Du học đài loan có được định cư không? Điều kiện du học Đài Loan

Vấn đề nhiều bạn du học sinh Đài Loan đang thắc mắc là không biết du học Đài Loan có được định cư không? Tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Du học Đài Loan có được định cư không là vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm. Bởi họ muốn sau khi kết thúc việc học sẽ ở lại Đài Loan để làm việc và ổn định cuộc sống. Cùng Xuất khẩu du học Việt tìm hiểu về vấn đề này.

Xem thêm:

Du học Đài loan có được định cư không?

Du học Đài Loan là mơ ước của nhiều người, bởi đây là một đất nước phát triển của khu vực châu Á, không những thế nền giáo dục của nước này cũng được đánh giá rất cao. Nhưng du học Đài Loan có được định cư không

Câu trả lời là có. Sau khi kết thúc việc học tại Đài Loan du học sinh hoàn toàn có thể định cư tại Đài Loan nếu đáp ứng được những điều kiện do chính phủ nước này đề ra.

du học đài loan có được định cư không

Điều kiện định cư tại Đài Loan

Thực tế cơ hội để các bạn du học sinh người nước ngoài được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan là rất cao. Hiện nay, Chính phủ Đài Loan đang sử dụng phương pháp tích điểm để xét việc cho phép du học sinh Việt Nam làm việc và sinh sống tại Đài Loan. 

Để được ở lại làm việc và sinh sống tại Đài Loan, du học sinh cần phải tích được 70 / 210 điểm. Khi đạt được thang điểm này, du học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan, và phải sau 5 năm làm việc tại đất nước này thì bạn sẽ được cấp thẻ cư trú vĩnh viễn.

Sẽ không quá khó để bạn có thể đáp ứng được điều kiện của chính phủ Đài Loan về chính sách định cư cho du học sinh nước ngoài bởi:

- Chỉ cần tốt nghiệp bạn đã được cộng 10 điểm,

- Biết tiếng Việt được cộng tiếp 10 điểm,

- 10 điểm nữa đến từ kinh nghiệm làm việc của bạn ở Việt Nam với thời gian trên 1 năm.

- Nếu được công ty Đài Loan tuyển dụng với mức lương 31.520 đài tệ trở lên được cộng thêm 10 điểm nữa.

- Môn tiếng Trung đạt thành tích tốt trên 60 điểm sẽ được cộng 20 điểm.

Nói chung chỉ cần những điều kiện này cộng lại mà bạn có được 70 điểm thì có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện được cấp thẻ lưu trú lao động Đài Loan. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ thêm 5 năm nữa để được định cư hợp pháp tại Đài Loan nhé.

điều kiện du học đài loan

Điều kiện du học Đài Loan

Để được du học tại Đài Loan, bạn cần phải đáp ứng tốt những điều kiện sau đây:

Về thành tích học tập

Kết quả học tập chính là một trong những điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào giáo dục tại các trường đại học của Đài Loan.

Theo quy định, các học sinh Việt Nam muốn du học tại Đài Loan thì cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam và phải có điểm trung bình chung của 3 năm tối thiểu là 6.0 trở lên. Quy định này cũng áp dụng với những trường hợp học sinh tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành mà bạn du học Đài Loan mà sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ chuyên môn ngoại ngữ cũng như kết quả học tập khác nhau.

Về trình độ ngoại ngữ

- Đối với chuyên ngành tiếng Trung thì cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm học 6.0 trở lên và có chứng chỉ TOCFL trở lên.

- Đối với hệ đại Học: Ứng viên cần tốt nghiệp THPT với điểm số 6.0 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500 điểm/ IELTS/TOEFL tương đương. Nếu học bằng tiếng Trung thì phải có chứng chỉ TOCFL cấp độ 3 trở lên.

- Đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ: yêu cầu tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ với điểm số trung bình 6.5 trở lên. Điểm tiếng Anh TOEIC 600-700 điểm/ IELTS/ TOEFL tương đương. Điểm tiếng Trung TOCFL cấp độ 4 trở lên nếu học bằng tiếng Trung

Về năng lực tài chính

Cũng giống như những quốc gia khác, khi đi du học, yêu cầu phải chứng minh tài chính khi du học Đài Loan là điều kiện bắt buộc. Bạn phải chứng minh được bản thân hoặc cha mẹ bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí, mọi sinh hoạt phí của trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan.

Các giấy tờ chứng minh tài chính gồm có: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giấy tờ xác nhận lương thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn mua bán hàng hóa…Trong trường hợp giấy tờ nhà đất do cha mẹ đứng tên thì cần phải chứng minh được mối quan hệ giữa du học sinh với người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Về sức khỏe

Có thể nhiều bạn ít để ý nhưng giấy khám sức khỏe lại là một trong những điều kiện quan trọng khi du học Đài Loan khá quan trọng. Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính của Đài Loan thì mỗi sinh viên quốc tế khi nhập cảnh vào Đài Loan cần phải có giấy tờ khám sức khỏe theo quy định trong 3 tháng gần nhất tại các bệnh viện theo quy định được cấp chứng nhận sức khỏe du học Đài Loan.

Vậy du học Đài Loan có được định cư không? Câu trả lời là có nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện của chính phủ Đài Loan đề ra.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 481667
    Đang online : 18