Tất Tần Tật Về Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Sang Trung Đông

Năm 2020 này xuất khẩu lao động sang Trung Đông được xem là thị trường khá tiềm năng đối với nhiều người lao động. Đây cũng là cơ hội rất lớn để cho

Năm 2020 này xuất khẩu lao động sang Trung Đông được xem là thị trường khá tiềm năng đối với nhiều người lao động. Đây cũng là cơ hội rất lớn để cho những người dân có hoàn cảnh kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống thấp cải thiện được chất lượng cũng như nền kinh tế gia đình. Vậy nên chọn đi lao động tại đất nước nào ở Trung Đông, để có thể có được hướng đi tốt nhất cho bản thân các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xuất khẩu Du học Việt.

1. Khái quát về thị trường Trung Đông:

Thị trường xuất khẩu lao động sang Trung Đông hiện đang có một số quốc gia tuyển dụng người lao động Việt Nam như: Ả rập Xê út (Arab Saudi), Các tiểu vương của quốc Ả rập thống nhất (UAE) như Dubai; Ca-ta (Qatar), Cô- oét (kuwait). Mỗi năm lao động Việt sang Trung Đông làm việc cũng rất đông. Dưới đây là số lượng cụ thể từng khu vực:

xuat-khau-lao-dong-sang-trung-dong

- Ở Ả rập Xê út (Arab Saudi): khoảng 20.000 người

- Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE): khoảng 5.000 người.

- Tại Ca-ta (Qatar): khoảng 1.800  người.

2.Có nên đi xuất khẩu lao động Trung Đông:

Rất nhiều người lao động Việt Nam chọn đi Trung Đông để xuất khẩu lao động, vậy lý do để họ chọn thị trường này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

- Chi phí xuất cảnh thấp: Rất nhiều lao động chọn đi xuất khẩu các nước này do chi phí xuất khẩu rất thấp, thậm chí có đất nước còn miễn phí chi phí xuất cảnh. Đây được xem là điều kiện thuận lợi cho những người lao động có nền kinh tế không tốt.

- Yêu cầu về chất lượng lao động thấp: Các quốc gia tại thị trường này thường không đòi hỏi khắt khe đối với người lao động như thị trường phát triển, Nhật Bản, Hàn Quốc hay những thị trường Châu Âu,..

- Khi xuất khẩu những đất nước này bạn có rất nhiều cơ hội việc làm, tuy nhiên ở những quốc gia này chủ yếu là xây dựng.

- Mức lương người lao động nhận được cũng khá ổn, khoảng 15 triệu tiền Việt 1 tháng.

Lý do quan trọng mà nhiều người lao động chọn lựa đi những đất nước này chủ yếu là do mức chi phí xuất cảnh thấp và có thể là miễn phí, đây chính là cơ hội được rất nhiều những hộ nghèo tham gia để nâng cao chất lượng cuộc sống. 

3. Những ngành nghề để xuất khẩu Trung Đông:

xuat-khau-lao-dong-sang-trung-dong

Nhìn chung việc xuất khẩu lao động sang Trung Đông bạn sẽ có rất nhiều những ngành nghề bạn có thể chọn để đi xuất khẩu, cụ thể như:

- Ngành xây dựng

- Ngành cơ khí

- Ngành thợ điện

- Ngành mộc

- Ngành đóng gói sản phẩm

- Ngành làm đẹp, giúp việc,... và rất nhiều những ngành nghề khác bạn có thể liên hệ ngay với Xuất khẩu Du học Việt để có được sự tư vấn chi tiết, đồng thời chọn được những đơn hàng cũng như xuất cảnh nhanh nhất, hợp lý nhất.

4. Điều kiện chung đi xuất khẩu lao động Trung Đông:

- Về độ tuổi: Nam nữ có độ tuổi từ 18 đến 47 tuổi. Đối với những bạn nam cần cao từ 1,6m trở lên, nặng từ 60kg. Đối với nữ cần cao từ 1,5m, nặng từ 45kg trở lên. Tùy thuộc vào đơn hàng bạn chọn mà sẽ có những yêu cầu riêng về về trình độ học vấn cũng như tay nghề.

- Ưu tiên những những người lao động có kinh nghiệm haowjc có khả năng tốt về tiếng Anh.

-Ưu tiên với những người đã có thời gian làm việc tại những đất nước Trung Đông.

- Đáp ứng được những tiêu chuẩn về sức khỏe để làm việc ngoài nước.

- Những lao động cần có đạo đức cũng như ý thức kỷ luật, chấp hành luật pháp tại những quốc gia này.

- Không có tiền án tiền sự trong nước.

5. Mức lương người lao động có thể nhận được khi xuất khẩu các quốc gia Trung Đông:

Có  rất nhiều những công việc bạn có thể lựa chọn chính vì vậy mà mức lương mỗi người nhận được cũng sẽ khác nhau. Với những công việc đơn giản không cần đến chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm thì lương người lao động được nhận khoảng 500 đến 600 usd 1 tháng. Với những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành nghề khó thì người lao động có thể nhận được 700 đến 850 usd 1 tháng. Mức lương lao động nhận được ở thị trường này được đánh giá là không cao, tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại đây rất rẻ người lao động có thể để ra được nhiều khoản tiết kiệm hơn.

6. Lựa chọn quốc gia Trung Đông nào đi xuất khẩu lao động: 

Rất nhiều những lao động không biết nên chọn lựa quốc gia nào để đi xuất khẩu. Sau những điều chúng tôi chia sẻ ở bài viết này thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những công ty, trung tâm môi giới để có được lời khuyên tốt nhất cũng như phù hợp nhất với nền kinh tế cũng như hoàn cảnh và khả năng về học vấn của bản thân.

Xuất khẩu lao động sang Trung Đông cũng khá ổn, đối với mỗi thị trường cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, mỗi bạn nên chọn cho bản thân mình quốc gia hợp lý nhất. Tuy nhiên với thị trường này mức lương người lao động nhận được khá thấp. Đối với những lao động có đủ khả năng về kinh tế cũng như kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì nên đi xuất khẩu những quốc gia phát triển có mức lương cao như Nhật Bản.

Xem thêm>> Chi phí xuất khẩu lao động sang Úc 2020 - Xem ngay KẺO LỠ

xuat-khau-lao-dong-sang-trung-dong

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841081
    Đang online : 138