+84 963 689 586
Hotline 24/7

Du học Đài Loan nên lựa chọn ngành gì?

Khi quyết định đi du học thì việc lựa chọn ngành nghề là điều vô cùng quan trọng của tất cả các bạn học sinh bởi ngoài việc nắm rõ thế mạnh của bản thân thì việc hiểu được xu hướng vận động và phát triển của mỗi quốc gia và xu hướng phát triển của ngành nghề trong tương lai cũng rất quan trọng. Vậy du học Đài Loan ngành gì là phù hợp nhất? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Xem nhanh

Khi quyết định đi du học thì việc lựa chọn ngành nghề là điều vô cùng quan trọng của tất cả các bạn học sinh bởi ngoài việc nắm rõ thế mạnh của bản thân thì việc hiểu được xu hướng vận động và phát triển của mỗi quốc gia và xu hướng phát triển của ngành nghề trong tương lai cũng rất quan trọng. Vậy du học Đài Loan nên lựa chọn ngành gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I, Du học Đài Loan nên Lựa Chọn Ngành gì

1. Ngành công nghệ Thông tin

Nếu bạn yêu thích công nghệ và việc lập trình thì công nghệ thông tin chắc chắn sẽ là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn bởi ở thời đại này sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện đại ngày nay đang rất phát triển. Sau khi tốt nghiệp ngành này thì hầu như tỉ lệ sinh viên thất nghiệp ở Đài Loan gần như không có vì các công việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn cần rất nhiều nhân lực.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

2. Ngành công nghệ sinh học

Tại Đài Loan và các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Singapore thì ngành công nghệ sinh học đang là một ngành mũi nhọn. Hiện nay tại Việt Nam, ngành này cũng là một trong những lĩnh vực được nhà nước ta rất đầu tư và đẩy mạnh phát triển.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

3. Ngành quản trị kinh doanh

Đài Loan là một quốc gia thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài, tại Đài Loan có nhiều chi nhánh của đa dạng các công ty đa quốc gia. Do đó mà đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy mà việc lựa chọn ngành quản trị kinh doanh là vô cùng đúng đắn với các bạn đang có mong muốn du học Đài Loan đó nhé.

Bên cạnh đó khi du học Đài Loan ngành này, các du học sinh sẽ được học những chương trình sát với thực tế nhất. Và bằng cấp ngành quản trị kinh doanh của Đài Loan rất có giá trị tại khắp các quốc gia châu Á và thế giới nên sau khi kết thúc chương trình du học việc tìm kiếm việc làm của bạn cũng nhờ đó mà được mở rộng hơn.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

4. Ngành điện tử

Điện tử là một ngành hiện đang rất “hot” và được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nam. Bên cạnh đó công nghệ thông tin phát triển kéo theo điện tử cũng phát triển. Hiện nay, ở những nước đang phát triển như Việt Nam thì điện tử đang là ngành có mức lương tương đối ổn định và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

5. Ngành sư phạm

Đài Loan ấn tượng với những vị trí cao trong top 300 những trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất, các trường đại học tại Đài Loan đã chứng tỏ được những ưu thế đặc biệt của mình trong lĩnh vực sư phạm này với những quốc gia khác trong cùng khu vực. Vì vậy nếu như bạn có mong muốn du học bậc cử nhân hoặc sau đại học tại quốc gia không quá xa Việt Nam thì Đài Loan sẽ là một trong những môi trường lý tưởng dành cho bạn.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

6. Ngành ngoại ngữ

Là một ngành học vô cùng hấp dẫn hiện nay dành cho các bạn yêu thích môn ngoại ngữ thì Đài Loan là một lựa chọn tuyệt vời.

Lưu ý: nếu như bạn du học Đài Loan theo chương trình tiếng Trung thì bạn cần sở hữu bằng tiếng Trung TOCFL cấp 1 trở lên. Còn không học tiếng Trung thì bạn vẫn có thể lựa chọn du học Đài Loan bằng tiếng Anh bởi yêu cầu đầu vào của ngành này không quá khó.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

7. Ngành y khoa

Du học đài loan ngành y được đánh giá rất cao không chỉ tại các khu vực Châu Á mà còn trên thế giới. Việc lựa chọn ngành học này chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời, những bài học có giá trị dưới sự truyền đạt của những giáo sự tận tâm, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết lâu năm trong nghề.

Ngành sư phạm, nghệ thuật và nhân văn, điện tử, công nghệ sinh học, marketing hay bất kỳ ngành nào khác… Mỗi ngành học đều có những ưu điểm khác nhau đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng.

Bởi vì việc lựa chọn ngành học phù hợp trong suốt quá trình đi du học tại Đài Loan là điều không hề đơn giản, du học sinh và cả phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ càng dựa trên các tiêu chí như: chi phí, chất lượng đào tạo của trường, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-dai-loan-nen-lua-chon-nganh-gi

II. NÊN TỰ XIN HAY XIN QUA TRUNG TÂM?  

Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tất cả mọi thủ tục về hồ sơ, giấy tờ du học nước ngoài, hoặc tìm đến sự hỗ trợ của những trung tâm tư vấn du học uy tín. Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng, sẽ là phiến diện nếu như nhận định rằng đâu là sự lựa chọn tốt nhất. Chính vì thế chúng tôi so sánh hai hình thức, bạn tìm hiểu và chọn ra giải pháp tốt nhất cho bản thân nhé.

Ưu và nhược điểm của việc tự xin học bổng du học

Ưu nhược điểm của việc xin học bổng thông qua trung tâm

V. VIỆC LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ DU HỌC QUAN TRONG NHƯ NÀO?

1. NHIỀU TRUNG TÂM LỪA ĐẢO & KHÔNG UY TÍN

Lợi dụng tâm lý của những học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học Đài Loan: Sang Đài không chỉ được học mà còn có thể làm thêm, kiếm được nhiều tiền để trang trải chi phí học tập, đời sống….

Những chiêu trò lừa đảo, không uy tín của các trung tâm tư vấn du học bạn cần tránh xa

- Cam kết đỗ 100%

- Giới thiệu học sinh vào những trường thiếu chuyên nghiệp

- Phải đóng rất nhiều khoản chi phí trước khi sang Đài Loan: Bởi mong có chuyến vé sớm sang Đài chính vì thế mà nhiều bạn du học sinh cõng trên vai khoản nợ lớn đội giá hơn rất nhiều so với khoản chi phí sang Đài Loan du học.

- Có thể làm hồ sơ nhanh chóng: Dựa vào mối quan hệ của trung tâm với Đại sứ quán và với các thầy cô bên Đài.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN

Nếu như bạn chọn xin đi du học thông qua trung tâm tư vấn du học thì việc lựa chọn là điều vô cùng quan trọng.

Những tiêu chí đánh giá một công ty/ trung tâm tư vấn du học có uy tín hay không?

Thông tin về công ty tư vấn du học

- Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng

- Số năm hoạt động lâu

- Có giấy phép hoạt động rõ ràng

- Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về học sinh, sinh viên họ đã tư vấn thành công

- Liên kết chặt chẽ với các trường đối tác, bạn được giới thiệu kỹ lưỡng và cụ thể về ngôi trường bạn mong muốn cũng như được định hướng du học

Chi phí xin học bổng du học

Đối với các công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín: Tất cả các khoản phí đều được liệt kê một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, minh bạch trong hợp đồng

Những dịch vụ mà chỉ có các công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín mới có thể cung cấp được

- Tư vấn kỹ lưỡng thông tin các trường, yêu cầu của các trường để sinh viên, học sinh muốn đi du học có cái nhìn tổng thể nhất về ngôi trường sắp tới sẽ theo học

- Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên: Làm bản kế hoạch học tập, hướng dẫn vay vốn hỗ trợ tài chính

- Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa

- Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, giám hộ, sắp xếp đưa đón học viên ra sân bay

- Đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, quá trình học tập và khi về nước

3. CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN XUẤT KHẨU DU HỌC VIỆT

Công ty cổ phần tập đoàn Xuất Khẩu Du Học Việt làm việc trong lĩnh vực XKLĐ và du học Đài Loan với hơn 10 năm kinh nghiệm, tọa lạc tại số nhà 306 BT1B, KĐT Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, chi phí xuất cảnh hợp lý luôn đem đến sự hài lòng, niềm tin từ phía đối tác và khách hàng.

Công ty luôn giải quyết tốt và kịp thời những vấn đề phát sinh của người lao động và học viên đang làm việc và học tập tại nước ngoài, đảm bảo quyền và lợi ích của học viên. Đồng thời Xuất Khẩu Du Học Việt cam kết đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, trong quá trình học tập và làm việc tại Đài Loan và định hướng giới thiệu việc làm khi về nước.

CHÚNG TÔI LUÔN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG:

- Đối với học viên có đủ tiêu chuẩn và yêu cầu, công ty luôn chọn trường tốt, phù hợp với khả năng và điều kiện của học viên.

- Xử lý hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ quá trình thi tuyển và xuất cảnh với thời gian nhanh nhất.

- Các trường được chọn lọc, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa tới học viên

- Dịch vụ trọn vẹn: Cam kết hoàn thiện hồ sơ từ A – Z cho học viên

- Thực hiện đúng cam kết 100% khi ký hợp đồng

- Chi phí môi giới vô cùng hợp lý.

- Đồng hành cùng học viên đến cuối con đường: Chúng tôi cam kết đồng hành cùng học viên trên toàn bộ con đường từ khi làm hồ sơ, thời gian du học tại Đài Loan và khi kết thúc trở về nước.