Bài học đau lòng cho lao động Việt Nam - lời cảnh tỉnh cho những lao động nơi xứ người

Cuộc sống lao động nơi xứ người vô cùng vất vả, đừng vì thú vui của bản thân mà dập tắt hy vọng của tương lai, của biết bao người thân đang mong ngóng tại quê nhà.

Tại Đài Loan trong cuộc tái khẳng định quyết tâm phát hiện những lao động bất hợp pháp hay tụ tập tại các tụ điểm ăn chơi dùng các loại ma túy, cảnh sát trưởng thành phố Đài Nam, ông Huang Zongren đã chủ trì việc và bất ngờ vào đêm ngày 31.3.2019 trong cuộc truy quét bất hợp pháp cảnh sát Đài Loan đã bắt 7 Lao động Việt Nam đang sử dụng ma túy tại một quán bar.


Lúc đó là khoảng 10 giờ đêm tại một quán trên đường Yong Khang Fuqiangbar cảnh sát Đài Loan đã thu giữ nhiều loại ma túy tổng hợp như amphetamines và bắt giữ tám nghi phạm, bao gồm cả người phụ trách của quán trong cuộc kiểm tra mở rộng.


Họ đã tìm thấy nhiều túi thuốc trên sàn nhà, góc, v.v., và tìm thấy 2 gói thuốc, 16 viên thuốc lắc và hai nhóm người đã hút, nhưng không ai trong những người này thừa nhận điều đó.

Cảnh sát đã nghiêm túc và đưa cả người phụ trách quán bar và 18 khách trở lại đồn cảnh sát để điều tra.

Cảnh sát nói rằng họ đã kiểm tra nước tiểu của các nghi phạm và có kết quả dương tính với ma túy, sau đó những người này thú nhận đã phạm tội.

Cuối cùng, có tổng cộng 8 người trong đó có 1 người Đài Loan và 7 người Việt Nam bị nghi dùng ma túy. Sau khi biết tin, họ đã được gửi đến Văn phòng Thanh tra để tiếp tục làm rõ.


P/S: Sau bao nhiêu cố gắng nỗ lực vay mượn tiền bạc để xuất cảnh sang Đài Loan làm việc với hy vọng giúp đỡ gia đình về kinh tế và đổi đời thì các bạn đang tự mình giết chết chính các bạn và dập tắt hy vọng của gia đình. Các bạn có biết rằng còn bao nhiêu người vẫn đang mong ngóng đợi các bạn trở về sau những ngày tháng xa cách vì miếng cơm manh áo nơi đất khách quê người. Lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.


MỘT BÀI HỌC ĐẮT GIÁ CHO NHỮNG KẺ BỐC ĐỒNG.

 

Để cập nhật tất cả các tin tức về cuộc sống lao động tại Đài Loan, mời các bạn click vào đường link sau: http://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 436917
    Đang online : 91