+84 963 689 586
Hotline 24/7

XKLĐ New Zealand

Với nhiều ưu điểm nổi bật như: môi trường làm việc an toàn, khoa học, hiện đại, văn minh, lương cao,... Xuất khẩu lao động New Zealand là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người lao động Việt Nam.

Tiềm năng thị trường XKLĐ New Zealand 2023

Tiềm năng thị trường XKLĐ New Zealand 2023

New Zealand là quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Tuy nhiên, thị trường xklđ New Zealand lại gặp phải nhiều khó khăn khi công dân Việt Nam có ít cơ hội được tiếp cận với thị trường lao động của quốc gia này.

Đặc biệt, New Zealand còn có nhiều yêu cầu khắt khe về trình độ của người lao động, thủ tục đưa lao động việt đi xuất khẩu sang New Zealand rất phức tạp, chi phí đi xuất khẩu lao động cao,... 

Sau ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid, năm 2023 này thị trường lao động New Zealand thiếu hụt trầm trọng. Kết hợp với một số tín hiệu đáng mừng khi New Zealand và Việt Nam đã có những thỏa thuận hợp tác song phương. Cơ hội tham gia thị trường lao động tại New Zealand cho công dân Việt Nam với nhiều ngành nghề như: thợ lát gạch, thợ điện, trồng trọt, chăn nuôi,...

Hơn nữa, năm 2019, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 khiến thị trường xuất khẩu lao động New Zealand gặp nhiều biến động, không sôi động như những năm trước đó

Các trương trình xuất khẩu lao động New Zealand hiện nay

Các trương trình xuất khẩu lao động New Zealand hiện nay

Hiện tại, có 3 chương trình xklđ đi New Zealand cho người lao động Việt Nam lựa chọn đó là:

1. Chương trình lao động kỳ nghỉ hay thời vụ tại New Zealand

Chương trình này dành cho nhóm đối tượng đi tham quan, du lịch kết hợp làm việc hay học tập nhiều hơn. Chương trình này có ưu điểm là thời gian ngắn, lương cao, có cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Mức lương người đi xklđ New Zealand thời vụ hay ngày nghỉ giao động từ 20 - 32tr VNĐ/tháng. Người lao động được lưu trú tại New Zealand trong 1 năm. Tuy nhiên, người lao động không được phép làm việc hay học tập tại một đơn vị quá 3 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên thay đổi công việc và môi trường làm việc. 

2. Xuất khẩu lao động New Zealand dài hạn

Chương trình xuất khẩu lao động New Zealand dài hạn từ 3 đến 5 năm. Sau khi hết thời hạn, nếu người lao động không vi phạm bất cứ điều gì trong khoảng thời gian sống và làm việc tại đây, người lao động có thể xin gia hạn visa nếu người sử dụng lao động muốn tiếp tục thuê họ.

Thu nhập của người xuất khẩu lao động New Zealand dài hạn giao động trong khoảng 32tr VNĐ/ tháng. Tùy vào ngành nghề làm việc mà mức thu nhập này sẽ khác nhau. Có khá nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này.

3. Xuất khẩu lao động New Zealand sau du học

Đây là hình thức được đánh giá là dễ dàng hơn cho người lao động. Những người sau khi du học hoặc du học nghề tại New Zealand có thể lựa chọn con đường xuất khẩu lao động tại chính quốc gia này để cải thiện cuộc sống và có nhiều cơ hội hơn trong việc gây dựng sự nghiệp.

Điều kiện xuất khẩu lao động New Zealand dành cho đối tượng sau du học không quá khó khăn. Với ưu điểm là từng sống và học tập tại đây nên gần như hầu hết du học sinh tại New Zealand đều có thể đăng ký. Mức lương cao, công việc ổn định là điều nhiều du học sinh hướng tới.

Lý do nên đi xuất khẩu lao động New Zealand

Lý do nên đi xuất khẩu lao động New Zealand

Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand tại Việt Nam còn khá là mới mẻ. Vậy nên những thắc mắc như “có nên đi xuất khẩu lao động New Zealand không?  Xuất khẩu lao động New Zealand có dễ không?... Để trả lời cho những câu hỏi trên, xuatkhauduhocviet.com sẽ đưa ra một số lý do bạn nên đi xklđ New Zealand. Các bạn tham khảo nhé!

 • Đa dạng ngành nghề giúp người lao động dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp: từ giải trí, dịch vụ, nhà hàng, công nghiệp, xây dựng,....

 • Lương cao, chế độ làm việc tốt: Trung bình thu nhập của lao động tại New Zealand rơi vào khoảng 40tr VNĐ. Một khoản thu nhập không hề nhỏ cho người lao động phổ thông Việt Nam. Có thể nói, khá khó có thể kiếm được thu nhập như vậy nếu chỉ làm công việc lao động phổ thông tại trong nước.

 • Chỉ mất khoảng 10h cho một chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi New Zealand. Điều này tạo sự thuận lợi cho người lao động khi đi lại giữa 2 quốc gia.

 • Ngoài ra, đi xuất khẩu lao động New Zealand cũng là một cơ hội để bạn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn cho sau này khi muốn tìm việc tại Việt Nam.

 • Nếu làm việc lâu dài tại New Zealand, người lao động còn có cơ hội bảo lãnh người thân tới quốc gia này sinh sống.
Một số ngày nghề xuất khẩu lao động New Zealand có lương cao

Một số ngày nghề xuất khẩu lao động New Zealand có lương cao

Sau đây là một số ngành nghề có lương cao tại New Zealand và có nhu cầu tuyển dụng nhiều:

 • Nông lâm nghiệp

 • Xây dựng

 • Giáo dục

 • Kỹ thuật

 • Kinh doanh/Tài chính

 • Y vế và dịch vụ xã hội

 • Dầu khí

 • Giải trí, khách sạn và du lịch

 • Thương mại

 • Khoa học

Những ngành nghề trên có thể giúp người lao động thu được trên 50tr VNĐ/tháng. Số lượng tuyển nhân lực lớn giúp nhiều lao động Việt có cơ hội.

Quy trình đi xuất khẩu lao động New Zealand

1.  Quay video giới thiệu bản thân, thực hành công việc theo yêu cầu của thông báo tuyển dụng

QUY TRÌNH QUAY VIDEO ĐỐI VỚI LĐ TT NEW ZEALAND

 • Quay ở xưởng hoặc công trường thực tế ( ko quay ở trường nghề)
 • Trước khi quay cần chuẩn bị kỹ khu vực cần quay video ( như dọn gọn ko để đồ lung tung)
 • Mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay, đi giày bata hoặc thể thao, đội mũ bảo hộ ( hoặc mũ hàn)
 • Người quay phải đứng trước lao động ( tuyệt đối ko được đứng ngang) quay phần giới thiệu  bản thân, sau đó quay rõ sản phẩm lúc chưa làm và kết thúc khi đã làm xong) quay 3 phút cho mỗi 1 video tối đa 1 lao động  quay 3 video ( nếu là lao động Hàn thì cần quay 1 video sử dụng máy cắt, mài)

2.  Khai CV theo mẫu

Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Video và hình ảnh thực tế người lao động làm công việc theo bảng cv yêu cầu tại công trình, công xưởng 

2. Hộ chiếu bản gốc 

3. Ảnh 3,5*4,5

4.  Tư pháp số 2

5. Giấy khai sinh

6.  Giấy đăng ký kết hôn

7. Giấy xác nhận công việc và nghề nghiệp

8.  Sổ bảo hiểm xã hội từ 01 năm trở lên

9. Giấy khám sức khỏe.

10.  Hồ sơ giấy tờ từ Nhật bản về ( sổ nenkin, giấy chứng nhận hoàn thành tu nghiệp sinh, xác nhận đóng thuế, hợp đồng lao động với chủ sử dụng. Chứng chỉ tiếng Nhật…)

11.  Chứng chỉ, bằng nghề, bằng cao đẳng, đại học  ( nếu có)

12.  Sổ bảo hiểm xã hội 

Chú ý : Người lao động có kinh nghiệm làm việc ở các nước khác, vui lòng liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn cách làm hồ sơ.

Chi phí đi XKLĐ New Zealand

Mặc dù đi xuất khẩu lao động New Zealand có lương cao nhưng chi phí khoảng 70 - 400tr VNĐ trước khi đi là vấn đề khó nhiều lao động Việt gặp phải. Nếu so sánh chi phí này với các quốc gia khu vực Châu Á, Châu Phi thì chúng khá cao.

Chi phí đi xuất khẩu lao động này sẽ được sử dụng để chi trả cho các khoản phí đi lại, nhập cảnh, môi giới,... Trong quá trình chuẩn bị có thể phát sinh thêm một số khoản phí khác. Tuy nhiên, con số phát sinh này không đáng kể có thể bỏ qua.

Số năm đi xuất khẩu cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng tới chi phí đi xklđ New Zealand.

Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động New Zealand

Trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động New Zealand bạn nên tìm hiểu thông tin thị trường này thông qua những người đã hay đang qua đó. Tìm kiếm cho mình một trung tâm môi giới uy tín, có kinh nghiệm về xuất khẩu lao động để làm thủ tục và hồ sơ nhanh, tránh bị lừa đảo dẫn đến tiền mất tật mang.

Mặc dù thị trường lao động New Zealand đã rộng mở hơn rất nhiều cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường này vẫn nằm trong top những thị trường xuất khẩu lao động khó. Vậy nên, việc tìm một trung tâm môi giới chất lượng không chỉ giúp bạn làm thủ tục nhanh mà bạn còn được chia sẻ những bí quyết giúp trúng tuyển phỏng vấn dễ dàng hơn.

Một số câu hỏi thường gặp về xklđ New Zealand

Một số câu hỏi thường gặp về xklđ New Zealand

1. Đi xklđ New Zealand có yêu cầu bằng cấp không?

Hiện nay, hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand đều cần có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên. Vậy nên, nếu bạn chỉ có bằng cấp 3, bạn không thể đăng ký ứng tuyển đi xuất khẩu lao động New Zealand được.

2. Không có tiền có đi xklđ New Zealand được không?

Bạn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động New Zealand dù không có tiền bởi nhà nước Việt Nam đang có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi xuất khẩu. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về điều này.

3. Thời hạn đi xklđ New Zealand là bao lâu?

Tùy vào đơn hàng bạn ứng tuyển mà thời hạn đi xuất khẩu lao động New Zealand có thể là 3 tháng, 1 năm, 2 năm,... đến 5 năm. Sau khi hết hờn hạn nếu bạn biểu hiện tốt và người thuê bạn muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng thì bạn có thể xin gia hạn visa để ở lại làm việc.

Tổng hợp đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand

1. Thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại New Zealand

Thợ mộc, thợ xây, thợ sơn nước, thợ thạch cao, thợ đá, thợ giàn giáo, thợ nhôm kính , thợ Hàn cơ khí, thợ gia công cơ khí , sửa chữa ô tô, chế biến thịt…

Yêu cầu:

1. Tuổi từ 23-45

2. Mức lương, thời gian làm việc, ăn ở: Trung bình 25 NZD giờ, tuần làm việc 40-60 tiếng và nếu tăng ca thì sẽ có thu nhập cao hơn, trung bình từ 40.000 NZD – 60.000 NZD/năm. Phí ăn ở 200 NZD/tuần.

3. Quyền lợi: Ứng viên và gia đình sẽ được cấp Work visa 3 năm.Người đi theo như vợ/chồng được đi làm tự do với mức thu nhập tương đương như ứng viên.Sau 6 tháng đến 2 năm, ứng viên có thể nộp đơn xin thường trú nhân.Trẻ em từ 3-5 tuổi được học miễn phí 20 giờ tại nhà trẻ, từ 5-18 tuổi học miễn phí tại các trường tại NZ như dân bản địa.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

1. Passport còn hiệu lực

2. Giấy khai sinh

3. Lý lịch tư pháp phiếu số 2

4. Sổ hộ khẩu gia đình

5. Giấy kết hôn nếu có

6. Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc như hợp đồng lao động, giấy xác nhận việc làm

7. Hình ảnh nơi đang làm việc có mặc đồng phục

8. Quay 1 Clip về công việc hiện tại đang làm….Viết 1 bản mô tả chi tiết các công việc đã làm từ lúc 18 tuổi đến nay.(Ví dụ như đã từng làm việc ở đâu, công việc gì, làm như thế nào) bằng tiếng việt hoặc tiếng anh.

9. Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong khi nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán mới thông báo Bệnh Viện chỉ định để khám sức khỏe. Ứng viên nên đi khám sức khỏe trước ở các Bệnh Viện Trung ương.

10. Sau khi Đại Sứ Quán nhập hồ sơ xin visa ứng viên sẽ phải tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Hình thức gửi fom + video giới thiệu bản và video nghề 

Hợp đồng 3 năm ra từng năm 1 

Thời gian bay dự kiến 3 tháng bay

2. Loại hình công ty: Công ty kiến ​​trúc cảnh quan làm vườn

 • Chức vụ: Thợ mộc/Thợ nề

 • Mức lương: Tổng thu nhập hàng năm trên 1.035.850.000 (71.000 NZD) sau thuế, lương hàng tuần 1.601,4 NZD trước thuế, lương theo giờ 26,69 NZD trước thuế.

 • Yêu cầu: biết tiếng anh.  Ưu tiên biết chút tiếng Trung.  Biết lái máy xúc.

 • Nhiệm vụ mộc: làm tường chắn hàng rào, v.v.

 • Nhiệm vụ của thợ nề: Đường lái xe xi măng, lát gạch, lát sàn

 • Thời gian làm việc: 60h/tuần, tuần nghỉ 1 ngày, được phép tăng ca ngoài giờ làm việc cơ bản, có trả lương làm thêm giờ.

 • Vị trí: Nam Auckland

3. NEW ZEALAND TUYỂN NAM/NỮ BÁN LEN (cửa hàng miễn thuế)

CẦN NAM / NỮ NGOẠI HÌNH ƯA NHÌN TIẾNG TỐT HÔM NAY VÀ MAI PHỎNG VẤN 

 • Tuổi dưới 35

 • Lương tính 25 NZD/giờ + có tips, THỰC LĨNH 60000 - 80000 NZD/năm

 • Giờ lv: 40-50h/tuần, tháng nghỉ 4 ngày 

 • Tiếng Anh/Trung giao tiếp tốt, ưu tiên có kinh nghiệm bán hàng

 • Cung cấp video giới thiệu bản thân

4. Bảng công việc Xây dựng Newzealand

 • Thời hạn: 3 năm.

 • Ngành nghề: Xây dựng (Bả và sơn).

 • Nội dung công việc: Làm theo sự phân công của chủ sử dụng.

 • Yêu cầu: 09 nam, tuổi 20-40, chiều cao 1m60. 

 • Tình trạng hôn nhân: Kyc.

 • Kinh nghiệm công việc: Thợ Sơn, thợ bả. Cần quay video tay nghề.

 • Trình độ học vấn: Kyc.

 • Lương cơ bản: 29 NZD/h( khoảng 450.000 đ)  Làm việc từ thứ 2-thứ 6, 8h/ngày. Tối thiểu làm việc 40h/ tuần chưa kể tính tăng ca.

 • Tăng ca: Tăng ca theo yêu cầu của chủ sử dụng.

 • Tiền ở: 190 NZD/1 tuần bao gồm điện nước, nhà ở, ăn tự túc (chi phí ăn dự tính khoảng 100 NZD).

 • Hình thức tuyển: Trực tiếp.

 • Địa điểm: New zealand - Wellington.

 • Số lượng: 09 nam.

 • Xuất cảnh: 04/2023.

Yêu cầu bắt buộc:

 • Có tay nghề 2 năm trở lên.

 • Nghe, nói tiếng anh cơ bản.

 • Có bằng lái xe.

Quy trình tuyển dụng: 

 • Phỏng vấn + quay video tại Công ty.

 • Khám sức khỏe (Không nhận lao động bị các bệnh truyền nhiễm và Viêm gan B).

 • Tiến hành xin visa, học tiếng anh(thời gian xin visa từ 45-60 ngày).

 • Xuất cảnh.

5. Bảng công việc Xe tải + Xe nâng

 • Thời hạn: 3 năm.

 • Ngành nghề: Vận chuyển.

 • Nội dung công việc: Đóng gói, cắt gọt, sắp xếp…làm theo sự phân công của chủ sử dụng.

 • Yêu cầu: 05 nam lái xe tải + 05 nam lái xe nâng, tuổi 18-35, chiều cao 1m60. 

 • Tình trạng hôn nhân: Kyc.

 • Kinh nghiệm công việc:  Bằng lái xe tải hạng D(đối với lái xe tải. Biết lái xe nâng (đối với lái xe nâng). 

 • Trình độ học vấn: Kyc.

 • Lương cơ bản: 29 NZD/h( khoảng 450.000 đ/h)  Làm việc từ thứ 2-thứ 6, 8h/ngày. Tối thiểu làm việc 40h/ tuần chưa kể tính tăng ca.

 • Tăng ca: Tăng ca theo yêu cầu của chủ sử dụng.

 • Tiền ở: 190 NZD/1 tuần bao gồm điện nước, nhà ở, ăn tự túc (chi phí ăn dự tính khoảng 100 NZD).

 • Hình thức tuyển: Form + video. 

 • Địa điểm: Newzealand.

 • Số lượng: 10 nam.

 • Xuất cảnh: 06/2023.

Yêu cầu bắt buộc:

 • Có bằng lái xe tải/Biết lái xe nâng (có bằng la một lợi thế).

 • Nghe, nói tiếng anh cơ bản.

Quy trình tuyển dụng: 

 • Video giới thiệu bản thân bằng tiếng anh.

 • Khám sức khỏe (Không nhận lao động bị các bệnh truyền nhiễm và Viêm gan B).
 • Tiến hành xin visa, học tiếng anh(thời gian xin visa từ 60 ngày).

 • Xuất cảnh.

thông tin liên hệ