Singapore không ủng hộ kết hôn đồng tính nhưng cháu trai cố thủ tướng vẫn hành động như này

Dù Singapore là một đất nước không ủng hộ hôn nhân đòng tính, luật pháp cũng không công nhận mối quan hệ này, nhưng cháu trai của cố thủ tướng Singapore vẫn làm điều bất ngờ.

Lý Hoàn Vũ là con trai thứ hai của Lý Hiển Dương, con út cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Được biết, ông Lý Hiển Dương cũng cảm thấy vui thay cho đôi trẻ.Càng ngày, cộng đồng LGBT càng nhận được nhiều tín hiệu đáng mừng. Mới đây, khi châu Á còn đang hân hoan vì đạo luật lịch sử cho phép hôn nhân đồng giới được thông qua tại Đài Loan, thì liền sau đó, đám cưới giữa cặp đôi Lý Hoàn Vũ - cháu trai cố thủ tướng Singapore - và bạn trai lâu năm của mình đã nhận về rất nhiều lời chúc phúc. Được biết, đám cưới được tổ chức một khu bảo tồn ở Cape Town, Nam Phi - nơi đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào năm 2006. Bạn đời của Lý Hoàn Vũ có tên Vương Nghị Duệ. “Tôi xin nhắc lại lời nhắn gửi tới Pink Dot (tổ chức vì quyền lợi cộng đồng LGBT ở Singapore), hôm nay là ngày không thể tưởng tượng nổi của chúng ta. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ ngày này với bạn bè và gia đình”, Lý Hoàn Vũ phát biểu hôm 25/5.Vương Nghị Duệ cũng đăng một bức ảnh lên Instagram và thông báo ngắn gọn: ”Hôm nay tôi làm đám cưới với tri kỷ của mình. Sau này tôi luôn mong chờ những khoảnh khắc cuộc đời như thế cùng Lý Hoàn Vũ”.

Lý Hoàn Vũ và Vương Nghị Duệ từng công khai mối quan hệ cách đâu một năm. Họ cùng nhau xuất hiện trong một chiến dịch của cộng đồng LGBT tại Singapore. Cả hai cũng là tham dự Pink Dot - sự kiện thường niên ủng hộ cộng đồng LGBT ở Singapore. Lý Hoàn Vũ là con trai thứ hai của Lý Hiển Dương, con út cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Được biết, ông Lý Hiển Dương cũng cảm thấy vui thay cho đôi trẻ. Quan hệ đồng tính nam vẫn bị coi là trái pháp luật ở Singapore, dù cho những ngày tháng cuối đời, thủ tướng Lý Quang Diệu vẫn miệt mài đấu tranh cho cộng đồng này. Lý Thằng Vũ - con trai cả của Lý Hiển Dương - từng viết trong một cuốn sách có tựa đề “Sự thật mất lòng sẽ giữ Singapore tiếp tục tiến xa” rằng ”đồng tính luyến ái không phải lối sống. Bạn có thể tìm đọc sách để biết rằng đồng tính sinh ra do khác biệt gene. Đồng tính là bẩm sinh. Vì vậy, nếu hai người đàn ông hay hai người phụ nữ yêu nhau, hãy để họ yên”.Nhiều trang tin độc lập ở Singapore đã đưa tin về đám cưới. Các bài đăng trên Facebook cũng thu hút rất đông lời chúc mừng đến đôi trẻ này.

Trước đó, đã nhiều lần báo chí đưa tin về mối quan hệ này của cặp đôi. Bạn đời của Lý Hoàn Vũ, bác sĩ thú y Heng Yirui đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội một bức ảnh cả hai người mặc đồ đôi gồm sơ mi trắng và quần kaki. "Ngày hôm nay tôi kết hôn với người bạn tâm giao của mình. Mong chờ cả đời những khoảnh khắc như thế này với Huanwu".

Lý Hoàn Vũ cũng đã lên phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ tin tức về buổi lễ, bên cạnh những khoảnh khắc của cặp đôi khi tận hưởng thời gian ở Cape Town. Bố của Lý Hoàn Vũ, ông Lý Hiển Dương, là con út của ông Lý Quang Diệu, người đã qua đời vào tháng 3/2015. Khi được hỏi về đám cưới của con trai, ông nói với tờ Post: "Tôi tin rằng cha tôi sẽ rất vui mừng khi biết điều này". 

Quan hệ đồng tính nam vẫn là bất hợp pháp ở Singapore theo mục 377A của Bộ luật Hình sự, nhưng Thủ tướng Lý Quang Diệu đã được biết là bày tỏ ý kiến khác với chính phủ trong những năm cuối đời. 

Đám cưới của Lý Hoàn Vũ được tổ chức tại Nam Phi, nơi hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa vào năm 2006. Nó cũng diễn ra trong bối cảnh lễ kỉ niệm Đài Loan là nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Ở Trung Quốc đại lục, nhiều bài đăng về đám cưới của Lý Hoàn Vũ nổi lên trên các ứng dụng truyền thông xã hội, đã thu hút được hàng trăm lượt thích và bình luận. Một số ít phản ứng với thái độ khinh bỉ nhưng nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng chúc mừng cặp đôi này, và một số người hi vọng rằng Lý Hoàn Vũsẽ đứng đầu cuộc đấu tranh cho quyền của người đồng tính ở Singapore. 

Không chỉ từ sự kiện đặc biệt này mà Lý Hoàn Vũ đã được chú ý từ trước vì gia thế hiển hách và sự nghiệp thành công của mình. Lý Hoàn Vũ có tới 2 bằng đại học từ Đại học Pennsylvania, chuyên ngành khoa học máy tính và tài chính. Anh tốt nghiệp "summa cum laude", danh hiệu cao nhất cho cả hai chương trình. Hiện Lý Hoàn Vũ đang là Phó chủ tịch của công ty công nghệ Đông Nam Á Afiniti ở tuổi 32.

Lý Hoàn Vũ còn rất yêu động vật hoang dã, thường thấy được những hình ảnh anh ở thảo nguyên với người chồng Yirui của anh. Có lẽ tình yêu tuyệt vời dành cho động vật và thiên nhiên của Lý Hoàn Vũ có thể ảnh hưởng bởi Yirui, người làm nghề thú y.

 

 

Singapore là một đất nước có chính sách pháp luật rất nghiêm ngặt. Mọi tội danh làm ảnh hưởng đến đời sống cộng đồng và làm hại người khác đều bị trừng trị thích đáng. Công dân và những người sinh sống tại Singapore được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Các thông tin về cuộc sống Singapore sẽ thường xuyên được cập nhật tại mục tin tức Singapore của trang Web chính thức của Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt với mục đích cung cấp thông tin kịp thời, hỗ trợ những người lao động đã đi xuất khẩu lao động qua công ty. 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 436936
    Đang online : 96