Thiếu niên giả danh cảnh sát và cái kết đắng

Vào khoảng 18h30 ngày 1/5 rằng có 4 thiếu niên 17 tuổi tự nhận là cảnh sát với hai người dân ở đường Boardwalk trên đảo Sentosa. Nạn nhân đã bị 4 thiếu niên lừa lấy 380 đô Sing (279 USD) tiền mặt.

Khi  bắt gặp cảnh sát, hai trong số 4 thiếu niên bị chất vấn, hai thiếu niên còn lại bỏ trốn nhưng bị bắt ngay sau đó và đã bị truy tố ngày 3/5. Một thiếu niên bị buộc tội mạo danh công chức và ba người khác bị buộc tội tiếp tay cho hành vi phạm tội. Cả 4 người sẽ bị truy tố thêm tội trộm cắp.

Các thiếu niên phải đối mặt án tù hai năm và bị phạt tiền nếu bị kết tội mạo danh cảnh sát và tiếp tay cho hành vi phạm tội. Ngoài ra, họ có thể bị phạt tù thêm ba năm và phạt tiền nếu bị kết tội trộm cắp.

Cảnh sát Singapore muốn nhắc nhở người dân Singapore phải cẩn thận với những người có thể mạo danh cảnh sát để thực hiện hành vi phạm tội. Nếu nghi ngờ người dân có thể yêu cầu họ xuất trình thẻ cảnh sát để xác minh đó là cảnh sát thật trước khi tuân thu và làm theo chỉ dẫn, mệnh lệnh. 

Luật pháp Singapore cực kỳ nghiêm khắc. Thêm nữa, cảnh sát Singapore được áp dụng những công nghệ vô cùng hiện đại để thi hành nhiệm vụ. Theo Channel News Asia thiết bị giám sát trên không tại Singapore bắt đầu được sử dụng từ ngày 11/4/2019. Thiết bị này giúp các cảnh sát đễ dàng theo dõi nghi phạm trong những môi trường khó khăn như  ngay cả trong rừng rậm, tìm kiếm cứu hộ và các tình huống cần giám sát trên cao. Tuy nhiên, cảnh sát Singapore cũng khẳng định sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách về quyền riêng tư cũng như lưu trữ dữ liệu của chính phủ. Hơn nũa, cảnh sát cũng cho biết thiết bị có còi báo và dấu hiệu xác nhận khi hoạt động tại các khu vực. Qua đó có thể thấy hệ thống an ninh tại Singapore cực kỳ hiện đại và chặt chẽ, đảm bảo cho người dân sinh sống ở nơi đây những quyền lợi và tránh được mọi hành vi phạm tội của kẻ xấu.

Những hành vi phạm tội ở đất nước Singapore thường phải trả giá đắt hơn so với mức độ phạm tội so với các nước Đông Nam á khác. Chính vì sự nghiêm khắc của luật pháp mà an ninh, môi trường, xã hội ở Singapore cực kỳ phát triển, hiện đại và văn minh bậc nhất thế giới. Quyền lợi của người lao động và du học sinh tại quốc đảo sư tử luôn được pháp luật bảo vệ. Vì vậy, xuất khẩu lao động Singapore là mơ ước của nhiều người. Với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc đảm bảo, hiện đại và chuyên nghiệp, xuất khẩu lao động Singapore là lựa chọn hợp lý và đúng đắn cho những người có trình độ tiếng anh hoặc tiếng trung tốt.

Công ty tập đoàn xuất khẩu du học Việt luôn tuyển chọn những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Singapore với mức lương và chế độ đãi ngộ cao. Với những đơn hàng này, người lao động có thể gửi một khoản tiền lớn về cho gia đình hoặc có một khoản tiết kiệm lớn để thực hiện những dự định của bản thân. Để không bỏ lỡ những đơn hàng chất lượng đi xuất khẩu lao động Singapore, người lao động nên thường xuyên cập nhật thông tin tại: Cập nhật 17 đơn hàng chất lượng đi Singapore hoặc liên hệ trực tiếp với thông tin sau:

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Singapore đều được trực tiếp giám đốc Công ty cổ phần xuất khẩu du học Việt lựa chọn nên người lao đông có thể hoàn toàn yên tâm với mức lương, hợp đồng và chế độ đãi ngộ của đơn hàng. Để chuẩn bị cho mình những thông tin cơ bản, điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore, các bạn nên xem ngay tin cập nhật thường xuyên: Tất tần tật từ A đến Z về xkld singapore

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 482398
    Đang online : 39