Lao động làm chui, làm thêm ngoài tại Đài Loan cần chú ý

Lời khuyên hữu ích dành cho những lao động làm chui tại Đài Loan và những lao động đã đang làm thêm bên ngoài

Dứt khoát không nhận mình đi làm lấy tiền, có thể nhiều lý do quen biết ai đó đến chơi và làm hộ … (không lấy tiền thì không gọi là làm thuê)

Dứt khoát không ký bất cứ giấy tờ gì. Không hiểu không ký, hiểu cũng không ký …. Vì thường ra cuộc sống hay  inmingsu không thể chuẩn bị biên bản đa ngữ như tiếng trung dưới tiếng Việt. Nếu có phiên dịch cũng chỉ là nói miện ~ lời nói gió bay. Chữ mới là bằng chứng nên có chữa tiếng trung thì không ký nếu mình không biết chữ gì (TÓM LẠI VẪN LÀ KHÔNG KÝ THÌ AN TOÀN NHẤT).

Chủ và môi giới biết cũng không lo. Cứ như điều thứ nhất mà nói. Nhớ nói giống nhau, trước sau như một. Không sợ gì hết. Không ký thì không có lý do và chẳng ai có thể bắt mình về nước được hết.

Nếu bạn nào không biết mà nghe ngon ngọt hoặc sợ do bị dọa nạt mà ký vào biên bản thì con đường duy nhất là theo người đẹp (HOA CỎ MAY) vì về rồi là hộ chiếu bị cụp dấu trục xuất và không được nhập cảnh vào Đài Loan nữa.

Vài lời chia sẻ với anh chị em như vậy. Thực ra người Việt mình tệ nhất là ghen ăn tức ở, thấy người khác kiếm được nhiều tiền hơn mình là không vui … và tìm cách báo ….

Thế nên: Đã xác định làm thêm thì chớ có kể lể, tâm sự nhiều. Càng ít người biết mình làm thêm ở đâu, làm gì càng tốt …. Chớ có khoe khoang hay like stream (quay trực tiếp)  trên face book làm gì … đấy là con đường nhanh nhất mà chính mình tự hại mình.

Các cụ nói rồi “ẾCH CHẾT TẠI MIỆNG” cơ hội kiếm tiền của anh chị em tính bằng năm bằng tháng. Mình tranh thủ kiếm tiền rồi về Việt Nam. Chớ dại dột hại mình mà hại thêm người khác.

Nếu sở di dân đã bắt ký giấy tờ thì nên đè phòng. Nếu không may bị đưa về nước thì chắc chắn sẽ bị đóng dấu không được tái nhập cảnh cũng giống như lao động bất hợp pháp sau này không thể sang lại Đài Loan nữa. Vì vậy cần tìm cho mình một con đường mới.

NGUỒN: Thảo Vân

Nếu có ước vọng đi Đài Loan lao động thì cần thực sự tỉnh táo chọn được trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động để có được đơn hàng tốt, tăng ca nhiều. Không những ổn định được mức lương cao mà đời sống lao động cũng được quan tâm, có bảo hiểm đầy đủ.

Những lao động bỏ lao động chui bên ngoài vì đơn hàng không tốt, mức lương thấp, đời sống khó khăn. Vì đồng tiền, vì thời gian ở Đài Loan không còn nhiều mà mức tiền gửi được về cho gia đình không nhiều nên lao động mới chấp nhận ra ngoài làm việc.

Tuy nhiên, việc làm chui thì thực sự “NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC” – mức lương không đảm bảo, nhiều lao động do làm chui không có hợp đồng lao động, tiếng còn bập bõng … làm cả tháng lại bị chủ bùng tiền lương, đời sống ăn ở khó khăn, không hề có bảo hiểm.

HÌNH ẢNH CÔNG TY CHÚNG TÔI KHẢO SÁT VÀ THẨM ĐỊNH TRỰC TIẾP CÁC NHÀ MÁY TẠI ĐÀI LOAN

XEM NGAY THÔNG TIN  xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 ĐỂ NẮM TRỌN ƯU ĐÃI: HỖ TRỢ 50 - 100% học phí cho 100 bạn đăng ký đơn hàng sớm nhất 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 480975
    Đang online : 75