+84 963 689 586
Hotline 24/7

XKLĐ Slovakia

Xuất khẩu lao động Slovakia tiềm năng và nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam đang giành được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin và giải đáp câu hỏi liên quan đến thị trường này.
Giới thiệu đất nước Slovakia

Giới thiệu đất nước Slovakia

Slovakia là một quốc gia nằm ở trung tâm Châu Âu, giáp với Cộng hòa Séc, Ba Lan, Ukraina, Hungary và Áo. Với diện tích khoảng 49.000 km² và dân số khoảng 5,5 triệu người, Slovakia là quốc gia nhỏ bé nhưng đầy năng động.

Slovakia có nền kinh tế đang phát triển với các ngành công nghiệp chủ yếu bao gồm sản xuất ô tô, điện tử, máy móc, dược phẩm và một số ngành công nghiệp khác. Ngoài ra, du lịch cũng là một ngành kinh tế quan trọng của quốc gia này, với những điểm đến nổi tiếng như thủ đô Bratislava, Thung lũng Tatra, và các thành phố lịch sử như Banská Štiavnica, Trnava và Košice.

Slovakia có một nền văn hóa đa dạng, với sự ảnh hưởng từ các nền văn hóa châu Âu và Slav. Nền văn hóa đó được phản ánh trong các di sản văn hóa của quốc gia này, bao gồm lâu đài, những khu phố cổ và các bảo tàng.

Slovakia cũng có nhiều địa điểm thiên nhiên đẹp và đa dạng, bao gồm các ngọn núi cao, thác nước, hồ nước và rừng rậm. Thung lũng Tatra, với các đỉnh núi cao nhất của Carpathian, là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất và hấp dẫn nhất của Slovakia.

Điều đặc biệt của Slovakia là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Slovak, một trong những ngôn ngữ Slav được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Tiềm năng đi xuất khẩu lao động Slovakia

Tiềm năng đi xuất khẩu lao động Slovakia

Slovakia là một trong những quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, nền kinh tế của đất nước này đang phát triển mạnh mẽ và cần tuyển dụng nhiều lao động từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu sản xuất và phát triển kinh tế. Một số lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhất tại Slovakia bao gồm: 

- Công nghiệp sản xuất: bao gồm các ngành sản xuất ô tô, điện tử, máy móc, chế tạo và xây dựng.

- Dịch vụ và du lịch: các ngành như khách sạn, nhà hàng, du lịch, đặc biệt là các đô thị lớn như Bratislava.

- Nông nghiệp: nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực này cũng khá cao.

Ngoài ra, Slovakia cũng đang cần tuyển dụng nhiều lao động trong các ngành nghề khác như y tế, giáo dục, kỹ thuật, điện, điện tử và thông tin.

Để đi xuất khẩu lao động Slovakia, các lao động cần có trình độ, kỹ năng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các công ty và có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Slovakia. Ngoài ra, lựa chọn đơn vị giới thiệu việc làm uy tín và có kinh nghiệm là rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người lao động.

Đặc biệt, đi thị trường này có 1 ưu điểm là bỏ 1 lần phí đi vĩnh viễn. Sau 6 tháng có thể chuyển vi kinh doanh đi được tất cả các nước trong khối Schengen mà ko nhất thiết phải làm ở nhà máy cũ . Được bảo lãnh vợ con sang đất nước này sống, học tập và làm việc.

Câu hỏi thường gặp về xklđ Slovakia

Câu hỏi thường gặp về xklđ Slovakia

1. Đi xuất khẩu lao động Slovakia có an toàn không?

Các chương trình xuất khẩu lao động đến Slovakia được tổ chức và giám sát bởi chính phủ Slovakia và chính phủ Việt Nam để đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Tuy nhiên, như với bất kỳ chương trình xuất khẩu lao động nào, việc chuẩn bị kỹ càng và tìm hiểu về điều kiện làm việc, chế độ lao động và quyền lợi của bạn là rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và liên hệ với đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động có uy tín để được tư vấn chi tiết.

2. Mức lương trung bình của người lao động khi đi xklđ Slovakia

Theo thống kê năm 2020, mức lương trung bình của người lao động khi đi làm việc tại Slovakia là khoảng 1.000-1.500 euro/tháng tùy vào ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, các chi phí sinh hoạt và thuế cũng phải được tính đến để đánh giá mức thu nhập thực tế của người lao động.

3. Người lao động bảo lãnh vợ con sang Slovakia có thể cho con đi học ở đâu

Nếu bạn đang ở Slovakia và muốn tìm trường học cho con của mình, bạn có thể tham khảo các trường công lập hoặc trường tư thục tại địa phương của mình. Trường học tốt nhất sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ giáo dục của con bạn.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trường học trên mạng hoặc liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia để được hướng dẫn tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các chương trình giáo dục quốc tế hoặc trường học Việt Nam có chi nhánh tại Slovakia.

Người lao động bảo lãnh vợ con sang Slovakia có thể cho con đi học ở đâu

4. Chế độ bảo hiểm cho lao động đi xuất khẩu Slovakia

Lao động đi xuất khẩu Slovakia cần được mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm thất nghiệp. Thông thường, các công ty môi giới sẽ giúp đăng ký các loại bảo hiểm này cho lao động.

Bảo hiểm y tế sẽ bảo vệ cho những trường hợp bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra trong thời gian lao động ở Slovakia. Bảo hiểm tai nạn sẽ bảo vệ cho các trường hợp bị tai nạn lao động. Bảo hiểm thất nghiệp sẽ bảo vệ cho trường hợp lao động bị mất việc làm.

Ngoài ra, lao động phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Slovakia về bảo vệ lao động, bao gồm các quy định về an toàn lao động và giờ làm việc hợp lý.

5. Sau khi hết hợp đồng XKLĐ Slovakia có thể ở lại làm công việc khác không?

Nếu hợp đồng lao động của bạn đã hết thời gian thì bạn có thể ở lại Slovakia để tìm kiếm và làm công việc khác. Tuy nhiên, để làm việc hợp pháp tại Slovakia, bạn cần có giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú dài hạn. Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc tại Slovakia, bạn cần đăng ký để được cấp giấy phép. Nếu bạn không có giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú dài hạn thì bạn sẽ bị xem là nhập cư trái phép và có thể bị trục xuất hoặc bị phạt.

6. Người xuất khẩu lao động tại Slovakia có thể nhập tịch Slovakia không?

Có, người xuất khẩu lao động tại Slovakia có thể được cấp quốc tịch Slovakia nếu đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của chính phủ Slovakia. Để đạt được quốc tịch Slovakia, bạn cần phải có thời gian sống ở đây ít nhất là 8 năm, nắm vững tiếng Slovak và đáp ứng các yêu cầu khác về tài chính và đạo đức. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo trang web của Sở Di trú và QHQT Slovakia.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Slovakia là gì?

7. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Slovakia là gì?

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Slovakia bao gồm:

 • Tuổi: Tùy thuộc vào từng ngành nghề, tuổi tối đa để được xét tuyển có thể khác nhau, nhưng thường là từ 18 đến 55 tuổi.

 • Trình độ học vấn: Tùy thuộc vào từng ngành nghề, các đơn vị tuyển dụng có thể yêu cầu trình độ từ trung học phổ thông trở lên.

 • Kinh nghiệm làm việc: Điều kiện này cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề, nhưng thường là từ 1 năm đến 3 năm.

 • Sức khỏe: Người lao động phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nặng, không có tiền sử bệnh tật.

 • Tiếng Anh hoặc tiếng Slovakia: Người lao động cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Slovakia để làm việc và sinh hoạt tại Slovakia.

 • Hồ sơ đầy đủ: Điều kiện cuối cùng để được chấp nhận đi xuất khẩu lao động Slovakia là có hồ sơ đầy đủ, bao gồm: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, bằng cấp liên quan, giấy xác nhận sức khỏe…

Tuy nhiên, các điều kiện trên có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị tuyển dụng. Bạn nên tham khảo thông tin từ các đơn vị uy tín hoặc cơ quan chức năng để biết rõ các điều kiện và thủ tục cần thiết để đi xuất khẩu lao động Slovakia.

8. Chi phí sinh hoạt tại Slovakia có đắt không?

So sánh với một số nước khác ở châu Âu, chi phí sinh hoạt tại Slovakia khá hợp lý. Tuy nhiên, chi phí này còn phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn ở đâu, cách thức sống của bạn và cách bạn sử dụng tiền của mình.

Về mặt tổng thể, giá thuê nhà, thức ăn và các sản phẩm thiết yếu khác như năng lượng, nước uống và điện thoại di động là khá rẻ so với các quốc gia khác ở châu Âu. Tuy nhiên, giá vật liệu xây dựng, giáo dục và giá điện có thể cao hơn so với một số quốc gia khác.

Nếu bạn muốn sống thoải mái và tiết kiệm chi phí thì có thể xem xét sinh sống tại các thành phố như Kosice, Banska Bystrica hoặc Zilina – những thành phố lớn nhưng có chi phí sinh hoạt thấp.

9. Không có tay nghề có thể đi xuất khẩu lao động Slovakia không?

Đi xuất khẩu lao động Slovakia yêu cầu tay nghề và trình độ nghề nghiệp nhất định. Nếu bạn không có tay nghề, khả năng cao là bạn sẽ không được chấp nhận để làm việc tại Slovakia.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động, bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học nghề nghiệp để cải thiện kỹ năng và tăng khả năng được chấp nhận. Nếu bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Slovakia tại trung tâm uy tín, bạn sẽ được đào tạo tay nghề để đảm bảo vượt qua thi tuyển. Thường thì người lao động đi xuất khẩu sang Slovakia sẽ được đào tạo thêm trong 1 tháng đầu để nâng cao tay nghề và làm việc tốt hơn.

Thị trường xuất khẩu lao động tại Slovakia có thể được coi là mới nếu so sánh với một số quốc gia trong khu vực Đông Âu. Tuy nhiên, các công ty và tổ chức tuyển dụng đang ngày càng quan tâm đến lao động từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu về nhân lực đang tăng trong nhiều ngành công nghiệp tại Slovakia. Do đó, thị trường xuất khẩu lao động tại Slovakia có tiềm năng phát triển trong tương lai.

cập nhật đơn hàng mới nhất

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN 

1. Cách nhận biết một công ty xuất khẩu lao động uy tín

Mong muốn được xuất ngoại nhưng không biết công ty xuất khẩu lao động nào mới đủ uy tín để có thể trao trọn niềm tin.

Dưới đây là những tiêu chí đánh giá một công ty/ trung tâm tư vấn du học có uy tín hay không?

 • Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng
 • Công ty hoạt động lâu năm
 • Công ty có giấy phép hoạt động rõ ràng
 • Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về những lao động họ đã tư vấn thành công
 • Liên kết chặt chẽ với các bên đối tác. Bạn được giới thiệu kỹ lưỡng và cụ thể về công ty, chủ lao động bạn được định hướng xuất khẩu lao động.
 • Chi phí đơn hàng. Đối với các công ty xuất khẩu lao động uy tín, tất cả các khoản phí đều được liệt kê một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, minh bạch trong hợp đồng.
 • Tư vấn kỹ lưỡng thông tin, yêu cầu ngành nghề cho người lao động
 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ người lao động
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin, hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa
 • Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, giám hộ, sắp xếp đưa đón người lao động ra sân bay
 • Đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, quá trình làm việc và khi về nước.

2. Công ty Cổ phần Quốc tế VXT

Xuất khẩu lao động châu Âu ngày càng tiềm năng

Người lao động là ưu tiên số 1

Công ty Cổ phần Quốc tế VXT làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học Đài Loan, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tọa lạc tại Km8+500, Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Q. Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, chi phí xuất cảnh hợp lý, công ty luôn đem đến sự hài lòng, niềm tin từ phía đối tác và khách hàng. Công ty luôn giải quyết tốt và kịp thời những vấn đề phát sinh của người lao động đang làm việc tại nước ngoài, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động và đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại nước ngoài.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ VXT LUÔN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG:

 • Đối với người lao động có đủ tiêu chuẩn và yêu cầu, công ty luôn chọn đơn hàng tốt, phù hợp với khả năng và điều kiện của đối tượng.
 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng, hỗ trợ quá trình thi tuyển và xuất cảnh với thời gian nhanh nhất.
 • Các đơn hàng được chọn lọc, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa tới khách hàng
 • Dịch vụ trọn vẹn, cam kết hoàn thiện hồ sơ từ A – Z cho khách hàng
 • Thực hiện đúng cam kết 100% khi ký hợp đồng
 • Chi phí môi giới vô cùng hợp lý.
 • Đồng hành cùng học viên đến cuối chặng đường. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng người lao động trên cả chặng đường từ khi làm hồ sơ, đến thời gian tham gia lao động ở nước người và khi kết thúc trở về nước.

Chúng tôi luôn đảm bảo và chắc chắn  lao động của mình được làm việc trong môi trường an toàn, chuyên nghiệp và được hưởng mọi quyền lợi chính đáng. Hàng nghìn người đã có công việc và cuộc sống như ý tại châu Âu bằng những hợp đồng lao động "chính thống", minh bạch và an toàn. Rất nhiều đơn hàng được trực tiếp Giám đốc Công ty khảo sát tại châu Âu. Visa và hợp đồng lao động về liên tục đem lại niềm vui và cơ hội đổi đời cho lao động và cũng là niềm vui của Công ty.
 

[CẬP NHẬT] ĐƠN HÀNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SLOVAKIA

1. ĐƠN HÀNG LAO ĐỘNG LÀM HÀN TẠI SLOVAKIA

THÔNG TIN NHÀ MÁY

 • Công ty : WERTHEIM 
 • Loại hình công việc: công nhân nhà máy
 • Nội dung công việc: thực hiện hàn, đính ghép  và dàn thẳng các phân cụm; đồng bộ các sản phẩm hàn chịu lực tại tất cả các vị trí theo tài liệu bản vẽ và quy trình công nghệ.
 • Chế độ làm việc: 1 ca/ngày

ĐIỀU KIỆN TUYỂN CHỌN

 • Số lượng: 100 nam 
 • Trình độ: bắt buộc phải có tay nghề hàn TIC
 • Độ tuổi: từ 20 – 45 tuổi
 • Chiều cao: từ 1,60m
 • Cân nặng: từ 50kg trở lên
 • Yêu cầu khác: Phải  có kinh nghiệm hàn. Ưu tiên ứng viên nhanh nhẹn, hoạt bát, sức khỏe tốt không tiền án, tiền sự.

CHẾ ĐỘ DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

 • Lương bình quân: 1000 – 1.500 EUR/tháng
 • Thời gian thử việc: 3 tháng. 
 • Thời gian làm việc: 8 tiếng/ ngày – 5 ngày/ tuần.
 • Điều kiện ở: chủ sử dụng cung cấp 50% nhà ở và 1 bữa ăn khi đi làm .
 • Các chế độ bảo hiểm: được hưởng theo luật lao động của Slovakia
 • Chế độ nghỉ phép: 30 ngày/năm
 • Thời hạn hợp đồng 2 năm, sau đó gia hạn 05 năm,  chủ lao động có nhu cầu sử dụng lâu dài.

HÌNH THỨC TUYỂN:

 • Hình thức tuyển: GỬI DANH SÁCH + KÈM VIDEO TAY NGHỀ
 • Thời gian chốt danh sách: 
 • Thời gian dự kiến tuyển: 
 • Dự kiến ngày xuất cảnh: chủ sử dụng lao động sẽ thông báo cụ thể theo từng đợt và hẹn ngày phỏng vấn visa từ 1-2 tháng sau tuyển dụng

HỒ SƠ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

 • Bộ hồ sơ do công ty cấp 
 • Hộ chiếu, lý lịch tư pháp
 • Bằng nghề hàn ( nếu có ) hoặc chứng chỉ nghề hàn.
 • Ảnh 3 x 3,5 (4 chiếc) - ảnh 4 x 6 ( 8 chiếc )
 • Bảo hiểm du lịch 10.000 euro trong thời hạn 90 ngày (khi đóng visa sẽ phải nộp)

CHI PHÍ TÀI CHÍNH:

 • Đặt cọc tham gia thi tuyển: theo quy định
 • Sau khi trúng tuyển được ký ngay hợp đồng và nộp chi phí trúng tuyển.
 • Sau khi phỏng vấn có ngày hẹn trả visa sẽ hoàn thiện hết phí trước khi bay.
ĐƠN HÀNG THỢ HÀN KHÍ CO2 VÀ THỢ HÀN ĐIỆN

2. ĐƠN HÀNG THỢ HÀN KHÍ CO2 VÀ THỢ HÀN ĐIỆN

Tiêu chuẩn:

 • Số lượng: 200 (Nam tuổi từ 20 đến dưới 45).
 • Loại hình lao động: Thợ hàn khí CO2 và thợ hàn điện
 • Trình độ: Cấp III trở lên , sức khỏe tốt

Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động:

 • Thời hạn hợp đồng 2 năm có thể gia hạn nhiều năm, có thể định cư và cho phép người thân sang sinh sống làm việc tại Slovakia.
 • Thời gian làm việc: 8h/ngày, 5 ngày/tuần (Thứ 7, CN tính làm thêm giờ)
 • Làm thêm giờ vào ngày thường,ngày nghỉ,lễ: tính theo luật lao động Slovakia
 • Thu nhập bình quân đảm bảo: 1.400 EUR/tháng
 • Điều kiện ăn ở: Chủ sử dụng cung cấp miễn phí
 • Các chế độ bảo hiểm: Ứng viên được hưởng theo luật lao động của Slovakia
 • Chế độ ngày nghĩ phép: 25 ngày nghỉ phép/năm
 • Ứng viên có nghĩa vụ chấp hành đúng pháp luật, nội quy tại nơi làm việc và tại Slovakia, không vi phạm những điều khoản quy định trong hợp đồng và các quy định của Chủ sử dụng lao động.

Hồ sơ bao gồm:

 • Bộ hồ sơ do công ty cấp (Chứng thực tại UBND Xã/Phường).
 • Hộ chiếu, Giấy khai sinh bản sao, Lý lịch tư pháp mẫu số 1 (Sở tư pháp tỉnh)
 • Hồ sơ sức khoẻ (theo Bệnh viện được chỉ định)
 • Ảnh 4x6 mới nhất (8 cái phông trắng), 3x5 (3 cái phông trắng)
 • Chứng Minh Nhân Dân (bản thân, bố mẹ), Hộ khẩu công chứng
 • Bằng cấp III (bắt buộc) và bằng cấp chuyên môn (nếu có)

Ưu điểm của chương trình làm việc tại Slovakia:

 • Sau khi kết thúc hai năm bạn sẽ được bảo lãnh người thân sang làm việc tại Slovakia
 • Sau khi kết thúc hai năm bạn sẽ được gia hạn liên tục đi kèm với mức lương và chế độ tốt hơn
 • Sau hai năm bạn có thể lựa chọn làm visa kinh doanh Schengen, để kinh doanh buôn bán tại các 26 quốc gia trong cộng đồng thông quan Schengen (mỗi năm quay về Slovakia 1 lần để đóng visa).
 • Sau 4 năm bạn được nhận visa thường trú Slovakia, sau 5 năm bạn có thể xin nhập quốc tịch Slovakia, định cư và làm ăn lâu dài, đón gia đình sang cùng sinh sống và lập nghiệp.
 • Trong quá trình làm việc tại nhà máy của Đức tại Slovakia bạn sẽ được đào tạo thêm tiếng Đức và tiếng Slovakia, trong trường hợp sau khi hoàn thành 2 năm bạn cũng được nhà máy đánh giá năng lực làm việc và có thể điều chuyển sang làm việc tại nhà máy của Công ty tại CHLB Đức hoặc các quốc gia trong cộng đồng Schengen khác.

Lưu ý: Không nên bỏ trốn sang các nước khác tại Schengen:

 • Tự tước đi quyền lợi mà bạn đáng được hưởng như: bảo hiểm, quyền công dân, việc làm hợp pháp ...
 • Trong trường hợp bạn cư trú bất hợp pháp mà gia đình có việc tại Việt Nam khi đó sẽ không thể về Nước một cách hợp pháp, hay nghĩ phép bình thường như công dân hợp pháp. Nếu về sẽ phải ra đầu thú và không có pháp luật bảo vệ.
 • Việc làm tại các nước như Đức có thể có thu nhập cao hơn nhưng mức sống cao, hiện tại người Việt cũng rất hạn chế nhận công dân Việt Nam bất hợp pháp.
thông tin liên hệ
Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/