+84 963 689 586
Hotline 24/7

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

Không chỉ Rumani, Ba Lan,  thị trường xuất khẩu lao động Hungary 2023 được dự đoán sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của lao động. 
Xem nhanh

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary2023 sẽ cho lao động một công việc ổn định với mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hungary cũng là một đất nước hiện đại và đáng sống. Hiện tại, rất nhiều ngành nghề như: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ hay các ngành nghề không cần yêu cầu kinh nghiệm. Chỉ sau vài tháng làm việc tại Hungary, lao động đã có một khoản tiền không nhỏ để gửi về cho gia đìnhhoặc có một khoản tiền tiết kiệm không nhỏ.

Xuất khẩu du học Việt xin chia sẻ với những lao động đã, đang và có ý định đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary 2023 những điều thú vị về đất nước thú vị này.

1. ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “TRÁI TIM CỦA CHÂU ÂU”

Hungary thuộc khu vực Trung Âu. Phía Bắc tiếp giáp với Slovakia, phía Đông giáp với Ukraina và Rumani, phía Nam giáp với Serbia và Croatia, phía Tây giáp với Áo và Slovania. Nơi đây có địa hình chiếm 2/3 diện tích lãnh thổ, các vùng đồi núi tập trung chủ yếu ở phía Tây của sông Danube và các vùng Đông Bắc.

Budapest là thủ đô của Hungary, được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu”. Cái tên tuyệt đẹp này là sự hợp nhất của hai thành phố lớn tương phản nhau là Buda và Pest thuộc hai bên bờ sông Danube.

Vì nằm tại trung tâm châu Âu, tiếp giáp với những vị trí trung tâm lớn của châu Âu nên Hungary thu hút nhiều nhà đầu tư, các dự án dược xây dựng và phát triển. Điều này cũng tạo điều kiện việc làm cho nhiều lao động. Những đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu 2023 liên tục tuyển số lượng lớn lao động, tạo cơ hội việc làm, cơ hội phát triển của hàng nghìn lao động Việt.

XEM NGAY: Tất tần tật những câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động châu Âu 2023

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

2. TẠI HUNGARY CÓ HẲN MỘT TRUNG TÂM BUÔN BÁN CỦA NGƯỜI VIỆT

Có hẳn một trung tâm buôn bán của người Việt – Trung tâm thương mại châu Á. Ngoài ra, rất nhiều người bán tiệm tạp hóa ở bên hông nhà ga Keleti giữa lòng thủ đô Budapest hoặc rải rác ở các khu chợ khác.

Một địa chỉ làm ăn buôn bán không thể không nhắc tới ở Budapest là chợ Bốn Con Hổ ở quận 8. Đây là nơi bán buôn (sỉ lẫn lẻ) lớn nhất của đông đảo người Việt, người Hungary, người Hoa, Thổ Nhĩ Kỳ... Nhiều người Việt kinh doanh ở khu chợ này có tiếng tăm trong cộng đồng kinh doanh ở Budapest. Nhưng cũng có thể nói, việc kiếm tiền ở đây cũng vào hạng vất vả nhất so với các trung tâm buôn bán khác.

Trung tâm thương mại Thăng Long cũng là một địa chỉ quen thuộc của người Việt. Bởi ngoài việc ông chủ của Trung tâm là người Việt Nam thì ở đây còn có chùa Tuệ Giác, ngôi chùa đầu tiên của người Việt ở Hungary. Ông Vũ Quý Dương – Giám đốc Trung tâm thương mại Thăng Long là người đã dành một phần đất của Trung tâm thương mại để bà con xây dựng chùa Tuệ Giác. Đây là nơi sinh hoạt tôn giáo của nhiều bà con. Ông Vũ Quý Dương cho biết, những năm kinh tế khó khăn, để trợ giúp bà con kinh doanh trong Trung tâm hầu như ông không cho tăng giá thuê mặt bằng, giá các loại dịch vụ. “Đây là cách để chúng tôi giúp đỡ bà con tiểu thương trong những ngày khó khăn” – ông Dương nói.

Những người đi xuất khẩu lao động Hungary 2023 có cơ hội ghé thăm những trung tâm buôn bán này, vừa có thể tìm được món đồ truyền thống, vừa có cơ hội giao lưu với đồng bào Việt Kiều của chúng ta ở nước bạn.

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

3. CHÙA TUỆ GIÁC – NGÔI CHÙA CHO BÀ CON VIỆT KIỀU TẠI HUNGARY

Hội Phật tử Việt Namtại Hungary ra mắt năm 2009, từ đó đến nay các hoạt động của Hội đã dần đi vào nề nếp, góp một phần quan trọng trong cuộc sống tâm linh của cộng đồng người VN tại Hungary… Các sinh hoạt Phật sự ngày càng phát triển, khuôn viên chánh điện hiện tại không đủ để bà con Phật tử đến lễ bái mỗi lần lễ hội. Nhu cầu mở rộng, xây mới khu vực sinh hoạt tâm linh trở nên vô cùng cấp thiết. Và trên hết việc xây dựng ngôi chùa Việt trên đất Hungary luôn là ước nguyện của nhiều thế hệ người VN tại Hungary - diễn văn buổi lễ nêu rõ. Từ đó, ngôi chùa Tuệ giác đã được xây dựng, phục vụ sinh hoạt của hội phật tử và nhu cầu đời sống tâm linh của người Việt tại Hungary.

Chùa Tuệ Giác của cộng đồng tuy còn khiêm tốn nhưng cũng là một dấu son đánh dấu sự phát triển mới của Hội Phật tử Hungary và là nơi quy tụ của hàng trăm bà con người Việt xa xứ tìm về với cội nguồn dân tộc, kiến tạo sự an lạc thân tâm”.

Hàng năm, có rất nhiều những người đi xuất khẩu lao động Hungary 2023 tham gia những hoạt động từ thiện, tâm linh của chùa Tuệ Giác.

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

4. NỔI TIẾNG VỀ VẤN ĐỀ THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG VÀ SẠCH SẼ

Thực phẩm chất lượng là điểm nổi bật tại Hungary. Không chỉ có nguyên liệu động vật, thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng, bổ dưỡng, Chính phủ Hungary rất quan tâm đến “gốc rễ” vấn đề an toàn thực phẩm, họ giám sát chặt chẽ cơ sở chế biến và tiêu thụ thực phẩm như các lò mổ, tiệm ăn và hệ thống cửa hàng thực phẩm...

Chính phủ chủ trương phải kiểm tra và giám sát thực phẩm trên mọi chặng di chuyển, từ khâu sản xuất các nguyên liệu chính, quá trình chăn nuôi gia súc đến khi sản phẩm được đưa đến tay người dân. Mọi thông tin trên nhãn hiệu, bao bì sản phẩm đều được trình bày rõ ràng.

Riêng trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, ông Õry Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam cho biết: “Thực tế, có một giai đoạn do quá trình sản xuất không được giám sát nên chất lượng rượu vang Hungary không đảm bảo. Chính vì thế, nhà nước đã phải can thiệp bằng cách đưa ra những quy định, luật pháp rất chặt chẽ: Từ khâu trồng, chế biến đều cần tuân thủ theo những quy định luật pháp. Thậm chí, một số quy định của chúng tôi so với quy định của Pháp còn khắt khe hơn để có thể sản xuất ra những loại rượu chất lượng nhất”.

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GENE

Ông István Bakos cũng cho biết, thực phẩm biến đổi gene, là một trong những mặt hàng tuyệt đối cấm sản xuất và nhập khẩu tại quốc gia này. Thực phẩm biến đổi Gene hiện vẫn đang là một trong những loại thực phẩm gây tranh cãi trên toàn thế giới. Theo nhiều nhà khoa học, thực phẩm biến đổi gene có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe như tăng nguy cơ dị ứng, làm nhờn kháng sinh, gây độc cho cơ thể... Chính vì vậy, chính phủ Hungary quyết định cấm lưu hành các loại thực phẩm này trên thị trường để ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ mai sau.

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

5. ĐỊA ĐIỂM QUAY PHIM NỔI TIẾNG

Hungary là một đất nước có rất nhiều chỗ đẹp và hay ho nên thường được các bộ phim bom tấn lấy đấy làm bối cảnh cho phim. Chắc các bạn cũng đã biết, bộ phim Transporter phần 3 đã lấy bối cảnh tòa nhà Quốc hội Hungary và dòng sông Danube của đất nước này làm bối cảnh trong phim của mình. Một bộ phim nổi tiếng từ những năm 1996, do Madona thủ vai cũng đã được quay tại một khách sạn nổi tiếng ở Hungary. Còn có rất nhiều bộ phim nổi tiếng khác đã ghé đến đất nước xinh đẹp này.

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary
Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

6. CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI HUNGARY ĐOÀN KẾT, ĐÔNG ĐẢO VÀ THƯỜNG XUYÊN CÓ CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Cộng đồng người Việt tại Hungary hiện nay có khoảng hơn 5 ngàn người, trong đó đại đa số đã có giấy tờ cư trú hoặc định cư hợp pháp. Bà con Việt Nam tại Hungary hầu hết sống và làm việc tại thủ đô Budapest, một số ít sống, làm việc, học tập ở một số thành phố lớn khác như Szeged và Debrecen.

Người Việt Nam đầu tiên có mặt ở Hungary hơn nửa thế kỷ trước đây, nhưng cộng đồng Việt Nam mới hình thành và thực sự ổn định trong gần ba thập kỷ qua. Thoạt đầu, người Việt Nam tại Hungary đa phần là sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh; sau khi tốt nghiệp đại học hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ, tiến sĩ khoa học, nhiều người đã ở lại sinh sống và chọn Hungary làm quê hương thứ hai.

Hiện tại, đại bộ phận bà con Việt Nam ở Hungary hoạt động kinh doanh quy mô vừa và nhỏ, buôn bán tại các Trung tâm thương mại, các chợ và trong các cửa hàng bán lẻ trong phố. Trong xu thế hội nhập Châu Âu hiện tại, số đông bà con ta buôn bán càng ngày càng khó khăn hơn do sự cạnh tranh hàng hóa với các nước Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, v.v...,  cũng như sự ra đời nhanh của các hệ thống siêu thị trên đất bạn.

Cùng với những nước châu Âu như: Rumani, Ba Lan,… Hungary cũng là một trong những điểm đến hợp lý cho lao động Việt. Với chi phí hợp lý cho một hợp đồng hai năm là khoảng 3.000 USD, lao động Việt sẵn sàng bỏ ra để có được một công việc lương cao tại Hungary. Chỉ sau một vài tháng làm việc chăm chỉ, lao động có thể nhanh chóng lấy lại số tiền chi phí cho đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary.

Xuất khẩu lao động Châu Âu 2023: Những điều thú vị về đất nước Hungary

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary nói riêng và xuất khẩu  lao động châu Âu nói chung được thường xuyên cập nhật tại:

Những đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu 2023 lương cao, đãi ngộ tốt 

thông tin liên hệ