05 người bị khởi tố trong vụ đưa 149 công dân Việt trốn sang Đài Loan

Ngày 6/5, cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi Đài Loan” liên quan đến việc 149 người Việt trốn sang Đài Loan lao động từ ngày 21 đến 23/12/2018

Các nghi can bị Bộ Công an cáo buộc tội danh Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Ngày 6/5, cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi Đài Loan” liên quan đến việc 149 người Việt trốn sang Đài Loan lao động từ ngày 21 đến 23/12/2018

4 người bị khởi tố, bắt, khám xét Trần Văn Danh (30 tuổi, ở quận 3, TP HCM; Nguyễn Thị Thanh Hà (35 tuổi, TP HCM); Nguyễn Xuân Hùng (41 tuổi, Hà Nội) và Vũ Nhật Tuấn (49 tuổi, Hà Nội).

Bị can thứ 5 là Nguyễn Lâm Sỹ (35 tuổi, TP HCM) được tại ngoại. 5 bị can cùng bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, theo điều 349 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quyết định tố tụng với các bị can trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Trước đó, 153 khách Việt theo bốn đoàn nhập cảnh vào Đài Loan ngày 21 và 23/12/2018. Hai ngày sau, 152 người “biến mất”. Đến chiều 27/12, cảnh sát Đài Loan đã bắt được 6 người; 6 người ra trình diện; 3 người tự ý ra sân bay về nước.

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết, 152 người sau khi tìm thấy sẽ bị trục xuất về Việt Nam vì vi phạm luật di trú và bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan trong một thời gian nhất định.

Theo cơ quan quản lý du lịch Đài Loan, kể từ khi chính sách visa Quan Hồng được triển khai tháng 11/2015 đã có 566 du khách “mất tích” trong đó có 409 người đến từ Việt Nam.

Hình ảnh lao động bỏ trốn 

Nếu như bạn lo lắng hay sợ hãi khi đi ra nước ngoài du lịch hay xuất khẩu lao động nhưng chỉ sau một đêm tự dưng giấy tờ và tất cả những người đồng hành cùng bạn bốc hơi mất. Thì việc lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động/ tư vấn du học là việc vô cùng quan trọng. 

Một trong những tiêu chí lựa chọn được một công ty uy tín là việc họ đưa được những hình ảnh thực tế cũng như những dẫn chứng cụ thể về việc đưa lao động cũng như du học sinh sang nước ngoài. 

 

Đây là những hình ảnh mà lao động không bao giờ rơi vào cảnh bất an khi đến với công ty chúng tôi. 

 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 476738
    Đang online : 40