5 thử thách nhất định bạn phải đối mặt khi đặt chân tới Singapore

Vốn được mệnh danh là quốc gia xanh sạch đẹp và hiện đại bậc nhất thế giới nhưng khi đặt chân đến quốc đảo sư tử, bạn sẽ phải đối mặt và thích nghi với rất nhiều những thử thách mới. Đó là những “thử thách” thú vị nhưng cũng không kém phần khó khăn đối với những người mới đặt chân tới mảnh đất này.

 

5 "thử thách" nhất định bạn phải đối mặt khi đặt chân đến Singapore 

 

1. Thử thách đi bộ

“Ở nơi đâu người dân đi bộ nhanh nhất?”. Thật sai lầm nếu câu trả lời là Tokyo, Madrid, London hay những thành phố vốn được cho là “bận rộn” nhất thế giới. Vì đáp án chính là quốc đảo sư tử Singapore. Ở đây, trung bình người dân mất hơn 10,55 giây để đi bộ hết quãng đường dài 18m. Vì thế, nếu muốn hòa nhập với cuộc sống nơi đây, bạn cũng sẽ phải làm quen và thích nghi với thử thách đi bộ nhanh này.

Đến Singapore bạn sẽ phải đối mặt với thử thách "đi bộ nhanh"

 

2. Thử thách “học văn hóa”

Là một đất nước đa sắc tộc, đa tôn giáo nhưng quốc đảo sư tử có khá nhiều những quy tắc chung trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Và chẳng có cách nào những “thành viên mới” đặt chân đến đất nước văn minh này phải đặt mình vào thử thách nhanh chóng thích nghi với một số phong tục, văn hóa tại Singapore.

 • Không cho bồ câu ăn
 • Không kết nối mạng Wifi của người khác
 • Không sử dụng tay trái khi trao quà, bắt tay
 • Không khỏa thân ngay cả khi ở trong nhà
 • Không duy trì mối quan hệ đồng tính
 • Giữ chỗ tại nhà hàng, quán ăn,… bằng các vật dụng cá nhân hoặc bất cứ thứ gì: chai nước, vé xe, ô, gói giấy ăn.
 • Không được móc mũi ở nơi công cộng
 • Không ăn uống thậm chí uống nước trên các phương tiện công cộng  

Và rất nhiều, rất nhiều những quy định khác mà bạn sẽ được học trước khi đặt chân đến Singapore. Hãy yên tâm vì nếu được dặn dò từ trước về những phong tục văn hóa này, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua thử thách “học văn hóa” để sớm thích nghi thôi.

Tại Singapore cho bồ câu ăn là phạm luật 

 

3. Thử thách “ngôn ngữ”

Singapore là một trong 5 quốc gia “đa ngôn ngữ” nhất thế giới. Thêm nữa, cùng một ngôn ngữ nhưng người Sing lại nói với giọng không giống các nước khác. Gỉa dụ như tiếng Anh có hai loại chính là Anh-Mỹ và Anh-Anh nhưng người Sing lại có giọng tiếng Anh hơi khác so với hai loại giọng chính thống này. Người ta dùng một thuật ngữ riêng là “Singlish” để chỉ tiếng anh của người Sing. Vì thế, thử thách làm quen với nhiều giọng tại đất nước này là điều mà bạn cần chinh phục. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chỉ sau vài tháng làm việc và sinh sống bạn sẽ dần quen với ngôn ngữ nơi đây.

4. Thử  thách “cai thuốc lá”

Tháng 2/2018, ông H.Đ, người tỉnh Bắc Giang ở Việt Nam đang làm việc tại Singapore đã bị phạt đến 1.500 SGD (tương đương 26 triệu đồng) vì hút điếu thuốc không đóng thuế.

Từ ngày 1/2/2018, việc mua bán, sử dụng và sở hữu các sản phẩm thuốc lá như thuốc lá điện tử, shisha và thuốc lá nhai ở Singapore là bất hợp pháp. Chính phủ và người dân Sing không hưởng ứng việc hút thuốc lá.

Đây quả là một thử thách đối với những ai “nghiện” thuốc lá mà lại muốn du học hoặc xuất khẩu lao động sang Singapore.

5. Thử thách “cai kẹo cao su”

Nhai kẹo cao su là thói quen của nhiều người để có hơi thở thơm tho và đôi khi giảm stress. Nhưng hành vi nhai kẹo cao su ngoài đường ở Singapore là phạm luật, mức phạt tiền có thể lên tới 1000$. Vì thế, đến Singapore, ngoài cai “thuốc lá” bạn còn phải cai cả “kẹo cao su”. Đối với nhiều người, đây thực sự là một thử thách về mặt tinh thần.

Nhai kẹo cao su ngoài đường tại Singapore là vi phạm pháp luật 

 

NẾU KHÔNG VƯỢT QUA ĐƯỢC NHỮNG THỬ THÁCH NÀY, CÁI GIÁ  BẠN PHẢI TRẢ LÀ GÌ?

Luật pháp tại Singapore rất nghiêm khắc. Nhẹ nhất khi phạm luật, bạn sẽ mất một số tiền khá lớn.Chỉ đối với hành vi không giữ gìn vệ sinh công cộng, nếu bị toà án kết tội thì người vi phạm sẽ bị phạt đến 10.000$ với vi phạm lần đầu và nếu tái phạm sẽ bị phạt tới 20.000$.

Đối với những tội danh nghiêm trọng hơn, các hình thức phạt có thể nặng nề hơn như bỏ tù, phạt roi. Đặc biệt, hình thức phạt roi là hình thức phạt rất đáng sợ tại Singapore.

Các tội danh bắt buộc phải đi kèm phạt roi tại Singapore bao gồm:

+ Phá hoại của công (vẽ bậy)

+ Hiếp dâm

+ Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền không có giấy phép,

+ Trộm cắp tài sản có chuẩn bị trước

+ Cướp tài sản

+ Tàng trữ vũ khí nguy hiểm

+ Bán ma túy

+ Buôn bán nhập khẩu pháo hoa

+ Nam giới nhập cư trái phép vào Singapore hoặc ở quá hạn thị thực hơn 90 ngày cũng bị phạt ít nhất ba roi.

+ Và gần 30 tội danh khác

Loại roi dùng để xử phạt được làm từ cây mây, dài 1,2 m, tiết diện 1,3 cm. Đối với người dưới 16 tuổi, người ta dùng loại roi mây nhỏ hơn và nhẹ hơn.

Người đánh roi là người khỏe mạnh, được đào tạo riêng để có cách quất roi gây đau đớn nhất có thể mà không để lại thương tật vĩnh viễn. Cú quất roi có thể đạt tới tốc độ 160 km/h và tác động một lực mạnh ít nhất 90 kg.

Hình thức phạt roi rất khốc liệt tại Singapore nếu vi phạm pháp một số tội danh

Có thể nói, luật pháp tại Singapore rất nghiêm khắc, đặc biệt là đối với những lỗi liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Ở Việt Nam, những lỗi này có thể bị xử phạt hành chính rất nhẹ, thậm chí không bị xử phạt, thì tại Singapore, tội danh phá hoại tài sản công cộng, làm ô nhiễm môi trường sẽ bị phạt roi và thậm chí bỏ tù. Vì vậy, thử thách “học văn hóa” và từ bỏ một số thói quen là thử thách bắt buộc những người đặt chân đến Singapore phải vượt qua.

 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ VƯỢT QUA NHỮNG THỬ THÁCH NÀY KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Với tốc độ phát triển và sự tiện lợi của mạng xã hội, chúng ta có thể học hỏi và chuẩn bị trước rất nhiều kiến thức trước khi đặt chân đến đất nước Singapore để sinh sống và làm việc.

Các trang Web hữu dụng và tiện ích không chỉ giúp người dùng có thêm thông tin về văn hóa Singapore mà còn giúp chúng ta cập nhật những tin tức thời sự, điều kiện để đi du học hay xuất khẩu lao động. Với những thông tin này, Websirte chính thức này của Gia Long cũng sẽ cập nhật liên tục với mong muốn đem lại cho những người đã, đang và có ý định sinh sống hay đặt chân đến Singapore có thể dễ dàng hòa nhập với văn háo và luật lệ của đất nước này.

Ngoài ra, những Website chính thống và trang báo mà bạn có thể tìm hiểu thêm tin tức cũng như văn hóa tại Singapore có thể là:

+ www.visitsingapore.com

+ www.gov.sg/news

+ www.singaporeexpats.com

Một cách khác, nếu như bạn ngại hoặc không có thời gian để tìm hiểu, hãy nghĩ đến sự tư vấn và trợ giúp của chính công ty giới thiệu việc làm tại Sing cho bạn. Với những đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động tại Singapore qua sự giới thiệu của Gia Long, bộ phận tư vấn và hỗ trợ luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ người lao động trong suốt quá trình từ lúc đăng ký xin visa, đến thời gian tham gia lao động bên nước bạn và thậm chí ngay cả khi bạn đã kết thúc hợp đồng lao động và xin về nước.

Mặc dù để học được văn hóa của đất nước Singapore là một “thử thách” lớn nhưng bạn đừng quá lo lắng. chỉ cần bạn kiên trì học hỏi và làm quen, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Singapore. Trong quá trình sinh sống và làm việc tại Singapore, những lao động của Công ty Gia Long vẫn có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ để có được những lời tư vấn khi cần thiết.

Điển hình tháng 2 vừa qua, khi vừa mới sang xuất khẩu lao động được vài ngày bên Singapore, chị H (35 tuổi, quê ở Hải Dương, đi xuất khẩu lao động Sing qua công ty Gia Long tháng 01/2019) đã gọi điện cho bộ phận hỗ trợ của công ty để hỏi cách đi tàu điện ngầm từ Bugis đến Little India. Khi nói chuyện điện thoại, vô tình bộ phận hỗ trợ công ty được biết chị H có mang theo đồ ăn nhanh, định mang lên tàu điện ngầm để ăn cho đỡ đói. Ngay lập tức, nhân viên hỗ trợ của công ty Gia Long đã nhanh chóng giảng giải cho chị rằng luật pháp tại Singapore quy định người dân không được ăn uống trên tàu điện ngầm và một số phương tiện công cộng. Nếu bị bắt, người vi phạm có thể sẽ phải đóng phạt 500SGD. Thật may mắn, chị H đã liên lạc với bộ phận hỗ trợ của công ty Gia Long kịp thời, nếu không e rằng khả năng chị bị phạt là rất cao.

Không được mang theo đồ ăn, thức uống lên các phương tiện công cộng tại Singapore 

Thông thường, người lao động đi xuất khẩu sang các nước khác thời gian đầu vẫn gặp phải những khó khăn. Và bộ phận hỗ trợ người lao động tại Gia Long luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn người lao động khi cần. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ những ngày đầu thi tuyển, đến những ngày đầu mới làm quen với cuộc sống mới, khi tham gia lao động và sinh hoạt trên nước bạn và cả khi bạn trở lại Việt Nam. Luôn đồng hành cùng người lao động trên mọi chặng đường là tiêu chí luôn được đề cao tại Công ty Gia Long.

 

CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG  SINGAPORE  QUA CÔNG TY GIA LONG

1)    Anh Nguyễn Văn Lộc, 35 tuổi, Thái Bình, đi xuất khẩu lao động Singapore đơn hàng phụ việc nhà hàng.

“Tôi có ý định xuất khẩu lao động sang Singapore từ lâu, vì bản thân tôi có biết tiếng Anh nhưng ái ngại vì không biết nên chọn ngành nghề gì phù hợp mà lương cao, còn gửi về một chút cho gia đình. Qua công ty Gia Long, tôi được nhận đơn phụ việc nhà hàng với mức lươngcơ bản 25,5 triệu. Điều làm tôi thấy yên tâm từ lúc đầu đến công ty là công ty nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ lao động thương binh và xã hội. Trong những ngày đầu mới sang Singapore làm việc, tôi thường xuyên tìm đến sự trợ giúp của bộ phận tư vấn ở công ty Gia Long. Nhờ có sự hướng dẫn tận tình của bộ phận hỗ trợ, tôi nhanh chóng thích nghi với môi trường và văn hóa ở Sing. Luật pháp ở đây rất nghiêm nên tôi thường xuyên phải tìm hiểu, đọc báo, xem tin tức để nhanh chóng hòa nhập”

2)    Anh Phạm Gia Huy, 37 tuổi,. An Giang, đi xuất khẩu lao động Singapore đơn hàng

“Tính đi Singapore cho gần Việt Nam để còn được thường xuyên về thăm gia đình nhưng một thời gian dài tôi chưa tìm được đơn hàng nào phù hợp và tin tưởng. Liên lạc với anh bạn bên Sing mới được giới thiệu đến công ty Gia Long. Đến công ty gặp mấy người cũng có ý định đi Sing nên cũng cùng chí hướng, thêm phần tin tưởng. Cuối cùng, tôi cũng nhận được đơn hàng chất lượng với công việc trang trí nội thất nhà ở với mức lương $1200. Điều kiện làm việc bên đây rất ổn vì Sing cũng là đất nước tân tiến, hiện đại. Trong suốt quãng thời gian làm việc tại nước bạn, tôi cũng thường xuyên nhờ đến sự tư vấn của bộ phận hỗ trợ bên Gia Long từ việc xin đề xuất làm thêm giờ cho đến việc chuyển chỗ ở. Xuất khẩu lao động Sing là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi, nhất là khi tuổi đã không còn quá trẻ”.

3)    Chị Vũ Hoài Linh, 29 tuổi, xuất khẩu lao động sang Sing vơi đơn hàng chăm sóc nail

“Ở Việt Nam làm nghề nail nhưng thu nhập không cao nên tôi có ý định đi xuất khẩu lao động sang Sing. Qua công ty Gia Long, tôi được hướng dẫn và cuối cùng cũng xin được visa và trúng tuyển đơn hàng đúng nghành nghề mình làm với mức lương khá cao là 30 triệu/ tháng. Với một công việc nhẹ nhàng và môi trường sống tuyệt vời như Singapore thì tôi nghĩ đây là một đơn hàng rất tốt cho người lao động. Tuy nhiên, thời gian đầu sang Sing cùng rất bỡ ngỡ, tôi thường xuyên phải tìm đến sự hỗ trợ và hỏi ý kiến của bộ phận tư vấn bên công ty Gia Long. Thật may, chỉ sau vài tháng làm việc, tiếp xúc với khách hàng, tôi đã quen với ngôn ngữ và văn hóa nơi đây”.  

Người lao động đi xuất khẩu Singapore luôn được Gia Long hỗ trợ tận tình

 

TRƯỚC KHI CÓ Ý ĐỊNH ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Điều quan trọng nhất trước khi đi xuất khẩu lao động Singapore là bạn cần hiểu mình có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động không. Singapore là môi trường làm việc lý tưởng với mức lương khá cao so với xuất khẩu các nước khác (kể cả châu Âu), hơn nữa quốc gia này lại gần Việt Nam nên rất được người lao động Việt ưu tiên. Tuy nhiên, kèm theo những lợi ích cho người lao động là những yêu cầu bắt buộc phải thỏa mãn. Nếu có công ty nào nói rằng đi xuất khẩu lao động Sing không cần ngoại ngữ, bạn hãy cẩn thận với đề nghị này. Hầu như tất cả những nhà tuyển dụng của Sing đều yêu cầu tiếng Trung hoặc tiếng Anh và trực tiếp phỏng vấn người lao động bằng hai ngoại ngữ này. Dù có tìm đường luồn lách hay tìm người phỏng vấn hộ, người lao động khi sang làm việc cũng rất khó có thể làm việc hiệu quả nếu không biết tiếng và rủi ro bị chấm dứt hợp đồng lao động là rất cao.

Để tìm hiểu thêm về những điều kiện cần đi xuất khẩu lao động Singapore, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Về đồ đạc, hành lý khi đi xuất khẩu lao động Singapore, Gia Long gợi ý người lao động nên mang theo những vật “bất ly thân” sau:

+ Giấy tờ: chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, học bạ cấp ba, giấy chứng nhận tiền án tiền sự, giấy khám sức khỏe…là những thứ bạn nhất định phải mang thoe trong người. Những giấy tờ này là điều kiện cần thiết để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Ngoài ra, vé máy bay và hộ chiếu cũng là hai thứ bạn nên mang thoe bên mình và không nên cho vào hành lý ký gửi đề phòng trường hợp bị thất lạc.

+ Tiền: Bạn nên mang theo khoảng 1000 USD để bạn đóng các khoản phí làm hồ sơ xuất khẩu

+ Từ điển và bản đồ: Dù xuất khẩu sang Sing bạn đã phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung nhưng bạn cũng nên chuẩn bị riêng cho mình một cuốn từ điển nhỏ cầm tay để tiện những lúc cần đến trong tình huống giao tiếp gấp. Bản đồ thu nhỏ tại nơi bạn sinh sống cùng sẽ giúp bạn khá nhiều trong những ngày đầu đặt chân đến Singapore.

+ Quần áo, giày dép, thuốc, một số thực phẩm đóng gói  như mì tôm, lương khô,... để tập làm quen với ẩm thực nước bạn trong thời gian đầu.

+ Tâm lý và kiến thức: Sau khi đọc “5 thử thách bạn nhất định phải đối mặt khi đặt chân đến Singapore” thì bạn chắc hẳn đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần học hỏi và làm quen với văn hóa và luật lệ của đất nước này rồi đúng không. Và nếu còn điều gì cần tư vấn, hãy mạnh dạn gọi đến số điện thoại của Gia Long nhé! Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ người lao động.

- Ngoài ra, khi đi xuất khẩu lao động, bạn cần chú ý những vật dụng KHÔNG ĐƯỢC mang lên máy bay bao gồm:

+ Hành lý xách tay không để đồ vật gây thương tích, các vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo, phi tiêu…

+ Hành lý kí gửi không để các vật dụng như điện thoại di động, máy tính cá nhân, máy quay phim, máy ảnh…

+ Hành lý xách tay không được để đồ lỏng có dung tích quá 100ml

+ Thức ăn có mùi như thịt bò khô, ruốc, nước mắm, mít, sầu riêng…

+ Hoa quả

Dù để hòa nhập với môi trường Singapore là những thử thách nhưng quốc đảo sư tử  là địa điểm lý tưởng để đi xuất khẩu lao động vì mức thu nhập cao, điều kiện sinh sống và lao động hiện đại và đảm bảo. Thêm nữa, Singapore gần với Việt Nam, người lao động có thể về thăm nhà thường xuyên với mức chi phí rẻ hơn những đất nước xa xôi khác. Đó cũng chính là những lý do, Singapore trở thành điểm đến lý tưởng cho những lao động có dự định xuất khẩu ở Việt Nam.

Để không bỏ lỡ những đơn hàng từ Singapore bạn có thể tham khảo, theo dõi thông tin chi tiết tại.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore

Những đơn hàng này đều được đích thân Giám đốc tuyển chọn và  kiểm tra nên quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo tuyệt đối. Giám đốc của Gia Long thường xuyên sang Singapore để tìm hiểu về đơn hàng cũng như xem xét điều kiện làm việc, nơi ăn chốn ở của người lao động để tuyển chọn được những đơn hàng chất lượng nhất.

Giám đốc của Gia Long thường xuyên sang Singapore để tìm hiểu về đơn hàng

Những thông tin cơ bản liên quan đến xuất khẩu lao động tại Sing, Gia Long sẽ thường xuyên cập nhật tại bài viết sau, các bạn nên tham khảo để chuẩn bị những kiến thức cho mình trước khi có ý định đặt chân sang Sing

Những thắc mắc thường gặp liên quan đến xuất khẩu lao động Singapore

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc xuất khẩu lao động snag Singapore, người lao động có thể liên hệ ngay với số điện thoại, Website hoặc Fanpage sau: 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 445449
  Đang online : 22