Thương lắm những mảnh đời bất hạnh: danh sách những bạn trẻ ra đi nơi xứ người vào tháng 4

Những mảnh đời bất hạnh, ra đi với bao nhiêu mơ ước, tham vọng đang còn dang dở chưa kịp thực hiện đã phải ra đi mãi mãi nơi đất khách quê người.

1. Anh: Trần văn Ninh

Ra đi vào đêm 24/04

Sinh Ngày: 18/06/1989

Quê quán: Bình Lục, Hà Nam, Việt Nam

Sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động tại tỉnh Okayama - Nhật Bản

Anh qua Nhật từ tháng 10/2018 (được 6 tháng). Đêm 24/04 anh đi làm đêm về vẫn nấu ăn binh thường và gọi điện về gia đình rồi anh ngủ đến 19:00h.

Ngày 25/04/219 không thấy anh ra xe đi làm mọi người gọi và vào phòng thì anh đã mất, anh đã bỏ mọi người đi không lời từ biệt, anh ấy bị đột tử, được bạn bè, công ty đưa đến bệnh cấp cứu nhưng không kịp.

Anh mất để lại bao đau thương cho gia đinh mẹ và vợ, con anh mới được 5 tháng tuổi, chưa một lần thấy mặt cha từ lúc sinh ra!

2. Em Trịnh Xuân Chương (23 tuổi)

Quê quán: Thiện Hoà, quê quán Thôn 4, xã Quang Trung Thị xã Bỉm Sơn Thanh Hoá.

Em là thực tập sinh ở Yamaguchi, vào ngày 21/4 em được mọi người cùng phòng phát hiện đã qua đời do đột quỵ  và đưa lên Osaka để ướp xác.

 

3. Nguyễn Quý Đông (26 tuổi)

Ra đi vào sáng sớm ngày 19/4/2019

Đông bị đột tử không rõ nguyên nhân, được bạn bè, công ty đưa đến bệnh viện 刈谷豊田総合病院 cấp cứu nhưng không kịp tại Kariya Nagoya.

Quê quán: Thiện Phước, quê quán Khu 8, Thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường, Ba Vì Hà Nội.

Em sang NB học tập và ra làm việc gần 1 năm, em ra đi để lại bố mẹ già yếu, người vợ trẻ và đứa con thơ dại 8 tháng tuổi ở Ba Vì Hà Nội.

4. Lê Thị Hiền sinh năm 1996

Quê: thôn Đông Thành, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Lí do cô ấy qua đời: Hiền đã nhập viện 2 tuần do bị sốt mà không có ai bên cạnh chăm sóc, phòng bác sĩ trực thì lại ở cách xa phòng hiền nằm, nên đêm hôm 5/4/2019 Hiền lên cơn sốt cao gây co giật nên cô ấy đã bị ngã từ trên giường bệnh xuống đất. Sáng ngày 6/4/2019 bác sĩ vào thăm khám thì phát hiện Hiền bị ngã lúc ấy cơ thể Hiền đã suy yếu bác sĩ đã cho Hiền thở oxy nhưng chỉ được 1 lúc 11h50 Hiền đã từ giã anh em bạn bè về với cõi vĩnh hằng.Mặc dù mùa lạnh ở Nhật đã hết, thông tin du học sinh, lao động mất cũng như ngã bệnh thực vật đều xảy ra và lý do hầu hết mà các anh, các em phải ra đi vĩnh viễn chủ yếu là đều do đột quỵ.

Trời mùa này ban ngày nóng tối lạnh, vì vậy khi đi ngủ đừng mở cửa sổ để trực tiếp gió thổi vào chỗ ngủ nhé.

Ăn uống đủ chất, cảm sốt thấy nguy hiểm thì cứ gọi 119, nói すみません。救急車をお願いします(Kyukyusha wo onegaishimasu). Đọc địa chỉ xong chỉ 1-2 phút sẽ có xe đến nơi nhé.

Các bạn Việt ngại đi viện, sợ này nọ. Đừng sợ gì cả, bởi vì nước Nhật không phải màu hồng, để gửi tiền về trả nợ, lo cho gia đình. Làm công việc vất vả mà ăn đồ ăn rẻ tiền, thiếu chất, thiếu ngủ, làm ngày làm đêm dẫn đến đột quỵ.

Đừng tiếc tiền, đừng bán rẻ tính mạng mình. Đi làm về phải ngồi nghỉ 30 phút rồi mới tắm,ăn uống đầy đủ. Khuya quá thì đừng tắm, đừng cởi trần bật điều hòa với thời tiết này. Hạn chế uống rượu, bia.

Đừng mệt quá mà lăn ra ngủ rồi lại đi mãi mãi. Ra đi rồi, bạn mất còn người thân mong xác bạn, nhà có tiền thì mang nguyên xác về. Không có tiền thì chỉ còn là đống tro tàn.

Cập nhật tất cả các tin tức về cuộc sống lao động tại Nhật Bản TẠI ĐÂY

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 480962
    Đang online : 62