9 lao động Việt Nam lưu vong bị cảnh sát bắt giữ

Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ 9 lao động bất hợp pháp người Việt Nam trong thùng xe của người đàn ông họ Lại. Tuy là bất hợp pháp nhưng khi nghe ông trình bày về hoàn cảnh và những giọt nước mắt của ông thì hoàn cảnh của ông cũng thật đáng thương, mong cảnh sát xử nhẹ cho ông.

Khoảng 8h tối ngày 17/4/2016, một người đàn ông họ Lai có một chiếc xe tải nhỏ, trong xe chở 9 lao động bất hợp pháp Việt Nam.

Xe của ông đi đến đoạn đường FuYu làng Fushou thị trấn Zhongpu, huyện Chiayi, thì bất ngờ bị cảnh sát yêu cầu dừng xe kiểm tra, ông Lai thấy vậy hốt hoảng lao xuống Mương rạch, cảnh sát thấy vậy cũng lao theo ông Lai, 2 người đều bị bùn đất đầy quần áo.

 

Cuối cùng  ông Lai bị bắt , còn các lao động ngồi trong thùng xe không biết chuyện gì xảy ra, đến khi biết mình bị bắt là lúc công an mở thùng xe bắt từng người một.

Ông Lai và 9 lao động bất hợp pháp được đưa về sở di dân.

Ông Lai cho biết, dạo này ông đang có hàng nghìn hecta Chè đang vào thời kỳ thu hoạch, nếu nhờ vào bàn tay các cụ già trên 80 tuổi hái thì bao giờ mới thu hoạch xong mà chè sẽ bị quá lứa, nhà nước đang cho lao động hợp pháp vào làm nông nghiệp, nhưng chúng tôi chỉ cần lao động vào vụ thu hoạch, còn ngày thường thì thành viên trong gia đình Ông cũng thiếu việc làm nên ông làm sao nuôi được lao động.

Vậy chỉ còn cách cuối cùng thuê lao động bất hợp pháp.

Lời nói của ông cũng làm cả phòng của cục di dân rơm rớm nước mắt.

 
Để cập nhật tất cả các tin tức về cuộc sống lao động tại Đài Loan, mời các bạn click vào đường link sau: http://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 435533
    Đang online : 108