+84 963 689 586
Hotline 24/7

Du Học Đức

Du học Đức đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay. Với mong muốn học tập và nâng cao trình độ tại một quốc gia có nền giáo dục và kinh tế phát triển như Đức, nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn được đi du học tại đây. Trong chuyên mục dưới đây, Xuất Khẩu Du Học Việt sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích liên quan đến du học Đức. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới đề tài nay, hãy dành ít phút để xem nhé!

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC ĐỨC

du học đức

1. Giới thiệu về nước Đức

Đức hiện đang là quốc gia Châu Âu thu hút lượng lớn du học sinh trên toàn thế giới tới học tập, sinh sống và làm việc mỗi năm. Với thế mạnh ở nền tảng giáo dục tốt, học phí thấp đến gần như miễn phí và đặc biệt là sự an toàn,... Với những điều kiện hấp dẫn như thế này thì không khó để bạn đưa Đức trở thành điểm đến du học lý tưởng dành cho mình. Trong bài viết dưới đây, Xuất Khẩu Du Học Việt sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin tuyển sinh du học Đức mới nhất 2021 để bạn tham khảo nhé!

2. Hệ thống giáo dục của nước Đức

Hệ thống trường học của Đức hiện nay được chia thành 5 cấp độ như sau:

 • Giáo dục mầm non.

 • Giáo dục tiểu học.

 • Giáo dục trung học.

 • Giáo dục Đại học và sau đại học.

 • Giáo dục thường xuyên.

3. Có nên đi du học Đức không?

có nên đi du học Đức

Trước khi đánh giá có nên đi du học Đức không, hãy cùng Xuất khẩu du học Việt tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của du học Đức.

Ưu điểm

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu

Các trường đại học của Đức cung cấp dịch vụ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Du học Đức bạn sẽ kiếm được bằng cấp nổi tiếng quốc tế, mang đến cho bạn những triển vọng xuất sắc trên thị trường lao động toàn cầu.

 • Được học tập, nghiên cứu kết hợp thực hành

Các trường đại học tại Đức cung cấp chương trình học bài bản và chất lượng. Các trường đại học khoa học kết hợp ứng dụng cung cấp cho sinh viên một loạt các lựa chọn hấp dẫn. Nhiều chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành giúp nâng cao trình độ của sinh viên. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp..

 • Quốc gia an toàn và thân thiện

So với các quốc gia khác, Đức là một quốc gia an toàn. Ở thị trấn hay vùng nông thôn, vào ban ngày hay ban đêm, bạn có thể tự do đi lại ở đây. Đức mang lại sự ổn định về kinh tế và chính trị, là nơi lý tưởng để bạn học tập.

 • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn khi so với các quốc gia tại Châu Âu khác

Từ giá cả thực phẩm đến chỗ ở, quần áo hay chi phí cho các sự kiện văn hóa,... Về cơ bản chi phí cho các khoản này khá phù hợp với mức trung bình của EU. Thông thường, bạn sẽ cần khoảng 850 euro để trang trải chi phí sinh hoạt cho mình trong một tháng. Trong đó chi phí nhiều nhất thuộc về thuê nhà ở..

Bạn có thể chia các khoản phí bạn phải trả trong thời gian ở Đức thành các nhóm sau: chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống, quần áo, sách vở, điện thoại,…); đóng góp học kì; bảo hiểm y tế; học phí có thể;...

Tùy thuộc vào nơi bạn ở khi du học tại Đức, chi phí này có thể thay đổi. Đương nhiên, chi phí đi du học Đức của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình người đó..

 • Du lịch tại tất cả các quốc gia Châu Âu với visa du học

Nước Đức nằm trong khối Schengen, vậy nên bạn có thể đi du lịch tại bất cứ quốc gia nào trong nhóm này nhờ visa du học Đức. Chưa kể đến, Đức có chung biên giới với 9 quốc gia khác nên việc du lịch sẽ cực kỳ thuận lợi.

 • Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Đức

Tại Đức có quy định cho phép du học sinh có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ trong một tuần hoặc 120 ngày cho toàn năm. Theo thống kê hiện nay có hơn 60% du học sinh làm việc bán thời gian khi học tập tại Đức. Việc kết hợp làm việc và học tập trong thời gian đi du học Đức còn giúp bạn tăng kinh nghiệm làm việc và khả năng trúng tuyển khi đi xin việc sau khi tốt nghiệp.

 • Tiếng Đức rất có lợi cho bạn

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh bậc nhất trên thế giới. Các công ty do người Đức dẫn đầu phổ biến trên toàn cầu với nhiều chi nhánh con. Bằng việc nói tiếng Đức thành thạo là cơ hội giúp bạn có thể tăng khả năng trúng tuyển tại các công ty này. Mặt khác, tiếng Đức còn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới, bạn có thể thoải mái đi du lịch khắp nơi với những trải nghiệm tuyệt vời khi thành thạo tiếng Đức.

ưu nhược điểm của du học Đức

Nhược điểm

 • Cấu trúc khóa học

Trương trình giáo dục tại Đức không chỉ chú trọng tri thức và khả năng thực hành mà tính độc lập, kỷ luật cũng luôn được đề cao. Chính vì vậy nên nhiều du học sinh đã chia sẻ với những đàn em đi sau rằng: “Đừng đi du học Đức nếu bạn không có tính độc lập và kỷ luật.” 

Điều này được thể hiện rõ ràng thông qua số thời gian một sinh viên cần dành để lên lớp và thời gian tự học. Mỗi sinh viên cần phải tự lập trong việc sắp xếp thời gian cá nhân sao cho phù hợp và cần tuân thủ kỷ luật để học và nghiên cứu kiến thức.

Bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc có thể chơi cả học kỳ và đến cuối kỳ mới cần học để thi. Bạn chắc chắn không thể nhồi nhét đống kiến thức đó vào đầu trong vài ngày trước khi thi.

 • Học tiếng Đức

Dù cho chương trình của bạn có bằng tiếng Anh hay không – việc học tiếng Đức vẫn là cần thiết. Khi bạn đang sống trong một môi trường toàn người nói tiếng Đức. Nếu bạn không chịu học nó thì hãy ở nhà.

Bạn có thể thông thạo tiếng Đức trước khi đặt chân tới quốc gia này. Hầu hết người Đức đều nói tiếng Anh rất thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể sống, học tập một cách thoải mái tại Đức, hãy học tiếng Đức ngay.

 • Không có nhiều tiện ích dành sinh viên trong trường

Nếu bạn đang theo học một trường đại học công lập ở Đức, bạn không nên mong đợi có sẵn nhiều tiện ích sinh viên (miễn phí) trong khuôn viên trường. Điều này có nghĩa là không có phòng máy công nghệ cao, không có trung tâm sinh viên siêu hiện đại, không có đội ngũ tư vấn viên cá nhân. Ngoài ra, các tài nguyên có  sẵn như phòng tập thể dục có thể cần bạn phải trả phí.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Đức nên chọn trường nào. Tham khảo một số trường đại học hàng đầu tại Đức với những thế mạnh riêng phù hợp với từng ngành học bạn mong muốn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình.

1. Trường đại học University of Heidelberg

Trường đại học University of Heidelberg

Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời khi được thành lập từ năm 1386. University of Heidelberg là một trường đại học chuyên về nghiên cứu hàng đầu đặt tại Heidelberg Đức khi được xếp hạng thứ 45 trong bảng xếp hạng THE TIMES.

Hiện tại, đang có hơn 30.000 sinh viên theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường University of Heidelberg mỗi năm. Các ngành đào tạo tại trường bao gồm: Sinh học, Vật lý, Ngôn ngữ hiện đại, Thần Học, Thiên văn, Luật, Kinh tế, Văn hóa và hành xử và Khoa học Xã hội.

2. Trường đại học Technical University of Berlin

Trường đại học Technical University of Berlin

Là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới, Technical University of Berlin sở hữu hơn 34.000 sinh viên với khoảng 100 khóa học và 40 viện nghiên cứu.. Hiện nay, TU Berlin là một trọng những trường công nghệ lớn và nổi tiếng nhất Đức.

Đây là trường đại học hàng đầu tại Đức khi có xếp hạng thứ 92 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng và có chất lượng giảng dạy tốt “THE TIMES”. Ngôi trường này hiện đang giảng dạy nhiều lĩnh vực. Trong đó có  một số khoa nổi bật về chất lượng giảng dạy và được coi là thế mạnh như:

- Khoa học Máy tính

- Nhân văn

- Kỹ thuật

- Toán học

- Quản trị Kế hoạch

- Khoa học Tự nhiên

- ...

3. Trường đại học University of Tuebingen

Trường đại học University of Tuebingen

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1477, là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất châu Âu. Trường nằm tại thành phố Tubingen nước Đức. Trường hiện đang có hơn 28.300 sinh viên và giảng dạy 7 khóa với khoảng 300 chương trình học trải dài trên nhiều lĩnh vực như: Luật, Y Dược, Khoa học, Nhân Văn, Khoa học Xã hội và Kinh tế...

Đại học University of Tuebingen hiện đang xếp hạng thứ 94 trong bảng xếp hạng “THE TIMES” - Các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

4. Trường đại học University of Bonn

Trường đại học University of Bonn

Là một trong những trường đại học nổi tiếng về chất lượng giáo dục bậc cao và nghiên cứu của nước Đức cũng như châu Âu. Đại học University of Bonn hiện đang xếp thứ 100 trong bảng xếp hạng “THE TIMES”.

Trường hiện đang có hơn 34.000 sinh viên theo học các lĩnh vực Kinh Tế, Luật, Y Dược, Nông Nghiệp, Khoa học Tự nhiên, Toán học, Nghệ Thuật,...

5. Đại học Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

Đại học Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) là một cơ sở đào tạo công lập và là một trung tâm nghiên cứu quốc gia của Hiệp hội Helmholtz, đặt tại Đức. Với khoảng 9400 cán bộ và 25000 sinh viên, KIT là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật lớn nhất châu Âu.

Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIME thứ 133, KIT mang đến những trải nghiệm giáo dục tuyệt vời cho sinh viên thông qua quá trình tập trung giảng dạy có định hướng nghiên cứu và nhà trường còn sẵn sàng mua lại các công nghệ nghiên cứu liên ngành.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC ĐỨC 2021

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC ĐỨC 2021

Điều kiện chung

 • Học sinh đã tốt nghiệp bậc PTTH.

 • Sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học.

 • Có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS

 • Hồ sơ cá nhân phải được công chứng và dịch thuật sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh

 • Ảnh hồ sơ có nền trắng và kích thước ảnh là 3.5*4.5 x 16.

 • Hộ chiếu (visa) còn hạn sử dụng.

 • Ngoài ra còn một số giấy tờ khác theo yêu cầu và tùy từng trường hợp cụ thể (ví dụ: giấy khen, giấy xác nhận thực tập, xác nhận làm việc…).

Điều kiện đi du học Đức hệ đại học

Nếu bạn muốn du học bậc đại học tại Đức, Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức tại Việt Nam – DAAD Việt Nam đưa ra hướng dẫn về điều kiện du học như sau:

 • Tốt nghiệp THPT.

 • Tổng điểm thi tốt nghiệp phải đạt từ 36 điểm trở lên. KHÔNG có môn thi nào dưới 4 điểm.

 • Tùy ngành học bạn chọn mà chọn tổ hợp các môn thi phù hợp.

 • Có giấy trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học nào đó tại Việt Nam.

Điều kiện đi du học nghề tại Đức

Du học nghề Đức mang tới cơ hội việc làm tử tế, giúp bạn có thu nhập xứng đáng từ chính bàn tay và khối óc của mình. Đồng thời có thể hỗ trợ người thân và gia đình khi cần thiết. Điều kiện để du học nghề Đức không hề phức tạp. Bạn cần:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm thi sáu môn phải đạt từ 36 điểm trở lên. KHÔNG có môn thi nào dưới 4 điểm và có càng ít môn thi dưới 6 điểm càng tốt.

 • Có quyết tâm muốn học và làm việc tại Đức

 • Có chứng chỉ tiếng Đức B1

HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC 2021

HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC 2021

Học bổng là một trong những cơ hội tuyệt vời để tài trợ chi phí cho việc học tập của bạn tại Đức.Nước Đức là một quốc gia chào đón một lượng lớn sinh viên đến từ  quốc tế mỗi năm, có rất nhiều các loại học bổng được cấp cho các sinh viên giỏi có tài năng và có kỹ năng.

Mặc dù sẽ khó để bạn có thể sinh hoạt và học tập tại Đức với số tiền từ học bổng nhưng nó lại bổ sung học giảm áp lực tài chính cho bạn và gia đình khi học tập tại Đức.

DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

Du Học Đức Ngành Ô Tô

Các công ty sản xuất xe hơi của Đức có lịch sử khá lâu đời với những chiếc xe cao cấp mang tính lịch sử của thời đại. Không chỉ chú trọng bề ngoài, hiệu suất sử dụng cũng là một trong những yếu tố khiến Đức trở thành nhà lãnh đạo trong ngành sản xuất ô tô ở châu Âu. Hiện nay, nước Đức nằm trong top 5 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về ngành sản xuất xe ô tô. 

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành sản xuất ô tô, du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô cũng trở nên hấp dẫn du học sinh trên toàn thế giới..

Du Học Đức Ngành Y

Bác sĩ luôn là nghề đáng được tôn trọng nhất trên thế giới. Đặc biệt là một người bác sĩ giỏi. Tại nước Đức, ngành y luôn là ngành dược quan tâm với nhiều hậu đãi hấp dẫn. Điều này không chỉ thể hiện ở mức lương đáng ngưỡng mộ mà mỗi bác sĩ tại nơi đây nhận được hàng tháng mà ngay từ chất lượng giáo dục cũng được chú trọng và đầu tư. Du học Đức ngành y đang là sự lựa chọn được nhiều du học sinh ưu tiên.

Du Học Đức Ngành Thú Y

Không chỉ những ngành nổi tiếng như:

 • Công nghệ sinh học

 • Kinh tế, Xây dựn

 • Quản trị khách sạn

 • … được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Ngành thú y trong những năm gần đây trở nên khá hot và cũng là một ngành học được nhiều bạn du học sinh quan tâm hiện nay.

Du Học Đức Ngành Dược

Dành dược tại Đức luôn là ngành hot và thu hút hàng ngàn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Khi đi du học Đức ngành dược, bạn sẽ được đào tạo các môn chính sau:

 • Sinh học phân tử.

 • Tin sinh học.

 • Công nghệ nano.

 • Dược động học.

 • Công nghệ dược phẩm.

 • Công nghệ sinh học.

 • Phát minh và thiết kế thuốc.

 • Lý thuyết và kỹ thuật phân tích dịch sinh học.

 • Kỹ thuật chiết xuất dược liệu.

Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng

Điều dưỡng là ngành có đãi ngộ tốt, lương cao. Đặc biệt khi bạn đi du học Đức ngành điều dưỡng, bạn có cơ hội được định cư tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp. Chưa kể đến còn nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho du học sinh tại Đức khi theo học ngành Điều Dưỡng.

Du Học Đức Ngành Kiến Trúc

Nói đến ngành kiến trúc chúng ta không thể bỏ qua nước Đức. Với lịch sử lâu đời, nước Đức nổi tiếng là quốc gia có chất lượng đào tạo ngành kiến trúc bài bản và đạt chuẩn quốc tế. Đến với nước Đức, bạn sẽ được sống và học tập trong môi trường lý tưởng và chất lượng cao khi học đi đôi với hành.

Du Học Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Những tấm bằng đại học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức luôn được thế giới đánh giá cao giúp việc xin việc trở nên dễ dàng hơn. Chưa kết đến du học sinh khi học ngành nhà hàng khách sạn còn được đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành giúp mỗi người sau khi kết thúc khóa đào tạo đều có thể bắt đầu làm việc một cách thuần thục.

Du Học Đức Ngành Cơ Điện Tử

Du học Đức ngành cơ khí điện tử là cơ hội vàng cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này tốt nhất. Có thể nói, ngành cơ khí điện tử tại Đức là một trong số ít ngành vừa học vừa làm tại các nơi trên thế giới. Những du học sinh khi theo học ngành cơ khí điện tử tại Đức sẽ được thực tập tại các công ty lớn và được trả lương cao so với các ngành khác. Đặc biệt là cơ hội vào làm tại các doanh nghiệp lớn sau khi tốt nghiệp và được định cư lâu dài tại Đức.

ĐI DU HỌC ĐỨC CẦN MANG NHỮNG GÌ?

ĐI DU HỌC ĐỨC CẦN MANG NHỮNG GÌ?

Xin visa du học Đức

Công dân Việt Nam khi muốn đến Đức với mục đích học tập,cần phải xin Visa Đức phù hợp. Hiện nay, có ba loại visa dành cho những người muốn đi du học tại Đức như sau:

 • Language Course Visa (Visa for Language Learning)  – dành cho các hoạt động giáo dục kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm, với mục đích tham gia các khóa học tiếng Đức ngắn hạn.

 • Student Applicant Visa (Visum Zur Studienbewerbung)  – nếu bạn muốn học tập tại Đức, nhưng chưa tìm được chương trình phù hợp hoặc bạn vẫn chưa nhận được thư xác nhận từ trường đại học của mình.

 • Student Visa (Visum Zu Studio Zwecken)  – nếu bạn đã được nhận vào một trường đại học của Đức.

Xin visa du học Đức mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa du học dài hạn tại Đức có thể mất từ 6-12 tuần kể từ ngày nộp đơn. Trong khi thị thực du học Đức ngắn hạn thường được quyết định trong vòng 15-30 ngày bởi các cơ quan đại diện của Đức ở nước ngoài.

ĐI DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU TIỀN

ĐI DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Chi phí học tập ở Đức, cũng giống như chi phí du học tại các quốc gia khác, gồm 3 chi phí chính: Học phí, chi phí học tiếng và chi phí sinh hoạt.

Học phí

Như chúng tôi có chia sẻ trong nhiều bài viết, giáo dục ở Đức hoàn toàn miễn phí. Ngoại trừ bang Bayern, sinh viên phải chi trả khoảng gần 4 triệu đồng (1.500 Euro) cho 1 học kỳ. Như vậy, khi lựa chọn du học Đức (bậc đại học, học nghề) bạn không cần lo lắng về học phí. 

Chi phí học tiếng Đức

Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để du học tại Đức thành công, hoà nhập được với cuộc sống và cộng đồng dân cư, tối thiểu bạn phải “giắt lưng” chứng chỉ  Đức B2.

Nếu học tiếng Đức tại Đức, bạn sẽ phải đóng phí học tiếng khoảng 40 triệu đồng/tháng. Nếu việc học tiếng kéo dài 12 tháng, bạn phải chi trả khoảng gần 500 triệu đồng, chưa kể chi phí sinh hoạt, ăn uống.

Trong khi đó nếu bạn học tiếng Đức tại Việt Nam, chi phí học từ trình độ A1 đến B1 cũng chỉ tương đương với chi phí học một tháng tại Đức. Bạn nên học tiếng Đức tại Việt Nam đến trình độ B1 hoặc B2 để  tự tin giao tiếp, dễ dàng tiếp thu kiến thức và tiết kiệm tối đa chi phí du học Đức.

Chi phí sinh hoạt

Đây là vấn đề được các Quý phụ huynh cũng như các bạn quan tâm khi đi du học Đức. Chi phí sinh hoạt này còn phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống và trường bạn học. Cũng giống như ở Việt Nam, phí sinh hoạt tại các thành phố lớn thường đắt đỏ hơn.

Chi phí nhà ở khi du học Đức

Việc bạn ở ký túc xá hay thuê nhà ở riêng cũng ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt. Phần lớn, các du học sinh đều lựa chọn ở ký túc xá của trường hoặc cùng thuê chung căn hộ bên ngoài. Giá thuê phòng trong ký túc xá khoảng 200 – 400 Euro, giá thuê một căn hộ riêng bên ngoài khoảng từ 400 Euro trở lên.

Trong một số trường hợp, khi cơ sở đào tạo nghề cách xa trường học lý thuyết, bạn có thể được hỗ trợ chỗ ở để tiện cho việc học tập.

Chi phí khác

Du học sinh tại Đức còn phải chuẩn bị một số chi phí sinh hoạt khác như: tàu xe (chi phí này dao động từ 150-250 Euro tùy vào trường bạn học); chi phí in ấn tài liệu khoảng 50 Euro/kỳ; chi phí hoạt động bên ngoài (tham gia câu lạc bộ, mua sắm, ăn uống,…) khoảng 200 Euro.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN DU HỌC ĐỨC

Du học đức không cần chứng minh tài chính có thật không?

Nếu bạn là công dân của các quốc gia cần visa sinh viên để học tập tại Đức, thì bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng để chứng minh tài chính khi bạn nộp đơn xin thị thực. Tính đến năm 2021, một sinh viên khi đi du học Đức cần 861 Euro mỗi tháng hoặc 10,332 Euro mỗi năm để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của họ trong thời gian ở Đức.

Một số cách chứng minh khả năng tài chính của mình để được đi du học Đức:

 • Gửi tiền vào tài khoản phong tỏa của Đức.

 • Nộp giấy tờ chứng minh thu nhập của cha mẹ và tài sản chính của gia đình.

 • Xin học bổng du học Đức.

 • Xin bảo lãnh của ngân hàng.

 • Bảo lãnh từ người đang thường chú tại Đức.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ quy trình chứng minh tài chính để đi du học Đức có thể khác nhau. Tùy vào trường hợp cá nhân mỗi người và chính sách của quốc gia vào thời điểm khác nhau.

Bảo hiểm y tế khi du học Đức có cần thiết không?

Bảo hiểm y tế đóng vai trò rất quan trọng nếu bạn muốn đi du học Đức. Du học sinh tại Đức phải được bảo hiểm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe khi họ sống, học tập ở Đức. Nếu bạn là cư dân của một trong các quốc gia thành viên EU / EEA, bạn sẽ có thể sử dụng bảo hiểm y tế của quốc gia mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC).

Mặt khác, nếu bạn không phải là cư dân của các quốc gia thành viên EU / EEA, bạn cần cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế ngay trong hồ sơ xin visa và đăng ký học đại học tại Đức. Bạn sẽ phải trả một số tiền hàng tháng cho các nhà cung cấp bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân (nếu bạn trên 29 tuổi).

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

------------------------------------------

Liên Hệ: Công ty CP Tập Đoàn Xuất Khẩu Du Học Việt

Hotline: 0963.68.9586

Địa chỉ: Km 8+500 - Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Tuyển sinh Du học nghề Nhà hàng, Khách sạn, Ẩm thực

Tuyển sinh Du học nghề Nhà hàng, Khách sạn, Ẩm thực

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

- Nam, Nữ: nam cao từ 165cm nặng từ 55 kg, nữ cao từ 1,55cm nặng từ 50kg sức khỏe tốt.

- Tuổi từ 18 – 28.

- Trình độ: đã tốt nghiệp PTTH và lý lịch tư pháp rõ ràng (ứng cử viên có trình độ CĐ, ĐH sẽ nhận được lợi thế khi tham gia).

- Có trình độ Tiếng Đức tối thiểu B1 (được Đào tạo).

Số Lượng : 120 ứng cử viên                        

NGÀNH NGHỀ:

       1. Lễ tân khách sạn

       2. Quản lý nhà hàng

       3. Chế biến thực phẩm

       4. Đầu bếp (ẩm thực)

       5. Quản lý nhà hàng Sushi

       6. Đầu bếp

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN:

- Không yêu cầumở tài khoản khóa 5200 EUR, học viện được trợ cấp ngay khi sang Đứctheo luật đào tạo nghề Đức.

- Được miễn học phí 100% trong thời gian học nghề 3 năm. Được đào tạo B2 miễnphí.

- Tiền trợ cấp hàng tháng theo luật dạy nghề của Đức từ 805 EUR - 1080 EUR/tháng.       

- Được làm việc lâu dài với mức lương 2000 – 2500 EUR/tháng. Đối với những học viên có thể đảm nhận đươc vị nhóm trưởng, quản lý mức lương tới 3000 - 3500 EUR/tháng, ngoài ra còn được tiền thưởng, tiền Noen (và lương tháng 13).

- Sau 2 năm làm việc có quyền gửi đơn xin cư trúdài hạntheo luật cư trú CHLB Đức.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ:

Nhận hồ sơ tất cả các ngày làm việc trong tuần, bao gồm:

- Bằng THPT, Học bạ, Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khỏe (bản gốc); CMTND/CCCD (bản sao), Ảnh thẻ 4x6; Các văn bằng khác (Cao đẳng, Đại học…) (nếu có);

- Xác nhận kinh nghiệm làm việc, Hộ chiếu (nếu có, bản gốc);

CHI PHÍ: Theo quy định

------------------------------------------

Liên Hệ: Công ty CP Tập Đoàn Xuất Khẩu Du Học Việt

Hotline: 0963.68.9586

Địa chỉ: Km 8+500 - Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Tuyển sinh Du học Đức nghề xây dựng

Tuyển sinh Du học Đức nghề xây dựng

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

- Nam tuổi từ 18 – 28, đã tốt nghiệp PTTH, sức khỏe tốt, nhân thân tốt.

(Ứng cử viên có trình độ CĐ, ĐH sẽ nhận được lợi thế khi tham gia)

-  Có trình độ Tiếng Đức tối thiểu B1 (chưa có B1 sẽ được đào tạo)

Số Lượng : 150 ứng cử viên

Nơi học:  Bang Hesen -  Thüringen

NGÀNH NGHỀ:

       1. Điều khiển máy xây dựng

       2. Bê tông cốt thép

       3. Xây dựng công trình dân dụng

       4. Xây dựng công trình cơ sở hạ tầng

       5. Xây dựng kênh

       6. Xây dựng công trình ngầm.

       7. Xây dựng đường xá

       8. Phục hồi các công trình kiến trúc

       9. KTV nề

       10. KTV cầu đường

       11. KTV đường ống

 

Các nghề đang có nhu cầu và tiềm năng lớn tại Đức được sắp xếp thứ tự như sau:

KTV cầu đường, KTV đường ống bê tông cốt thép, Xây dựng đường xá, KTV nề.

- Tặng học bổng khóa học B1: 33,000,000VNĐ cho ứng cử viên  ghi danh kỳ nhập học tháng 10/2021 tại Đức (đối với học viên đã có B1).

- Tặng học bổng khóa học A1, A2:20,000,000VNĐ cho ứng cử viên là học viên PTTH tốt nghiệp kỳ tháng 7/2021 đăng ký tham gia chương trình.

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN:

a)    Quyền lợi trong quá trình học tâp:

- Không yêu cầu mở tài khoản khóa 5200 EUR, học viêên được trợ cấp ngay khi sang Đức theo luật đào tạo nghề của CHLB Đức.

- Được miễn học phí 100% trong thời gian học nghề 3 năm. Được đào tạo B2 miễn phí.

- Tiền trợ cấp hàng thàng theo luật dạy nghề của CHLB Đức.

Năm 1:805 EUR               Năm 2: 1000 EUR                 Năm 3: 1200 EUR

- Chi phí sinh hoạt sau khi được hỗ trợ: 150 EUR/ tháng năm thứ nhất. Chi phí đã bao gồm: tiền nhà, ăn 3 bữa và các dịch vụ khác như: thể thao, sinh hoạt cộng đồng, máy giặt...(cuối tuần học viên tự nấu ăn).

Học viên ở phòng, khuôn viên theo chuẩn khách sạn có đầy tiện nghi như TV,internet,bếpăn, máy giặt, khu sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, thể thao, tối đa 2người/phòng.

- Các dịch vụ không tính phí phụ thêm cho việc chăm sóc toàn diện (bữa sáng, bữa trưa, bữa tối), vào những ngày đào tạo thực tế tại Trường BiW(một trong 10 trường tốt nhất ở Đức).

- Mỗi năm 30 ngày nghỉ phép vào thời gian cố định (cơ bản 5 ngày làm việc trong tuần).

- Được đóng bảo hiểm như người lao động (BHY tế, BH thất nghiệp, BH rủi ro, BH hưu trí trong suốt 3 năm đào tạo nghềtheo luật lao động và học nghề của CHLB Đức.

b)    Quyền lợi sau tốt nghiệp:

- Được làm việc lâu dài với mức lương 3000 EUR. Đối nhưng học viên có thể đảm nhận đươc vị nhóm trưởng mức lương tới 4000 EUR/tháng, ngoài ra còn được tiền thưởng, tiền Noen, (và lương tháng 13).

- Sau 2 năm làm việc có quyền gửi đơn xin cư trúdai hạntheo luật cư trú của CHLB Đức.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ:

Nhận hồ sơ tất cả các ngày làm việc trong tuần, bao gồm:

Bằng THPT, Học bạ, Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khỏe (bản gốc); CMTND/CCCD (bản sao), Ảnh thẻ 4x6; Các văn bằng khác (Cao đẳng, Đại học…) (nếu có);

Xác nhận kinh nghiệm làm việc, Hộ chiếu (nếu có, bản gốc);

CHI PHÍ: Theo quy định

------------------------------------------

Liên Hệ: Công ty CP Tập Đoàn Xuất Khẩu Du Học Việt

Hotline: 0963.68.9586

Địa chỉ: Km 8+500 - Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Tuyển sinh Du học nghề Đức

Tuyển sinh Du học nghề Đức

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

- Nam, Nữ tuổi từ 18 - 28, đã tốt nghiệp PTTH,có chiều cao nam 165m nặng 55 kg và nữ 1,55 m nặng 50kg, sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp rõ ràng.

Đạo đức, thái độ tốt, trung thực có ý chí vươn lên. (ứng cử viên có trình độ CĐ, ĐH sẽ nhận được lợi thế khi  tham  gia)

Có trình độ Tiếng Đức tối thiểu B1.

Chỉ tiêu: 180 ứng cử viên                      

NGÀNH NGHỀ:

1. Lễ tân khách sạn

2. Quản lý nhà hàng

3. Chế biến thực phẩm

4. Điều dưỡng viên

5. Lái xe tải

6. Logistic

7. Cơ khí cắt gọt

8. Thợ vận hành

9. Thiết kế lắp đặt hệ thống cách nhiệt

10. Xây dựng (có thể ở địa điểm khác)

Nơi làm việc: Sau khi phỏng vấn sẽ được thông báo cụ thể nơi làm việc

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN:

- Không yêu cầu mở tài khoản khóa 5200 EUR, học viện được trợ cấp ngay khi sang CHLB Đứctheo luật đào tạo nghề Đức.

- Được miễn học phí 100% trong thời gian học nghề 3 năm.

- Học B2 miễn phí trong chương trình học nghề.

- Tiền trợ cấp hàng thàng theo luật dạy nghề của Đức từ  805 EUR - 1080 EUR/tháng         

- Được làm việc lâu dài với mức lương 2000 – 2500 EUR/tháng. Đối nhưng học viên có thể  đảm nhận đươc vị nhóm trưởng, quản lý mức lương tới 3000 - 3500 EUR/tháng, ngoài ra còn được tiền thưởng, tiền Noen, (và lương tháng 13)

- Sau 2 năm làm việc có quyền gửi đơn xin cư trúdài hạntheo luật cư trú Đức.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

Nhận hồ sơ tất cả các ngày làm việc trong tuần, bao gồm:

- Bằng THPT, Học bạ, Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khỏe (bản gốc); CMTND/CCCD (bản sao), Ảnh thẻ 4x6; Các văn bằng khác (Cao đẳng, Đại học…) (nếu có);

- Xác nhận kinh nghiệm làm việc, Hộ chiếu (nếu có, bản gốc);

CHI PHÍ:.  Theo quy định.

------------------------------------------

Liên Hệ: Công ty CP Tập Đoàn Xuất Khẩu Du Học Việt

Hotline: 0963.68.9586

Địa chỉ: Km 8+500 - Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.