Công nhân Việt Nam tại Công ty thực phẩm Mỹ Đề Đài Bắc đã vùng lên đình công

Vào ngày 03/05/2019, diễn ra cuộc đình công của 74 công nhân Việt Nam đang làm việc tại đây. Cuộc đình công diễn ra trong khoảng 11 giờ, hình thức đình công là đồng loạt không làm việc và tập trung tại bãi đậu xe tầng trệt của công ty.

Công ty thực phẩm Mỹ Đề nằm tại thành phố Tân Bắc – Đài Bắc Đài Loan

TỔNG QUAN CUỘC ĐÌNH CÔNG

Vào ngày 03/05/2019, diễn ra cuộc đình công của 74 công nhân Việt Nam đang làm việc tại đây. Cuộc đình công diễn ra trong khoảng 11 giờ, hình thức đình công là đồng loạt không làm việc và tập trung tại bãi đậu xe tầng trệt của công ty.

Lý do gần 100 công nhân Việt Nam quyết định đình công là: Số ngày làm quá nhiều, kỳ nghỉ ít, nhiều loại thuế phát sinh bất hợp lý, tiền phạt cao ….

Vì những áp bức nó trên mà anh em Việt tại nhà máy đã đình công. Theo thông tin, trong cuộc đình công có các cơ quan và văn phòng có thẩm quyền có mặt giúp đỡ công nhân Việt Nam. Tiêu biểu là văn phòng công nhân nhập cư như Văn phòng xuất nhập cảnh Việt Nam và Hiệp hội lao động quốc tế Đài Loan.

CUỘC ĐÌNH CÔNG GIÀNH THẮNG LỢI

Cuộc đình công đã giành được “CHIẾN THẮNG”: Sau khoảng 11 giờ đình công – 6 giờ tối giờ Đài Loan một thỏa thuận đã được ký dưới sự chứng kiến của Cục Lao động.

Công ty thực phẩm Mỹ Đề đã chấp nhận bồi thường cho mỗi công nhân Việt Nam làm việc theo ca, theo số tháng làm việc. Với mức bồi thường là 20.000 Đài tệ.

NHÀ CHỨC TRÁCH NÓI GÌ?

Liao Wuhui – người đứng đầu Bộ phận Dịch vụ Lao động nước ngoài – thuộc Văn phòng Lao động của Văn phòng thành phố Đài Bắc cho rằng: Công ty thực phẩm Mỹ Đề (chủ lao động) Không nên gây hại và tính lương sai cho các công nhân từ sau cuộc đình công ngày hôm nay.

Thỏa thuận giữa 2 bên: Chủ lao động và Công nhân xong xuôi. Phía Công ty đã chân thành giảng hòa và mong muốn làm dịu sự việc.

Công việc chính của các công nhân Việt Nam tại nhà máy là: Chịu trách nhiệm nướng bánh và làm bánh mì vào các ngày trong tuần.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, mỗi công nhân làm việc theo ca có thể nhận được khoản bồi thường lên đến 200.000 triệu.

CHÂM NGÒI CHO CUỘC ĐÌNH CÔNG

Các công nhân Việt Nam kể lại rằng họ đã bị phạt rất nhiều lần, mỗi lần phạt là 20.000 Đài tệ vì lý do số lượng bánh không đạt tiêu chuẩn, cắt bánh mì quá nhỏ, kích thước bánh mì sai … tiền phạt hàng tháng của 1 công nhân tháng nào cũng khoảng từ vài nghìn đến vài chục nghìn Đài tệ.  

Thời gian nghỉ của công ty chỉ là 1 ngày/1 tháng. Họ phải làm thêm giờ mỗi ngày, hàng ngày thời gian làm việc trung bình từ 14 – 16 giờ.

Làm thêm giờ mỗi ngày nhưng tiền lương làm thêm giờ công ty không hề trả.

Chen Suxiang – Chủ tich Hiệp hội Lao động Quốc tế Đài Loan cho rằng: Chìa khóa thành công của cuộc bãi công nhờ vào sự hợp lý – đình công với lý do hợp lý. Có áp bức có đấu tranh – điều này là đáng khen hơn đáng ngại. Nó chứng minh rằng đoàn kết là sức mạnh.

Lao động ở đâu cũng vậy hãy đoàn kết và hãy mạnh dạn đấu tranh cho những bất công. Qua sự việc thấy tự hào lắm Việt Nam ơi – tự hào lắm người lao động Việt Nam ở Đài Loan.

Hiện tại việc đi nước ngoài lao động, xuất cảnh ra nước ngoài du học không còn là điều gì quá xa lạ với người Việt.

Đài Loan – vùng đất màu mỡ để có thể dành ra vài năm tháng tuổi trẻ kiếm vốn về cải thiện cuộc sống.

 

HÌNH ẢNH NHỮNG ĐƠN HÀNG TỐT - CÔNG TY ĐÃ TRỰC TIẾP KHẢO SÁT KỸ LƯỠNG 

HÌNH ẢNH THẨM ĐỊNH VÀ KHẢO SÁT TRỰC TIẾP NHÀ MÁY BENQ

HÌNH ẢNH THẨM ĐỊNH VÀ KHẢO SÁT TRỰC TIẾP NHÀ MÁY GIANT 

HÌNH ẢNH BẢNG LƯƠNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT TẠI ĐÀI LOAN 

HÌNH ẢNH LAO ĐỘNG ĐI THI TUYỂN 

XEM NGAY THÔNG TIN xuất khẩu lao động năm 2019 >>> Nhận ngay ưu đãi  từ 50 -100% học phí khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hỗ trợ vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội đối với những bạn trong Sài Gòn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 476788
    Đang online : 13