+84 963 689 586
Hotline 24/7

XKLĐ Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản là thị trường lao động đang rất “hot” và thu hút rất nhiều lao động Việt. Sau đây Công ty Cổ phần Quốc tế VXT sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà nhiều người đang vướng phải trước khi quyết định XKLĐ ở Nhật nhé.

I. CHUẨN BỊ KHI XKLĐ NHẬT

1. Điều kiện xklđ Nhật

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

►Về độ tuổi: Nam, nữ trong độ tuổi từ 18-50 tuổi.

►Bằng cấp: Có bằng tốt nghiệp cấp 3, nếu không có công ty sẽ tạo điều kiện.

►Ngoại hình: đối với nam cao 1,60m trở lên và đối với nữ cao 1,50m trở lên

►Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

►Không có tiền án, tiền sự

►Về chi phí: Giao động từ 5.000-7.000 USD tương đương từ 100-140 triệu tiền Việt

2. Hồ sơ, đi Nhật bao gồm những gì?

-Ảnh thẻ

-Giấy khám sức khỏe

-Sơ yếu lý lịch

-Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân

-Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

-Giấy tư pháp

-Hộ chiếu

-Visa

3. Quy trình thủ tục xklđ Nhật Bản

Quy trình thủ tục XKLĐ Nhật Bản
Quy trình thủ tục XKLĐ Nhật Bản

Sơ tuyển ứng viên: Các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn….

Khám sức khỏe: Người lao động sẽ đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện và đã được quy định. Bước khám sức khỏe nhằm loại ra những ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

Đào tạo trước khi thi tuyển: Người lao động sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Khóa học này sẽ cung cấp cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn.

Thi tuyển đơn hàng đi Nhật: gồm 2 giai đoạn:

- Phỏng vấn đơn hàng: Gồm Phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn gián tiếp qua mạng internet như skype, zalo, line…

- Thi tuyển trình độ tay nghề: thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ

Đào tạo chuyên sâu: Khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng, sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 tháng.

Xin visa/thị thực Nhật Bản: Trong quá trình người lao động tham gia quá trình đào tạo, Công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành xin visa cho người lao động và hoàn tất các thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản để người lao động xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng: Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục đi Nhật Bản, người lao động sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết

4. Các ngành nghề khi XKLĐ Nhật

Lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản 
Lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản 

NGÀNH CƠ KHÍ 

Ngành cơ khí là tên gọi chung của một nhóm ngành nghề làm việc trong lĩnh vực cơ khí bao gồm khoảng 30 ngành nghề: hàn xì, đúc khuôn mẫu,  CNC, tiện, phay, gia công tinh, chế tạo vật liệu thép, đột, dập kim loại, gia công chế tác kim loại,…

Đây là nhóm ngành nghề “hot” dành cho người lao động khi xklđ Nhật. Bởi điều kiện làm việc, mức lương cơ khí Nhật Bản cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ.

NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Là chế biến các sản phẩm như gia công chế biến thịt gà, thịt nướng, xúc xích, đậu phụ, trứng gà, thịt nguội,….Nhóm ngành nghề này tuyển rất nhiều trong thời gian này. Vì để phục vụ cho Olympic 2020.

Đặc tính của nhóm ngành nghề này là việc chia ca làm việc, làm thêm nhiều và làm việc trong nhà xưởng không chịu sự tác động từ thời tiết bên ngoài.

LẮP RÁP LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

Công việc của ngành này chuyên về dây chuyền lắp ráp các thiết bị điện tử ( máy tính, điện thoại, máy tính bảng, …). Đối tượng tuyển dụng thường là Nữ .

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Công việc cụ thể là: chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của người cao tuổi tại các cơ sở dưỡng lão Nhật Bản. Ngoài ra còn làm một số các công việc khác như vận chuyển các kết quả xét nghiệm, các loại đơn và phiếu, các mẫu, vệ sinh dụng cụ phòng bệnh, dụng cụ y tế, …

NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Do ngành nông nghiệp Nhật bản đã rất hiện đại nên các các công việc cho người lao động thường là đóng gói, cân đo , thu hoạch,…

Đặc tính của nông nghiệp Nhật bản là sự an toàn về vệ sinh , bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng. Do vậy làm trong lĩnh vực này các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chất lượng cao .

ĐÓNG GÓI CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP

Công việc của người lao động khi đi ngành nghề này đó là đóng gói các sản phẩm sau khi đã hoàn thành, kiểm tra sản phẩm và xuất xưởng.

Tính chất công việc của ngành nghề đóng gói các sản phẩm công nghiệp không quá vất vả. Do vậy, ngành nghề này phù hợp với nhiều đối tượng lao động Nam/nữ.

XÂY DỰNG

Đây là tên gọi chung của các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng : phá dỡ, giàn giáo, cốp pha , pannen, hoàn thiện nội thất, giàn giáo, các công việc ở hiện trường, khoan giếng, dán tường, sơn nhà,…đây là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Nhật.

Ngành nghề xây dựng đang được tuyển dụng rất nhiều phục vụ cho Olympic 2020 của Nhật bản đăng cai tổ chức. Nhóm ngành nghề xây dựng đặc biệt chú trọng tới sức khỏe.

MAY MẶC

Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao dành cho những bạn có tay nghề. Công việc của ngành may mặc phù hợp với sức khỏe của nhiều lao động và đòi hỏi sự khéo léo. Do vậy, chủ yếu chỉ tuyển lao động Nữ.

CÁC NGÀNH NGHỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÁC

Ngoài ra những nhóm ngành nghề nêu trên, Nhật bản còn tuyển chọn lao động nước ngoài ở một số các ngành nghề khác như  gia công đồ đạc trong nhà, chế biến thủy sản không gia nhiệt,…

5. Cách lựa chọn ngành nghề phù hợp

Bạn có các tiêu chí sau để lựa chọn nghề phù hợp khi xklđ Nhật:

Cách lựa chọn ngành nghề phù hợp
Cách lựa chọn ngành nghề phù hợp

II. BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI XKLĐ NHẬT BẢN?

1. Mức lương khi xklđ

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 10 đến 20 Man/ tháng, tương đương 20 đến 42 triệu tiền Việt tùy vào từng ngành nghề và còn chưa tính đến mức lương làm tăng ca. Một mức lương khá ổn.

Mức lương bạn sẽ nhận được là bao nhiêu
Mức lương bạn sẽ nhận được là bao nhiêu

2. Lương tăng ca, bảo hiểm, hợp đồng

Số tiền tăng ca:

♦ Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản.
Theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản thì lương làm thêm giờ được quy định và tính như sau:

♦ Ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) +35% lương cơ bản.

♦ Làm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.

♦ Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản

Về bảo hiểm:

Bảo hiểm y tế: Chủ sử dụng trả 60%, người lao động trả 30% và chính quyền trợ cấp 10%.Bảo hiểm lao động: đối với lao động làm việc tại nhà máy, công trường được chủ chịu tiền Bảo hiểm lao động 100%. Lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không bắt buộc tham gia bảo hiểm lao động.

Bảo hiểm tai nạn đột xuất: người lao động tham gia tự nguyện, những người không tham gia bảo hiểm lao động nhưng có tham gia bảo hiểm tai nạn đột xuất sẽ rất có lợi khi gặp tai nạn rủi ro.

Quyền khiếu kiện và chấm dứt hợp đồng: Người lao động có quyền khiếu nại với cơ quan lao động của Đài Loan và có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê hoặc các thành viên trong gia đình chủ có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.

Hợp đồng lao động giữ chủ và người lao động

Trước khi xuất cảnh sang Nhật, chủ thuê sẽ gửi cho Công ty Việt Nam bản giới thiệu công việc và hợp đồng để người lao động ký kết. Trong hợp đồng này sẽ được ghi rõ tất cả các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động như: về thời hạn, tên chủ thuê, mức lương của người lao động, tất cả các chi phí ăn, ở, công việc, địa chỉ, thời gian làm việc và các quy định bắt buộc người lao động và chủ thuê phải thực hiện.

3. Môi trường và điều kiện làm việc Nhật

Sự khác biệt giữa Nhật Bản và những quốc gia khác đó là môi trường làm việc luôn được đảm bảo tốt, hết sức an toàn cho người lao động và Nhật Bản rất coi trọng con người, nhất là những người chăm chỉ và cầu tiến.

Hơn nữa pháp luật Nhật Bản cũng đã quy định rõ ràng rằng: Một ngày lao động chỉ làm việc 8 tiếng, được nghỉ tối thiểu 1 buổi/ tuần, được nghỉ các ngày lễ theo đúng quy định của chính phủ. Người lao động được đóng bảo hiểm, được chủ sở hữu lao động, nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn, chỗ ở, hướng dẫn đi lại, sinh hoạt…

4. Hoàn thuế khi lao động kết thúc hợp

Khi hết hạn hợp đồng tại  Nhật Bản người lao động cần yêu cầu chủ thuê hoặc công ty môi giới đem biên lai thuế đã nộp đến Cục thuế địa phương thanh toán tiền thuế trước khi về nước.

Có 2 cách để người lao động nhận lại khoản thuê này: 1 là tới cục thuế nhận trực tiếp hoặc là sau này trở về nước công ty môi giới sẽ lấy lại giúp bạn. Thông thường thì sau khi về nước bạn mới có thể nhận lại khoản tiền này.

III. GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

1. Về con người Nhật Bản

Tính cách người Nhật Bản 
Tính cách người Nhật Bản 

Khi đi xuất khẩu lao động làm việc với người Nhật thực tập sinh cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

 • Cúi người chào hỏi: Đây là tập quán của người Nhật, với người Nhật đây là cách thể hiện thái độ tôn trọng với người đối diện.
 • Giữ yên lặng: Khi làm việc, người Nhật hoàn toàn giữ yên lặng tuyệt đối. Dù có ngồi cạnh nhau thì đôi khi họ vẫn chỉ trao đổi qua máy tính hoặc trao đổi rất nhỏ, không làm phiền đến những người xung quanh, càng không có việc cười đùa hay to tiếng trong giờ làm việc. Đây cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng khi bạn làm việc trong môi trường toàn người Nhật.
 • Trao đổi cụ thể: Người Nhật khi làm việc mỗi người thường mang kèm theo ít nhất một cuốn sổ tay. Cuốn sổ này được dùng để ghi lại mọi thông tin trong quá trình làm việc, đàm phán, lịch trình.
 • Không bao biện: Khi mắc lỗi hay bị ai đó nói bạn mắc lỗi, hãy xin lỗi và nếu biết không phải lỗi của bạn thì hãy lắng nghe lời họ nói, sau đó tự đi kiểm chứng lại và nói với họ sau khi đã chắc chắn rằng họ mới là người nhầm lẫn.
 • Tự tin: Tự tin là phong thái cần có khi làm việc với người Nhật. Người Nhật luôn ấn tượng với những người có phong thái tự tin và thể hiện sự đáng tin cậy. Hãy trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như gọn gàng trang phục, tập luyện cách nói chuyện trôi chảy, lịch sự trong giao tiếp để thế hiện được sự
 • Không thích đối đầu với người khác: Bản tính của người Nhật không thích đối kháng, đặc biệt là đối đầu cá nhân. Họ chú tâm gìn giữ sự hòa hợp đến mức nhiều khi lờ đi sự thật, bởi dưới con mắt người Nhật giữ gìn sự nhất trí, thể diện và uy tín là vấn đề cốt tử.
 • Tính tiết kiệm, chăm chỉ: Người Nhật Bản rất biết cách tiết kiệm trong chi tiêu và cần cù trong lao động. Do đó sau 30 năm từ một nước bị chiến tranh tàn phá họ trở thành một cường quốc về kinh tế. Nhật nằm trên vùng hay gặp nhiều thiên tai nên gặp khó khăn bất kỳ lúc nào. Vì vậy tạo nên tính tiết kiệm.
 • Lòng trung thành luôn được xem là tối trọng: Ở Nhật phận con cái đồng nhất với lòng trung thành. Người Nhật luôn bị ràng buộc trong mối quan hệ trên dưới: một bên là sự bảo hộ, một bên là sự thuần phục và trung thành. Trong một công ty thì cống hiến trung thành, kiềm chế là một khẩu hiệu chủ chốt.
 • Tính kỷ luật: Hầu hết những bạn đã từng đi xuất khẩu lao động hoặc có cơ hội làm việc với người Nhật đều biết rằng tính kỷ luật là nguyên tắc số 1 ở Nhật Bản. Bạn sẽ phải đi làm đúng giờ, chấp hành đúng các quy định của công ty một cách nghiêm túc. Đây được xem là một trong những lý do giúp Nhật Bản có nền kinh tế phát triển như ngày nay.
 • Say mê với công việc: Cho dù bạn là người  bản xứ hay là người nước ngoài làm việc tại Nhật thì sự chăm chỉ, cần cù và đặt hết lòng vào công việc sẽ luôn được các chủ xí nghiệp đánh giá cao. Đối với người Nhật Bản họ rất quan tâm đến tính cách của người lao động trước khi tuyển dụng, họ sẽ đánh giá sự cần cù, chăm chỉ trước khi quan tâm đến tính nhanh nhẹn, sáng tạo.
 • Chất lượng công việc là quan trọng nhất: Người Nhật họ sẽ không bao giờ chấp nhận những lao động có thái độ làm việc qua loa, cẩu thả cho xong, họ lại càng không chấp nhận những người vô trách nhiệm trong công việc. Do đó khi sang Nhật bạn hãy cố gắng làm việc hết sức mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

2. Người có tiền án có thể đi xklđ Nhật không?

Khi xóa án rồi bạn vẫn đi xklđ bình thường
Khi xóa án rồi bạn vẫn đi xklđ bình thường

Theo quy nghị định số 136/2007/NĐ-CP quy định về điều kiện để được xuất cảnh của công dân Việt Nam thì những trường hợp sau sẽ bị cấm xuất cảnh:

► Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

► Đang phải chấp hành bản án kinh tế, hình sự hoặc đang chờ để giải quyết tranh chấp, hình sự.

► Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt hành chính, nộp thuế hoặc những nghĩa vụ về kinh tế khác.

Như vậy quy định về đi xuất khẩu lao động có 2 trường hợp sau:

Đã có tiền án tiền sự và không được xóa án thì không thể đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ nước nào.

Đã có tiền án, tiền sự và được xóa án thì có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì vậy nếu bạn đã hết hạn án và được xóa án tích, bạn hoàn toàn có thể đi XKLĐ  Nhật Bản bình thường.

3. Có nợ xấu ngân hàng có đi XKLĐ được không?

Có 2 trường hợp về nợ xấu:

Trường hợp nợ xấu 
Trường hợp nợ xấu 

Thứ nhất: gia đình có nợ xấu nếu như bản thân không đứng ra vay trực tiếp mà do bố mẹ hoặc anh chị em trong gia đình mượn tiền để làm ăn, hiện vẫn chưa trả được thì bản thân lao động vẫn có thể đi xklđ được bình thường.
Nếu bố mẹ nợ xấu thì sao?
Nếu bố mẹ nợ xấu thì sao?

Thứ hai: Đối với trường hợp bản thân trước kia có đứng ra vay ngân hàng nhưng hiện tại vẫn chưa thanh toán và để vào trường hợp nợ xấu thì trường hợp này không tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản được mặc dù đã chuẩn bị được chi phí đi. Một khi người tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản là phải trả hết nợ cho ngân hàng đã vay trước đây, nếu không thì rất khó có thể xin visa xuất ngoại đặc biệt lại là đất nước Nhật Bản. Vì vậy, lao động phải vay mượn người thân để trả số nợ đã mượn ngân hàng thì mới tiếp tục tham gia chương trình XKLĐ Nhật được.

4. Có người bảo lãnh có qua Nhật làm việc được không?

XKLĐ theo diện bảo lãnh
XKLĐ theo diện bảo lãnh

Có người bảo lãnh thì bạn hoàn toàn có thể sang Nhật làm việc được và thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật bao gồm:

Thứ nhất, giấy tờ của người được bảo lãnh:

- Hộ chiếu

- Đơn đăng ký xin Visa (theo mẫu của đại sứ quán)

- Ảnh 45×45(mm)Giấy tờ chứng minh có quan hệ với người bảo lãnh: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ hoặc chồng của người bảo lãnh). Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm hình chụp chung, email và bảng các cuộc gọi quốc tế.

- Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: chứng minh thu nhập cá nhân, sổ tiết kiệm, các giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất,..). Nếu bạn không có các loại giấy tờ trên sẽ rất khó để được lưu trú tại Nhật Bản.

Thứ hai, giấy tờ của người bảo lãnh:

- Thư bảo lãnh người thân sang Nhật. Nếu có từ 2 người sang Nhật theo diện được bảo lãnh, các bạn cần nộp danh sách người thân.

- Tờ khai lý do mời người thân sang Nhật. Lý do cần chi tiết, cụ thể, không ghi chung chung.

- Giấy tờ chứng minh đủ khả năng bảo lãnh: các loại giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, các khoản thuế hoặc sổ tiết kiệm,…

- Bảng kế hoạch dự định trong thời gian sang Nhật: bao gồm chi tiết lịch trình bay, chi tiết các hoạt động trong thời gian lưu trú tại Nhật.

- Phiếu công dân Nhật Bản

- Bản photo 2 mặt thẻ cư trú

-Bản photo đầy đủ các trang của hộ chiếu.

5. Bị trục xuất khỏi nước khác có đi XKLĐ Nhật được không?

Bị trục xuất ở nước khác vẫn có thể đi Nhật
Bị trục xuất ở nước khác vẫn có thể đi Nhật

Để có thể tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản người lao động phải đáp ứng được các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, không có tiền án tiền sự và không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Việt Nam, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh ở Nhật Bản thì vẫn có thể đi xuất khẩu Nhật Bản bình thường.

6. Những trường hợp bị chấm dứt hợp đồng

Trường hợp bị chấm dứt hợp đồng
Trường hợp bị chấm dứt hợp đồng

Một số trường hợp mà người lao động sẽ bị chấm dứt hợp đồng khi vi phạm trong quá trình XKLĐ Nhật Bản:

- Không hòa nhập, thích nghi kém

- Bỏ trốn

- Nghỉ việc nhiều ngày không lý do

- Mất khả năng làm việc

- Có thai, sinh con trong thời gian làm việc

- Mắc bệnh truyền nhiễm

- Nhiễm HIV, nghiện hút

-  Vi phạm pháp luật, điều lệ của doanh nghiệp

-  Vi phạm pháp luật Nhật Bản

-  Chi phí người lao động phải trả khi bị trục xuất về nước

Khi bị trục xuất và chấm dứt hợp đồng người lao động sẽ không nhận thêm được khoản trợ cấp nào mà tiền vé máy bay, chi phí liên quan đến việc về nước người lao động cũng phải tự chi trả hoàn toàn.

7. Việc làm sau khi hết hợp đồng XKLĐ Nhật Bản

Một số công việc người lao động thường lựa chọn sau khi đi xklđ Nhật Bản về nước:

Việc làm sau khi về nước 
Việc làm sau khi về nước 

Thứ nhất: Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam:

Bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lại khác, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn luôn cao, rất nhiều lao động sau khi trở về nước đã tìm kiếm được việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất cao.

Hiện tại có trên 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam và 80% trong số đó thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật khá 1 chút.

Thứ hai: Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản:

Với việc làm việc cho các công ty có vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản, các lao động Việt sau khi về nước vẫn có cơ hội được hưởng chế độ cũng như mức lương ngang bằng khi bạn ở Nhật.

Thứ ba: Giáo viên dạy tiếng Nhật:

Sau 3 năm đi xuất khẩu lao động chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá khi về Việt Nam. Đây một trong những hướng đi được nhiều lao động lựa chọn sau khi về nước.

Thứ tư, các công việc khác:

Ngoài ra cũng có không ít lao động sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để tự mở kinh doanh, buôn bán. Nhờ tư duy làm việc hiệu quả khi được rèn luyện, tiếp xúc cùng người Nhật đã có không ít bạn thành công khi tự mở công ty riêng.

IV. LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ UY TÍN ĐỂ ĐĂNG KÝ XKLĐ NHẬT

1. Công ty uy tín có giấy phép hoạt động, địa chỉ rõ ràng

Yếu tố quan trọng đầu tiên là công ty đó phải là đơn vị hợp pháp. Tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để kiểm tra công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín, hợp pháp hay không.

Cân nhắc kỹ khi chọn công ty môi giới
Cân nhắc kỹ khi chọn công ty môi giới

Tọa lạc tại Km8+500, Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Q. Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam. Công ty Cổ phần Quốc tế VXT làm việc trong lĩnh vực XKLĐ và du học Nhật Bản với hơn 10 năm kinh nghiệm với trách nhiệm và uy tín của mình, công ty luôn luôn cam kết với đầy đủ giấy phép, hồ sơ pháp lý đầy đủ theo quy định của pháp luật, mang lại cho người lao động sự những đơn hàng tốt nhất và chất lượng nhất.

2. Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xklđ

Việc tạo dựng được uy tín và sự tin tưởng của người lao động Việt Nam cũng là cả một quá trình. Chính vì thế, công ty luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện và tạo dựng sự uy tín với các đối tác nước ngoài cũng như người lao động Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, chi phí xuất cảnh hợp lý luôn đem đến sự hài lòng, niềm tin từ phía đối tác và khách hàng.

Công ty luôn giải quyết tốt và kịp thời những vấn đề phát sinh của người lao động đang làm việc tại nước ngoài, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động và đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

3. Lựa chọn công ty XKLĐ có số lượng lao động đã xuất cảnh lớn

Yếu tố quyết định của một công ty uy tín trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là số lượng lao động xuất cảnh của công ty đó. chính vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm để gửi gắm niềm tin vào VXT bởi vì mỗi năm công ty đưa hàng nghìn lao động sang làm việc tại Nhật Bản với công việc và thu nhập ổn định, phù hợp với mong muốn của từng đối tượng góp phần lớn vào việc giải quyết nạn thất nghiệp ở nước ta hiện nay, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở nông thôn và nâng cao mức sống cho người lao động.

4. Sẵn sàng lắng nghe giải đáp thắc mắc cho người lao động

Với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình và chuyên nghiệp bạn chỉ cần để lại thông tin và số điện thoại cán bộ tuyển dụng của công ty sẽ gọi điện tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn, tránh trường hợp bị môi giới, trung gian lừa đảo dẫn đến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật làm việc.

5. Luôn hướng đến những thành quả mà bạn sẽ nhận được

Không có gì là dễ dàng, nếu bạn kiên trì theo đuổi thì chắc chắn bạn sẽ thành công với mong muốn được sang Nhật làm việc của mình. Chọn được công ty tốt bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản cả về tác phong lẫn tiếng Nhật. chính vì vậy mà VXT luôn là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn và là tiền đề giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường cũng như công việc tại Nhật Bản.

Sau những năm làm việc tại Nhật, ngoài số tiền tích lũy được thì còn giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

6. VXT LUÔN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

Người lao động là ưu tiên số 1
Người lao động là ưu tiên số 1

- Đối với người lao động có đủ tiêu chuẩn và yêu cầu, công ty luôn chọn đơn hàng tốt, phù hợp với khả năng và điều kiện của đối tượng.

- Xử lý đơn hàng nhanh chóng, hỗ trợ quá trình thi tuyển và xuất cảnh với thời gian nhanh nhất.

- Các đơn hàng được chọn lọc, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa tới khách hàng

- Dịch vụ trọn vẹn: Cam kết hoàn thiện hồ sơ từ A – Z cho khách hàng

- Thực hiện đúng cam kết 100% khi ký hợp đồng.

- Chi phí môi giới vô cùng hợp lý.

- Đồng hành cùng học viên đến cuối con đường, từ khi làm hồ sơ, thời gian tham gia lao động ở nước người và khi kết thúc trở về nước.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/