Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào? Hướng dẫn CHI TIẾT

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhưng không biết đi như thế nào. Xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để không còn bỡ ngỡ nữa nhé!

Hiện nay thị trường Hàn Quốc đang được rất nhiều người lao động hướng tới. Vậy đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào chuẩn nhất, để có được cơ hội đi xuất khẩu nhanh nhất. Nhằn giải đáp những thắc mắc này của các bạn hôm nay Xuất khẩu Du học Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về vấn đề này.

di xuat khau lao dong han quoc nhu the nao

  1. Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào:

Để trả lời cho các bạn câu hỏi đi xuất khẩu Hàn Quốc như thế nào ngay dưới đây  là những bước bạn cần làm để thực hiện được các thủ tục xuất khẩu lao động của mình:

- Bước 1: Tham gia các lớp học tiếng Hàn Quốc: 

Người lao động khi có ý định xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào thì điều kiện đi xuất khẩu lao động cần đó cũng là việc bạn có chứng chỉ hay khả năng ngôn ngữ ở quốc gia đó. Chính vì vậy mà khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc bạn cũng cần có được chứng chỉ này. Việc bạn có được khả năng về ngôn ngữ càng cao thì công việc cũng như sinh hoạt của bạn cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Chính vì vậy bạn cần đầu tư thật nhiều về việc học ngôn ngữ.

- Bước 2: Tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn.

Khi học đến một mức cố định nào đó bạn hãy đăng ký  một kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Hàn, đây cũng được xem là điều kiện đi xuất khẩu Hàn Quốc bạn cần có. Sau đó nếu có thời gian bạn có thể đăng ký học tiếng tiếp. Đồng thời trong thời gian  này bạn có thể lựa chọn cũng như đăng ký ngành nghề xuất khẩu cho bản thân.

- Bước 3: Nộp hồ sơ xét tuyển tại cơ quan có thẩm quyền:

Khi hồ sơ bạn làm được hoàn thiện cũng như đạt yêu cầu, bạn hãy gửi hồ sơ của mình đến cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt cũng như thông báo về việc xét tuyển.

- Bước 4: Chờ chủ  lao động thông báo xét duyệt và ký hợp đồng:

Khi bạn được chủ lao động Hàn Quốc chọn, bạn sẽ nhận được thông báo trúng tuyển đi đồng thời bạn cũng được gọi để tham gia lớp học bồi dưỡng kỹ năng cần thiết trước khi xuất cảnh.

- Bước 5: Nộp tiền cũng như ký hợp đồng với công ty xuất cảnh: 

Khi bạn xác nhận đã được nhận, bạn cần nộp tiền đồng thời ký hợp đồng với chủ lao động bên Hàn Quốc. Lưu ý trước khi ký bạn cần đọc thật kỹ những thông tin chi tiết về quyền cũng như những yêu cầu về việc làm của mình xem có đúng với đơn mình chọn không

- Bước 6: Xuất cảnh sang Hàn Quốc

Sau tất cả các thủ tục bạn được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc cho đến khi kết thúc hợp đồng hay hợp đồng hết hạn bạn sẽ được trở về Việt Nam.

di xuat khau lao dong han quoc nhu the nao

  1. Nộp đơn xét tuyển ở đâu:

Hiện nay do nhu cầu xuất khẩu lao động tăng cao kéo theo đó là rất nhiều những trung tâm cũng như công ty và doanh nghiệp mở ra để đáp ứng nhu cầu làm hồ sơ cũng như đưa lao động đi xuất khẩu. Chính vì vậy có rất nhiều người lao động thiếu hiểu biết cũng như thiếu thông tin về xuất khẩu đã bị lừa gạt, cũng như lâm vào cảnh tiền mất tật mang rất đáng buồn.

Một điều bạn cần lưu ý đó là việc đưa người lao động đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hiện nay chỉ có Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội chỉ đạo độc quyền. Dưới chương trình hợp tác được gọi tắt là EPS. Do vậy những người lao động có mong muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc hãy nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội sau đó sẽ chuyển đến sở lao động ngoài nước xét tuyển. Chính vì vậy bạn không nên tin đến những nơi quảng cáo về chuyến xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại những công ty, doanh nghiệp hay trang mạng nào khác để tránh việc bạn bị lừa đảo.

  1.  Điều kiện Xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Để có thể xuất khẩu lao động Hàn Quốc thành công bạn bạn cần thỏa mãn được một số điều kiện sau: 

 -  Về độ tuổi: bạn cần đủ 18 tuổi đến 39 tuổi để có thể đủ điều kiện xuất cảnh sang Hàn  Quốc.

-  Điều kiện về sức khỏe: có sức khỏe tốt cũng như có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan bạn khám bệnh tuy nhiên cũng cần đạt được như yêu cầu về sức khỏe theo quy định xuất nhập khẩu trên thế giới cũng như quốc gia bạn đi lao động.

-  Bạn không mắc tiền án, tiền sự hay bị nhà nước điều tra.

-  Không thuộc diện xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam hay bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc;

Ngoài những điều kiện nêu trên bạn cũng cần đáp ứng được một số điều kiện khác theo quy định về xuất khẩu như khả năng về chi phí chi trả cho việc làm thủ tục cũng như hồ sơ và chi phí cho dịch vụ làm hồ sơ nếu có. 

Trên đây là những thủ tục cần để trả lời cho câu hỏi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào. Mong rằng những thông tin trên mang lại cho bạn được những nguồn tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ https://xuatkhauduhocviet.com/ . Chúng tôi không tổ chức chương trình này tuy nhiên luôn mong bạn có được chuyến đi lao động chất lượng nhất.

thông tin liên hệ
 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 331709
    Đang online : 29