Bóc trần 5 lý do thị trường Rumania thu hút lao động Việt

2019 được dự đoán là năm tăng trưởng cho thị trường xuất khẩu lao động sang Rumani, đặc biệt là đối với người lao động Việt Nam.

Thị trường Rumani rất thu hút lao động Việt 

Từ năm 2008-2016, mỗi năm nước ta lại đưa khoảng 100-200 lao động sang Rumani lao động . Đến năm 2017 đã có gần 1000 lao động sinh sống và làm việc tại Rumani. Thống kê tháng 11/2018, thì cộng đồng lao động người Việt Nam ở thị trường này đang chiếm khoảng 1.400 người. Con số này được sự đoán sẽ tăng lên không ngừng và thị trường Rumani sẽ trở thành điểm nóng trong ngành xuất khẩu lao động.

Đại diện Việt Nam và Rumani ký kết hợp tác song phương trong lĩnh vực xuất khẩu lao động 

Vậy lý do nào khiến lao động tại Rumani lại tăng không ngừng trong những năm vừa qua. Hãy cùng xuất khẩu du học Việt điểm qua 5 lý do sau.

1. CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ CAO

650 – 1000 USD/tháng (khoảng 14.000.000 – 22.000.000 VNĐ) là mức lương cơ bản người lao động có thể nhận được khi xuất khẩu lao động tại Rumani.
Nếu người lao động làm thêm tại Rumani có thể nhận tới mức lương 30 triệu VNĐ/tháng.

Thêm vào đó, một số chủ lao động sẽ cung cấp chi phí ăn ở. Người lao động tại Rumani cũng có thể làm thêm giờ. Quy định làm thêm giờ tại Rumani không quá khắt khe như Singapore nên người lao động có thể có thêm thu nhập để gửi về cho gia đình. Người lao động có thể đăng ký làm thêm từ 2-4 h /ngày với mức lương được tính riêng theo pháp luật Rumani quy định.

Người lao động tại Rumani được làm thêm giờ và tính lương làm thêm theo quy định của pháp luật 

Ngoài mức lương và chế độ đãi ngộ từ trực tiếp chủ lao động, người lao động tại Rumani còn được hưởng đầy đủ những quyền lợi khác như:

+ Được chăm sóc y tế theo luật của Rumani

+ Được hỗ trợ phương tiện đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.

+ Được cung  cấp chỗ ăn, ở miễn phí

+  Được tham gia đóng bảo hiểm theo quy định của quốc gia này.

2.     ĐIỀU KIỆN TUYỂN CHỌN KHÔNG QUÁ KHẮT KHE 

So với các nước khác như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, điều kiện tuyển chọn lao động đi Rumani không quá cao. Thậm chí, có những đơn hàng tại Rumani, người lao động xăm trổ và không bằng cấp vẫn đủ điều kiện để tham gia lao động.

Cụ thể, người lao động đi xuất khẩu thị trường Rumani chỉ cần những điều kiện cơ bản sau:

+ Nam, cao trên 1m62, cân nặng 50 kg trở lên. Nữ cao trên 1.5m, nặng trên 45kg

+ Độ tuổi thích hợp để đi XKLĐ Rumani là từ 25 đến 45 tuổi

+ Trình độ: tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

+ Lao động phải có sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính,…

+ Kinh nghiêm: tùy thuộc vào từng đơn hàng. Tuy nhiên thì người có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn.

+ Đạo đức, kỷ luật tốt, không có tiền án, tiền sự.

Yêu cầu tuyển chọn người lao động xuất khẩu sang Rumani không quá khắt khe 

3. CÁC NGÀNH NGHỀ TUYỂN CHỌN RẤT ĐA DẠNG

Thợ mộc, thợ hàn, phụ bếp, lao động phổ thông không bằng cấp, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,... và rất nhiều các đơn hàng thuộc các ngành nghề khác đều được tuyển dụng thường xuyên. Vì thế, nhiều người lao động có thể phù hợp với những ngành nghề mà mình có kinh nghiệm, từ đó cơ hội trúng tuyển đơn hàng và xin visa cũng thuận lợi hơn.

Hơn nữa, các ngành nghề tuyển lao động đi Rumani rất phù hợp với trình độ của lao động Việt. Đây là một trong những lý do thị trường này rất được lao động Việt ưa chuộng.

4. CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RUMANI KHÔNG CAO 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Rumani tại thời điểm 2019 được cho là không quá cao, chỉ ngang với xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC CAO 

Những lao động tại Rumani khi về nước có cơ hội việc làm rất cao vì thông thường người lao động đã làm việc tại Rumani có tay nghề rất thuần thục. Đối với những lao động đi Rumani qua Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt, chúng tôi không những tuyển chọn những đơn hàng chất lượng nhất tại Rumani cho người lao động mà sau khi về nước, công ty cũng sẽ hỗ trợ tìm việc làm cho họ.

Với những ưu điểm trên, Rumani được dự đoán là một trong những thị trường xuất khẩu lao động “hot” nhất cho người Việt. Tuy nhiên, vẫn còn có những thị trường khác tại châu Âu như Ba Lan, Slovakia,... có mức lương hấp dẫn hơn thị trường Rumani. Những thắc mắc thường gặp về xuất khẩu lao động thị trường châu Âu, người lao động có thể tham khảo tại bài viết:

Những thắc mắc thường gặp khi đi xuất khẩu lao động châu Âu

Để không bỏ lỡ những đơn hàng tốt nhất với chế độ đãi ngộ cao nhất, người lao động nên theo dõi những đơn hàng được đăng trên Website chính thức này của Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt. Thời gian dự tuyển của những đơn hàng chất lượng thường rất ngắn và đông thí sinh dự tuyển. Vì thế, người lao động phải thường xuyên theo dõi và cập nhất thông tin các đơn hàng một cách nhanh chóng để đưa ra quyết định.

Người lao động có thể theo dõi những đơn hàng chất lượng nhất của thị trường châu Âu tại chuyên mục sau:

Cập nhật những đơn hàng chất lượng tại thị trường châu Âu

Có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục, đơn hàng xuất khẩu lao động tại thị trường châu Âu, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Tập đoàn Xuất khẩu Du học Việt qua thông tin dưới đây:

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 445417
    Đang online : 16