[HOT] Những lợi thế xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Hiện nay các nước phát triển, nhất là Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số rất cao. Chính vì vậy mà xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang rất “hot”. Hãy cùng Xuất Khẩu Du Học Việt tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề này nhé.

Hiện nay các nước phát triển, nhất là Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số rất cao. Chính vì vậy mà xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang rất “hot”. Hãy cùng Xuất Khẩu Du Học Việt tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề này nhé.

xuat khau lao dong nganh dieu duong

  1. Những lợi ích khi bạn tham gia xuất khẩu ngành điều dưỡng tại Nhật:

- Thu nhập cao: 

Đây là yếu tố thu hút nhất đối với người lao động, mức lương tại đất nước này cũng được coi là cao nhất trong các quốc gia có nguồn lao động nước ngoài. Trung bình mỗi tháng người lao động trong ngành nghề này có thể nhận mức lương từ 30 đến 35 triệu Việt Nam 1 tháng. Đặc biệt mức lương không dừng ở đó, người lao động còn có thể được phụ cấp lương theo công việc mình làm cũng như cơ sở mình làm việc. Với những điều dưỡng viên có chứng chỉ điều dưỡng tại quốc gia Nhật Bản có thể đạt được mức lương lên tới 50 đến 60 triệu 1 tháng. So với rất nhiều ngành nghề thì thu nhập của ngành này là khá cao. chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều người lao động tìm cho mình cơ hội xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng.

- Nâng cao được kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp:

Khi xuất khẩu lao động sang nước này bạn sẽ được làm việc trong môi trường trong lành, sạch sẽ của đất nước phát triển bậc nhất, với các trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy mà bạn cũng sẽ được học hỏi cũng như trau dồi được kỹ năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp và việc áp dụng được những thiết bị hiện đại vào đời sống.

Việc đi xuất khẩu ngành nghề này bạn cũng học được rất nhiều về cách rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận, chăm chỉ cũng như tính đúng giờ, chuyên nghiệp. Việc này giúp ích rất nhiều cho bạn vào những cơ hội việc làm sau này.

- Cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ:

Việc tiếp xúc hàng ngày với người bản địa cũng giúp nâng cao trình độ giao tiếp và vốn từ tiếng Nhật của bạn, việc này rất tốt cho bạn khi xin việc sau này, đồng thời cũng khiến mức lương của bạn tăng lên.

- Mở rộng cơ hội việc làm khi về nước:

Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kiến thức cũng như khả năng tiếng Nhật của mình bạn có được cơ hội việc làm rất đa dạng. Tùy thuộc vào mong muốn của bạn và sở thích của bạn mà bạn có thể chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Với những người đã từng có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất có thể được đánh giá cao trong các vị trí tại công ty nước ngoài ở Việt Nam.

xuat khau lao dong nganh dieu duong

  1.  Những công việc mà một điều dưỡng viên phải làm khi bên Nhật:

Rất nhiều người sẽ tò mò và tìm hiểu về công việc mà mình sẽ làm  khi xuất khẩu ngành nghề này là gì, dưới đây là công việc mà một điều dưỡng viên làm tại Nhật:

- Chăm sóc và theo dõi bệnh nhân hằng ngày tại bệnh viện.

- Chăm sóc các bữa ăn, giấc ngủ cũng như thư giãn của bệnh nhân.

- Theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân và báo với các bác sĩ.

Ngoài ra bạn có thể làm những công việc khác như:

+ giúp đỡ bệnh nhân khi bệnh nhân gặp phải tình trạng khó đi lại.

+ Tiếp nhận thuốc của bệnh nhân

+ Vệ sinh các dụng cụ y tế cũng như phòng bệnh

+ Vận chuyển mẫu , kết quả xét nghiệm hoặc các loại phiếu hay đơn từ.

+ Mang nước uống, cơm hoặc khay dọn cơm cho bệnh nhân

+ Nếu như có công việc khác được giao bạn cũng làm.

xuat khau lao dong nganh dieu duong

  1. Cơ hội việc làm về ngành điều dưỡng này có nhiều không:

Nhật Bản từ lâu đã được coi là cường quốc kinh tế của thế giới, khi kinh tế phát triển thì họ thường chú ý đến vẻ ngoài và sức khỏe của mình nhiều hơn, chính vì vậy mà ở Nhật Bản luôn ưu tiên những dụng cụ chăm sóc sức khỏe hiện đại và tốt nhất. Khi về già học thường chọn đến sống tại các cơ sở y tế chứ không hề muốn sống với con cái như tại Việt Nam.

Dân số có xu hướng già hóa nhanh cũng chính là lý do dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động tại Nhật Bản, trong khi đó việc cần tuyển dụng  rất nhiều nguồn lao động ngành điều dưỡng tại đất nước này luôn tăng cao theo từng năm chính vì vậy mà cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản rất rộng mở cho bạn.

Theo như dự kiến thì đến năm 2020 nguồn lao động ngành điều dưỡng này tại Nhật Bản sẽ tăng cao hơn, cùng với đó chi phí xuất cảnh tại đất nước này đang mở rộng và có xu hướng giảm tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động các quốc gia cải thiện cuộc sống kinh tế cũng như có những cơ hội để phát triển bản thân sau này.

Những chia sẻ của Xuất Khẩu Du Học Việt về xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, chắp cánh ước mơ cũng như nâng tầm cuộc sống của bạn. 

Gọi ngay hotline: 0963. 689.586 để được giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin chính xác nhất cho bạn. 

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 292949
    Đang online : 89