Du học Đài Loan Tân Hướng Nam - Lợi ích mang lại cho các sinh viên Việt Nam

Chính sách “ Tân hướng nam” là một chính sách kinh tế và ngoại giao của chính phủ Đài Loan được đưa ra vào năm 1990 với mục đích thúc đẩy sự chuyển dịch kinh tế đầu tư của Đài Loan đến các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Du học Đài Loan Tân Hướng Nam các du học sinh sẽ được hưởng những lợi ích gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chính sách đẩy mạnh sự chuyển dịch đầu tư kinh tế của Đài Loan tới các nước Đông Nam Á được để ra từ năm 1990, tuy nhiên đến khi chính quyền mới của bà Thái Anh Văn lên nắm quyền tại Đài Loan thì chính sách này càng được đẩy mạnh hơn nhằm đa dạng hóa mối quan hệ kinh tế đối ngoại và giảm bớt sự phụ thuộc vào nên kinh tế Trung Quốc và chính trị. Theo chính sách mới, những du học sinh Việt Nam khi tham gia du học theo hình thức vừa học vừa làm sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế.

Xem thêm:

Lợi thế của chương trình du học Đài Loan Tân Hướng Nam vừa đi học vừa đi làm có hưởng lương tại Đài Loan

du học đài loan tân hướng nam

- Sinh viên khi tham gia du học theo chương trình tân hướng nam sẽ có cơ hội để học tập ở một môi trường quốc tế, được trải nghiệm cuộc sống độc lập ở một môi trường nước ngoài.

- Được học tập và tham gia thực hành với các nội dung được học từ những năm đầu tiên khi học Đại học.

- Gia đình của các du học sinh sẽ không cần phải chu cấp bất cứ một khoản chi phí nào khi các du học sinh sang học và thực tập tại Đài Loan.

- Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan hoặc về Việt Nam.

Du học Đài Loan Tân Hướng Nam làm gì khi ra trường?

Bắt đầu từ năm 2017 có nhiều doanh nghiệp của Đài Loan đầu tư vào Việt Nam với nhiều dự án. Theo thống kê thì hiện nay trên cả nước đã có trên 5.400 doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt nam. Nguồn cán bộ kỹ thuật đáp ứng cho công tác quản kỹ thuật cũng ước tính có trên 100 nghìn người. Hiện nay cán bộ quản lý, kỹ thuật của các doanh nghiệp Đài Loan đang sử dụng đến 70% là người Đài Loan, tất cả đều đã tốt nghiệp tại các trường Đại tại Đài Loan, lương trả cho một người cán bộ của Đài Loan dao động khoảng 2500-4000 USD. Và số lượng vẫn còn thiếu nhiều trong những năm tiếp theo.

du học đài loan tân hướng nam

Do vậy chính sách Tân Hướng Nam của chính phủ Đài Loan có một số tuyển sinh người Việt Nam sang học tập trong các trường Đại học tại Đài Loan sau đó sẽ trở về Việt Nam làm cán bộ quản lý, kỹ thuật cho các công ty Đài Loan ở Việt Nam. Vì người học đại học ở Đài Loan sau khi về Việt  Nam sẽ có trình độ tiếng Hoa tốt đảm bảo yêu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan nên sẽ được làm việc tại các công ty của Đài Loan với mức lương  khoảng 800-1000USD.

Tuy nhiên phía công ty Đài Loan không nhận những trường hợp là người Việt Nam học tại các trường đại học Việt Nam vào làm việc do trình độ tiếng Hoa không đủ để đáp ứng cho yêu cầu công việc.

Bởi vậy, chính phủ Đài Loan đã xây dựng chương trình đào tạo theo hình thức Nhà trường kết hợp cùng với Doanh nghiệp trong việc đào tạo các sinh viên theo hình thức vừa học vừa thực hành. Quá trình học tập theo chương trình học này sinh viên được sẽ hỗ trợ kinh phí học tập 40% đến 60% từ chính phủ Đài Loan. Trong quá trình thực hành tại Doanh nghiệp học sinh sẽ được hưởng lương đảm bảo để trang trải cho sinh hoạt cá nhân, học tập và có thể có dư tài chính sau 4 năm học tập tại Đài Loan.

Hiện nay Xuất Khẩu du học Việt đang triển khai mạnh chương trình du học Đài Loan theo chủ chính sách Tân hướng nam của chính phủ Đài Loan mở ra nhiều cơ hội học tập, thực hành hưởng lương cho các em học sinh.

Bạn đang có nhu cầu được tham gia vào học tập tại Đài Loan, vậy tại sao không lựa chọn hình thức này? Đây chính là giải pháp tốt nhất để bạn thỏa mãn niềm đam mê du học của mình mà không phải chi quá nhiều chi phí cho việc học tập. Vừa đi học vừa làm theo chính sách Tân Hướng Nam sẽ giúp các du học sinh có được điều kiện học tập tốt nhất lại có thể làm quen với công việc nhanh nhất, giúp cho sinh viên có kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

Có thể nói du học Đài Loan tân hướng nam là một chính sách rất tuyệt vời của chính phủ Đài Loan giúp các sinh viên có thể hoàn thành tốt công việc học của mình, đồng thời có việc làm ngay sau khi ra trường tại các doanh nghiệp Đài Loan.

Liên hệ với Xuất khẩu du học Việt khi bạn gặp phải một số vấn đề rắc rối về thủ tục du học Đài Loan.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 481657
    Đang online : 8