký làm thêm từ 2-4 h /ngày với mức lương được tính riêng theo pháp luật Rumani quy định.
Ngoài mức lương và chế độ đãi ngộ từ trực tiếp chủ lao động,những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani cũng đem lại cho người lao động những quyền lợi khác như:
+ Được chăm sóc y tế theo luật của Rumani
+ Được hỗ trợ phương tiện đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.
+ Được cung cấp chỗ ăn, ở miễn phí
+  Được tham gia đóng bảo hiểm theo quy định của quốc gia này.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

2. ĐIỀU KIỆN TUYỂN CHỌN KHÔNG QUÁ KHẮT KHE 

So với các nước khác như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, điều kiện tuyển chọn lao động đi Rumani không quá cao. Thậm chí, có những đơn hàng tại Rumani, người lao động xăm trổ và không bằng cấp vẫn đủ điều kiện để tham gia lao động.
Cụ thể, người lao động đi xuất khẩu thị trường Rumani chỉ cần những điều kiện cơ bản sau:
+ Nam, cao trên 1m62, cân nặng 50 kg trở lên. Nữ cao trên 1.5m, nặng trên 45kg.
+ Độ tuổi thích hợp để đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani là từ 25 đến 45 tuổi
+ Trình độ: tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
+ Lao động phải có sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính,…
+ Kinh nghiệm: tùy thuộc vào từng đơn hàng. Tuy nhiên thì người có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn.
+ Đạo đức, kỷ luật tốt, không có tiền án, tiền sự.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

3. CÁC NGÀNH NGHỀ TUYỂN CHỌN ĐA DẠNG 

Thợ mộc, thợ hàn, phụ bếp, lao động phổ thông không bằng cấp, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,... và rất nhiều các đơn hàng thuộc các ngành nghề khác đều được tuyển dụng thường xuyên. Vì thế, nhiều người lao động có thể phù hợp với những ngành nghề mà mình có kinh nghiệm, từ đó cơ hội trúng tuyển đơn hàng và xin visa cũng thuận lợi hơn.
Hơn nữa, các ngành nghề tuyển lao động đi Rumani rất phù hợp với trình độ của lao động Việt. Đây là một trong những lý do thị trường này rất được lao động Việt ưa chuộng.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

4. CHI PHÍ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RUMANI KHÔNG QUÁ CAO

Chi phí đi cho những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani tại thời điểm 2019 được cho là không quá cao, chỉ ngang với xuất khẩu lao động sang Đài Loan.
Muốn tham gia vào thị trường lao động Rumani người lao động sẽ phải đóng cho các công ty môi giới mức chi phí khoảng 2.400 – 2.500 USD tức khoảng 54 – 56 triệu đồng cho một hợp đồng làm việc 3 năm. Mức phí này phụ thuộc vào từng đơn hàng cũng như mức lương mà người lao động sẽ nhận được. Số tiền này đã bao gồm các khoản phí như: vé máy bay, phí môi giới, thủ tục xuất cảnh, giấy phép làm việc…
Mức phí này là khá thấp cho một hợp đồng 3 năm lao động làm việc tại nước ngoài. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Rumani so với xuất khẩu lao động Đài Loan thì chỉ bằng 1/2 và so với xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chỉ bằng 1/4. Rất phù hợp với những bạn lao động có sức khỏe tốt nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt những lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được công ty hỗ trợ thủ tục vay vốn tại Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam…
Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC CAO

Những lao động tại Rumani khi về nước có cơ hội việc làm rất cao vì thông thường người lao động đã làm việc tại Rumani có tay nghề rất thuần thục. Đối với những lao động đi Rumani qua Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt, chúng tôi không những tuyển chọn những đơn hàng chất lượng nhất tại Rumani cho người lao động mà sau khi về nước, công ty cũng sẽ hỗ trợ tìm việc làm cho họ.
Với những ưu điểm trên, Rumani được dự đoán là một trong những thị trường xuất khẩu lao động “hot” nhất cho người Việt. Tuy nhiên, vẫn còn có những thị trường khác tại châu Âu như Ba Lan, Slovakia,... có mức lương hấp dẫn hơn thị trường Rumani. Những thắc mắc thường gặp về xuất khẩu lao động thị trường châu Âu, người lao động có thể tham khảo tại bài viết:
Những thắc mắc thường gặp khi đi xuất khẩu lao động châu Âu
Để không bỏ lỡ những đơn hàng tốt nhất với chế độ đãi ngộ cao nhất, người lao động nên theo dõi những đơn hàng được đăng trên Website chính thức này của Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt. Thời gian dự tuyển của những đơn hàng chất lượng thường rất ngắn và đông thí sinh dự tuyển. Vì thế, người lao động phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin các đơn hàng một cách nhanh chóng để đưa ra quyết định.
Người lao động có thể theo dõi những đơn hàng chất lượng nhất của thị trường châu Âu tại chuyên mục sau:
Cập nhật những đơn hàng chất lượng tại thị trường châu Âu
Trước khi quyết định lựa chọn những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani, lao động nên tìm hiểu kỹ những điều cơ bản về đất nước này.

6. NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ ĐẤT NƯỚC RUMANI

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani sẽ đưa bạn đến những đất nước thú vị, mang đậm phong cách châu Âu với nếp sống văn minh. Hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về đất nước thú vị này nhé!  

6.1 TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC RUMANI

Rumani có diện tích 238.391 km².
Rumani giáp với Ukraina và Moldova về phía bắc và đông bắc; giáp với Hungary về phía tây bắc; giáp với Serbia về phía tây nam; giáp với Bulgaria về phía nam và giáp với Biển Đen về phía đông.
Phần lớn diện tích đất nước Rumani nằm trên phần lớn diện tích của đồng bằng sông Danube.
Các con sông chính: Sông Danube (2.850 km), sông Mures, sông Olt, sông Siret.
Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Moldoveanu (2.544 m).

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

6.1 KHÍ HẬU ĐẤT NƯỚC RUMANI

Do vị trí nằm ở phần phía đông nam lục địa Châu Âu, nên Rumani có khí hậu ôn đới và lục địa. Dọc theo sông Danube và phía tây nam của đất nước là khí hậu lục địa ẩm ướt, tương tự xảy ra ở phía đông nam. Trên bờ biển là khí hậu ôn đới đại dương. Ở những vùng đồi núi được đặc trưng bởi khí hậu núi cao. Ở phía nam, mùa đông khá ấm hơn so với phía bắc và có những cơn mưa dữ dội hơn so với phần còn lại của đất nước, đặc biệt là vào mùa thu. Ở phía đông nam, lượng mưa thường ít hơn. Ở phía bắc của đất nước (Maramureş và Bucovina), khí hậu lạnh và ẩm hơn, với mùa đông khá lạnh
Nhiệt độ trung bình hàng năm là 11 °C ở phía nam, trung tâm phía nam và 8 °C ở phía đông bắc. Ở Bucharest, ở phía nam – đông nam, nhiệt độ thay đổi giữa mức trung bình tối thiểu -5 °C trong tháng 1 và trung bình tối đa 29 °C trong tháng 7 và tháng 8, trung bình -3 °C vào tháng 1 và 23 °C ở Tháng 7 và tháng 8. Lượng mưa giảm từ hướng Tây sang hướng đông và từ những ngọn núi đến đồng bằng. Lượng mưa trung bình hàng năm ở một số vùng miền núi trên 1000 mm. Lượng mưa trung bình hàng năm là 635 mm ở trung tâm Transylvania, 521 mm ở Iaşi (Moldova) và chỉ 381 mm ở Constanta, trên bờ Biển Đen. Lượng mưa chỉ vượt quá 750 mm ở các khu vực miền núi cao nhất phía tây của đất nước, phần lớn ở dạng tuyết. Ở đồng bằng sông Danube, lượng mưa trung bình hàng năm thấp khoảng 370 mm; ở Bucharest là 530 mm.
Mùa hè tại Rumani nói chung khá nóng – ở các vùng hạ lưu, như Bucharest, nhiệt độ không tăng lên trên 35 °C. Mùa đông khá lạnh, nhiệt độ tối đa trung bình không vượt quá 3 °C và -15 °C ở những đỉnh núi cao nhất. Kỷ lục nhiệt độ thấp nhất là -38,5 °C, được đo gần Braşov vào năm 1942. Kỷ lục nhiệt độ cao nhất là 44,5 °C tại Râmnicelu, huyện của Brăila vào năm 1951.
Nhìn chung, có thể thấy nhiệt độ tại Rumani tương đối phù hợp cho cuộc sống của người lao động Việt Nam tại nơi đây bởi giống như Việt Nam, Rumani có bốn mùa trong năm. Nhưng mùa xuân và mùa thu chỉ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn. Vào mùa hè, nhiệt độ tháng 7, tháng 8 có thể lên tới 31 độ vào ban ngày, nhưng tiết trời hanh khô và dễ chịu hơn tại Việt Nam. Mùa đông Rumani có nhiệt độ trung bình 1-2 độ C và xuống thấp hơn nữa vào ban đêm. Tuy vậy, điều kiện làm việc ở Rumani lại rất tốt bởi mọi nhà máy đều được đảm bảo về hệ thống lò sưởi và khí đốt.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

6.2 CON NGƯỜI VÀ TÔN GIÁO TẠI RUMANI

Theo thống kê đến tháng 7/2010, tổng dân số tại Rumani là 21.959.278 người với đa dạng các sắc tộc bao gồm người Rumani (chiếm tới 89.5%), người Hungary (6.6%), người Roma (2.5%), người Ukraina (0.3%), người Đức (0.3%), người Nga (0.2%), người Thổ Nhĩ Kỳ (0.2%), và các dân tộc khác chiếm số ít 0.4%. Tỷ lệ gia tăng dân số tại Rumani rất thấp (-0.252%), tuổi thọ trung bình tại quốc gia này là 74 tuổi. Tỉ lệ phân bổ lao động theo lĩnh vực kinh tế: nông nghiệp chiếm 29.7%, công nghiệp chiếm 23.2%, dịch vụ chiếm khoảng 47.1%…
Văn hóa và kiến trúc nơi đây có nhiều nét tương đồng với nước Pháp – mang lại cảm giác gần gũi như một vài góc nhỏ Hà Nội còn tồn tại từ thời Pháp thuộc đến ngày nay. Không khó để một người Việt Nam tìm được những điểm thân quen ở quốc gia nhỏ bé này, nơi sở hữu nhiều lâu đài cổ ẩn mình trong những cánh rừng xanh mướt và núi non trùng điệp Nam Âu.
Rumani là một nhà nước thế tục và không có tôn giáo nhà nước công nhận, tuy nhiên phần lớn công dân của đất nước này được phép thờ phượng và tự do tôn giáo được đảm bảo bằng pháp luật hiến pháp của họ. Hiện nay tại Rumani có tới 86.7% dân số theo chính thống Kitô giáo thuộc giáo hội chính  thống Rumani. Bên cạnh đó là các giáo phái khác là Tin lành (5.2%), Công giáo La Mã (4.7%) và Giáo hội Công giáo nghi lễ Hy Lạp (chiếm 0.9%).
Hồi giáo cũng là một thiểu số nhỏ của công dân Rumani chiếm khoảng 0.8% dân số, đa phần cộng đồng Hồi giáo tập trung tại Dobruja, chủ yếu là người Thổ Nhĩ Kỳ và Tatar.

6.3 DỊCH VỤ Y TẾ TẠI RUMANI

Đất nước Rumani có một hệ thống y tế toàn cầu và tổng chi tiêu y tế chiếm khoảng 5% GDP nước này. Nó bao gồm khám bệnh, bất kỳ can thiệp phẫu thuật và chăm sóc y tế sau phẫu thuật nào, cũng như cung cấp các loại thuốc miễn phí hoặc trợ cấp cho nhiều loại bệnh khác nhau. Nhà nước có nghĩa vụ tài trợ cho các bệnh viện công và phòng khám
Năm 2010, Rumanicó 428 bệnh viện công và 25 bệnh viện tư nhân, với 6,2 giường trên 1.000 dân và hơn 200.000 nhân viên y tế, trong đó có hơn 52.000 bác sĩ. Trong năm 2013, tỷ suất di cư y tế cao hơn so với mức trung bình của châu Âu là 2,5% 9%. Có thể thấy rằng các dịch vụ y tế tại Rumani tốt hơn rất nhiều so với Việt Nam.

6.4 KINH TẾ CỦA ĐẤT NƯỚC RUMANI

Đất nước Rumanilà một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm nông nghiệp ở Châu Âu, chiếm 10% GDP.
Diện tích rừng chiếm 40% bề mặt đất nước; Tài nguyên rừng phong phú và nghề đánh cá đang mở rộng. Các mỏ khí tự nhiên và dầu mỏ đóng góp một phần đáng kể vào nhu cầu tiêu dùng hàng ngày, nhưng nước này lại phải nhập khẩu chúng, chủ yếu từ Nga.
Để cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, các nhà máy điện hạt nhân và thủy điện đã được đẩy mạnh việc hoạt động, và cung cấp 45% năng lượng tiêu thụ trong nước.
Trong năm 2017, GDP Rumanikhoảng 197,004 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 5,5%. Trong năm 2017, GDP Rumani khoảng 197,004 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 5,5%.
Sản lượng công nghiệp tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Các công ty lớn nhất trong nước bao gồm các hãng xe ô tô Dacia, Petrom, Rompetrol, Ford Rumani, Electrica, Romgaz, RCS & RDS và Banca Transilvania. Xuất khẩu chính của Rumani là xe hơi, phần mềm, quần áo, các sản phẩm dệt may, máy móc công nghiệp, thiết bị điện và điện tử, sản phẩm luyện kim, nguyên liệu thô, thiết bị quân sự, dược phẩm, hóa chất, và các sản phẩm nông nghiệp (trái cây, rau và hoa). Thương mại chủ yếu tập trung vào các nước thành viên của Liên minh châu Âu, với Đức và Ý là các đối tác thương mại lớn nhất. Số dư tài khoản ngân hàng trong năm 2012 được ước tính là −4,52% GDP.
Năm 2018, Rumani là một trong những thị trường lớn nhất thế giới về máy móc, công cụ (5,3%). Các công ty có trụ sở tại Rumani như Automobile Dacia, Ford, Petrom, Rompetrol và Bitdefender nổi tiếng khắp châu Âu. Tuy nhiên, các công ty sản xuất nhỏ và vừa vẫn chiếm phần lớn trong lĩnh vực sản xuất. Các công ty này sử dụng hai phần ba lực lượng lao động Rumani. Sản lượng công nghiệp của Rumani dự kiến sẽ tăng 7% trong năm 2018, trong khi sản lượng nông nghiệp dự kiến tăng 12%. Tiêu thụ cũng được dự kiến sẽ tăng 11% về mặt tổng thể, tiêu dùng cá nhân tăng 14,4% và tiêu thụ tập thể tăng 10,4%. Nhu cầu trong nước dự kiến tăng 12,7%.
Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp là yếu tố chính cho sự phát triển kinh tế. Năm 2018 ngành công nghiệp sản xuất chiếm khoảng 35% tổng sản phẩm quốc nội và 29% lực lượng lao động. Được hưởng lợi từ sự khuyến khích mạnh mẽ trong nước và viện trợ nước ngoài, các nhà công nghiệp của Bucharest đã giới thiệu các công nghệ hiện đại vào các cơ sở sản xuất hiện đại hoặc nhanh chóng, tăng sản lượng hàng hóa – đặc biệt là các mặt hàng để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Kết quả là, ngành công nghiệp dự kiến sẽ tăng 7,1% vào năm 2018.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

6.5 GIAO THÔNG TẠI RUMANI

Theo INSSE, tổng số mạng lưới đường bộ của Rumani ước tính năm 2015 khoảng 86.080 km. Ngân hàng Thế giới ước tính mạng lưới đường sắt vào khoảng 22,298 km – mạng lưới đường sắt lớn thứ tư ở châu Âu.
Đất nước Rumani có 16 sân bay thương mại quốc tế, với năm sân bay quốc tế: Henri Coandă, Sân bay Quốc tế Aurel Vlaicu, Sân bay Quốc tế Timișoara, Sân bay Quốc tế Constanta và Sân bay Quốc tế Sibiu, có khả năng vận chuyển máy bay thân rộng.
Đất nước Rumani cũng có một hải cảng chiến lược cạnh tranh tốt với nhiều quốc gia láng giềng trong việc tiến hành các hoạt động kinh doanh trên biển. Hải cảng Constanta là hải cảng náo nhiệt nhất ở Biển Đen, vượt trội so với những nơi khác. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng của hải cảng và lực lượng lao động được giáo dục đào tạo tốt, có kỹ năng, cũng là nền tảng cho việc phát triển nền kinh tế sản xuất hàng hóa và các hoạt động xuất nhập khẩu.
Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

6.6 THỂ THAO VÀ ẨM THỰC TẠI RUMANI

Thể thao

Thể thao là một phần quan trọng trong nền văn hoá của Rumani. Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Rumani, các câu lạc bộ thành công nhất là Steaua Bucharest đội bóng Đông Âu đầu tiên giành Cúp châu Âu và Siêu cúp châu Âu năm 1986.
Các môn thể thao phổ biến khác bao gồm bóng ném, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bầu dục, tennis và thể dục dụng cụ. Nhiều vận động viên Rumani đã đạt được thành công đáng kể và đã giành được huy chương tại các kỳ thi quốc tế và châu Âu trong những năm qua. Rumani lần đầu tiên tham gia Thế vận hội Mùa hè 1900 và đã tham gia 21 trong 28 trận đấu. Rumani là một trong trong những nước thành công nhất tại Thế vận hội mùa hè, với tổng số 307 huy chương giành được, 25 trong số những huy chương vàng giành được đều nằm trong thể dục dụng cụ.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

Ẩm thực

Văn hóa ẩm thực của Rumani là một sự kết hợp đa dạng từ nhiều món khác nhau, nhưng nó cũng giữ nét đặc trưng riêng của. Nó ảnh hưởng chủ yếu bởi một loạt các món ăn châu Âu như các món ăn của Áo, ẩm thực Đức, ẩm thực Hy Lạp hay ẩm thực Hungary, tuy nhiên nó cũng bao gồm các yếu tố ẩm thực bắt nguồn từ những món ăn của người Trung Âu, nổi bật là ẩm thực Serbia và Bulgaria, cũng như ẩm thực Ba Lan, Ukraina và Nga.

Những lý do đơn hàng xuất khẩu Rumani thu hút lao động Việt

 

HIỆN ĐANG LÀ THỜI ĐIỂM RUMANI CẦN NGUỒN NHÂN LỰC ĐỂ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN CÔNG NGHIỆP. VÌ THẾ, CHÍNH SÁCH CỦA CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG RẤT ƯU ÁI CHO LAO ĐỘNG. HÃY TẬN DỤNG CƠ HỘI NÀY TÌM CHO MÌNH MỘT CÔNG VIỆC PHÙ HỢP. GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐIỆN THOẠI SAU ĐỂ DƯỢC ƯU ĐÃI GIẢM CHI PHÍ ĐĂNG KÝ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RUMANI.