Cùng là đồng hương xa quê sao lại nỡ….chém giết nhau - bản án 25 năm tù liệu có đáng cho kẻ “máu lạnh” nông nổi

Cùng là đồng hương xa quê, đến nơi đất khách quê người vì miếng cơm manh áo. Vậy mà chỉ vì một số xích mích nhỏ mà đã dẫn tới những chuyện đáng tiếc xảy ra, để rồi người phải ra đi vĩnh viễn, kẻ lĩnh bản án tù 25 năm.

 

TÓM TẮT SỰ VIỆC ĐÁNG TIẾC XẢY RA TẠI QUÁN BAR THÁI OK

Vào rạng sáng ngày 17 tháng 2 tại quán Bar Thái OK trên đường Trung Chính - thành phố Đào Viên, Một nhóm người Việt trong đó có 1 người họ Vũ và một người làm chung cãi vã về chuyện công việc. Trước sự việc này, hai lao động Việt Nam khác họ Trương (31 tuổi) và họ Nguyễn (27 tuổi) đã vào hòa giải cho các đồng hương của mình.

Tuy nhiên do xung đột quá khắt khe và hai bên không ai chịu nhường ai và cuộc chạm trán gay cấn đã diễn ra bên ngoài quán Bar Thai OK. Trong lúc hai bên xô xát nhau do không kiềm chế được sự tức giận anh Trương và anh Nguyễn không may đã bị đâm dẫn tới thương tích nặng.

Khi cảnh sát Đài Loan có mặt tại hiện trường thì 2 lao động này đang nằm trên một vũng máu. Anh Trương sau đó được đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Còn anh Nguyễn bị thương nhẹ hơn sau khi được điều trị đã được xuất viện.

Lao động họ Vũ và một người đàn ông khác họ Nguyễn (29 tuổi) là 2 trong số 7 nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhưng sau 5 ngày truy tìm cảnh sát đã bắt giữ được 2 nghi phạm này. Tổng cộng 7 lao động người Việt Nam có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ việc đã bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ trong diện tình nghi để điều tra.

Theo cảnh sát Đài loan cho biết, nghi phạm đã sử dụng con dao dài 30cm đâm vào ngực của anh Trương và do anh bị mất máu quá nhiều nên dẫn tới thiệt mạng.


Sau hơn 1 tháng xảy ra sự việc trên thì cảnh sát Đài Loan đã tìm được ra hung thủ giết người là 1 người họ Vũ và 1 người họ Nguyễn, chính 2 người này đã sát hại đồng hương mình.

Hình phạt áp dụng với hung thủ là 25 năm tù và sau khi mãn hạn tù thì sẽ trục xuất khỏi Đài Loan. 5 người còn lại đều bị phạt hành chính với số tiền 100,000 TWD sau đó bị trục xuất về nước và cấm vĩnh viễn không được nhập cảnh vào Đài Loan.


P/s: Cái giá của anh hùng là người đi tù 25 năm và người vào lò hoả thiêu.

Lúc anh hùng thì không ai biết gia đình các bạn hoàn cảnh nghèo khổ ra sao. Đến lúc nằm xuống thì fb lại nổi lên những bài viết kêu gọi từ thiện vì gia đình nghèo khổ nọ kia.

Không ai giúp hoặc có thì rất ít, thậm chí chết còn bị mọi ng chửi cho....

thế nên các bạn hãy nhìn vào những tấm gương này, nếu không thì hãy chuẩn bị chu đáo phần hậu sự của mình rồi hãy làm anh hùng đấm đá, chém giết nhé.

 

Để cập nhật tất cả các tin tức về cuộc sống lao động tại Đài Loan, mời các bạn click vào đường link sau: http://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 482310
    Đang online : 11