+84 963 689 586
Hotline 24/7

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam

Tìm hiểu ngay tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam năm 2020 này có gì mới cùng chúng tôi
Xem nhanh

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan của người dân Việt Nam ngày càng tăng. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam.

Xem thêm:

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam

xuất khẩu lao động đài loan tại hà nam

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam, người lao động cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

 • Nam: tuổi từ 20 - 45, cao 1m60 trở lên
 • Nữ: tuổi từ 20 - 37, cao 1m50 trở lên
 • Đối với giúp việc tại gia đình Đài Loan: Nữ tuổi từ 25-49, cao 1m48 trở lên
 • Sức khỏe tốt (phải đạt sức khỏe khi khám tại bệnh viện do Đài Loan chỉ định)
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không chấp nhận những lao động bất hợp pháp.

2. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để đi xuất khẩu lao động, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin làm việc tại Đài Loan, bao gồm:

+ Hộ chiếu.

+ Giấy tư pháp.

+ Giấy khám sức khỏe tổng thể tại các bệnh viện do bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã được cấp phép khám cho người xuất khẩu lao động.

+ Visa và giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay và chi phí cho việc xuất cảnh.

Thời gian dự kiến xuất cảnh: Thông thường, sau khi trúng tuyển khoảng từ 1-3 tuần người lao động sẽ được xuất cảnh. Sau 1 tháng kể từ ngày trúng tuyển đơn hàng, nếu không được xuất cảnh sang Đài Loan thì lao động có quyền rút hồ sơ và các khoản tài chính đã nộp cho công ty, hay doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

xuất khẩu lao động đài loan tại hà nam

3. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay, mức lương cơ bản tại Đài Loan là từ 23.800 đài tệ/tháng tương đương với 18.7 triệu tiền Việt Nam. Đây là mức lương cơ bản dành cho lao động làm việc trong công xưởng nhà máy và chưa tính tiền làm thêm giờ.

Công việc hộ lý tại viện dưỡng lão Đài Loan sẽ có mức lương là 23.800 đài tệ/tháng

Lao động giúp việc Đài Loan có mức lương là: 17.000 đài tệ/tháng

Hiện nay, mức lương xuất khẩu lao động tại Đài Loan tăng từ 22.000 đài tệ lên 23.800 đài tệ/tháng.

Người lao động làm việc trong các cơ quan, công xưởng, xí nghiệp của Đài Loan đều áp dụng chế độ làm việc 8h/ngày và hưởng mọi quyền lợi làm việc theo quy định luật lao động của nước này..

Tiền tăng ca làm thêm giờ, làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được tính theo quy định của mỗi nhà máy. Tùy thuộc vào tình hình công việc của nhà máy lao động, mà họ sẽ làm việc theo sự phân công của chủ sử dụng…

4. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan nên làm công việc gì?

Có rất nhiều công việc mà bạn có thể lựa chọn khi làm việc tại Đài Loan. Đó có thể là những công việc theo tay nghề và kinh nghiệm của mình hoặc chọn công việc phù hợp với sức khỏe của mình...

Một số những công việc trong nhà máy mà bạn có thể tham khảo như: hàn xì, tiện CNC, công nhân sản xuất, phun sơn, đóng gói, điện tử, dệt may, thực phẩm, xây dựng… Hoặc các công việc khác như: công việc hộ lý trong viện dưỡng lão, giúp việc gia đình tại Đài Loan.

5. Quy trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Dưới đây là các bước chính trong quy trình tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan mà bạn cần biết:

 • Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan sẽ phải chọn lựa các đơn hàng phù hợp thông qua các công ty dịch vụ.
 • Sau đó họ sẽ được đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe đạt yêu cầu.
 • Bước 2: Đào tạo và thi tuyển đơn hàng sang Đài Loan. Sau khi khám sức khỏe xong, nếu đạt yêu cầu thì người lao động sẽ được tham gia khóa học tiếng, tay nghề và định hướng công việc trong khoảng thời gian từ 1-5 ngày để chuẩn bị cho việc thi tuyển.
 • Bước 3: Tham gia khóa đào tạo sau trúng tuyển. Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ học nguồn tại trung tâm đào tạo của công ty, cũng trong khoảng thời gian này, họ sẽ phải hoàn thành các chi phí và thủ tục liên quan.
 • Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Sau khi đã nhận được Visa, người lao động sẽ hoàn thành số tiền còn lại cho công ty và nhận vé máy bay để xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.
 • Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại Đài Loan, người lao động không được phép bỏ trốn hay sinh sống bất hợp pháp. Nếu hoàn thành tốt công việc của mình thì sau khi kết thúc hợp đồng có thể sẽ được hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được các công ty hỗ trợ và giới thiệu các công việc liên quan.

Hy vọng với những thông bổ ích trên của Xuất khẩu Du học Việt đã giúp ích cho những bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Nam.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/