Cảnh báo Dịch sởi đang lan truyền mạnh tại Đài Loan

Tính tới thời điểm hiện tại, Đài Loan có tổng cộng 74 ca mắc bệnh sởi trong năm nay.

Cho đến hiện tại Đài Loan có tổng cộng 74 ca mắc bênh sởi trong năm, đầu tháng này một nam thanh nien bay từ HongKong về Đài Loan đã trở thành "NGUỒN LÂY TRUYỀN SỞI", anh ta đã truyền bệnh cho tổng cộng 8 người từ sau khi phát bệnh.

Theo Sở Quản lý và kiểm soát dịch bệnh, ngày 29/3 nam thanh niên này có biểu hiện sốt, nhưng không biết mình nhiễm sởi, trước khi tới bệnh viện khám vào đầu tháng 4 anh đã truyền bệnh sởi cho 4 người khi hẹn bạn dùng cơm, và lây cho 4 người khác khi đến bệnh viện chữa trị. Hiện Sở Quản lý và kiểm soát dịch bệnh đang tiếp tục theo dõi 1903 người đã tiếp xúc với anh ta. Đồng thời nhắc nhở, virus sởi có thể tồn tại trong không khí đến hơn 1 tiếng đồng hồ, nên nếu không may đi ngang qua vào thời điểm đó đều có khả năng mắc bệnh.

Tình hình dịch sởi rơi vào thời kỳ cao điểm

Theo Sở Quản lý và kiểm soát dịch bệnh, hiện dịch sởi đang trong thời kỳ cao điểm, nhiều du khách nhập cảnh từ Hongkong và Thái Lan, do đó nhắc nhở người dân nên mang khẩu trang khi đến các chỗ đông người hoặc bệnh viện, và đưa trẻ dưới 1 tuổi đi tiêm vắc xin phòng sởi. Người trưởng thành dưới 38 tuổi cũng nên tiêm chủng nếu đến các khu vực phát bệnh.

Theo dõi những tin tức thời sự cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan TẠI ĐÂY 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 476769
    Đang online : 23