Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí và những vấn đề nổi bật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả hơn các ngành khác không? Thời gian làm việc có nhiều không? Và lương có cao không? Đó chính là những điều mà rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm.

Cùng tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí với chúng tôi ngay trong bài viết này để hiểu hơn về nghề, sự khác nhau của nó với những nghề khác nhé!

xuat khau lao dong nhat ban nganh co khi

Ngành cơ khí tại Nhật Bản có vất vả hơn so với các ngành lao động khác?

Có thể nếu xét trong các nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật như các ngành nông nghiệp, xây dựng dệt may…. thì có lẽ ngành cơ khí nghe có vẻ hơi vất vả, Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

 

Nguyên nhân khiến cho nhiều người lao động cho rằng ngành cơ khí tại Nhật Bản là một ngành nghề làm việc vất vả hơn so với các ngành khác đó chính là do mọi người thường gắn quan niệm làm việc tại Việt Nam vào môi trường làm việc ở Nhật Bản.

 

Nhưng không như thực tế tại Việt Nam về ngành nghề này, tại Nhật Bản, người lao động được tiếp cận rất sớm với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và người lao động được làm việc bằng cách ứng dụng những kiến thức khoa học, công nghệ chứ không phải lao động bằng chân tay như ở Việt Nam.

 

Bởi vậy những người lao động trong ngành cơ khí tại Nhật Bản không hề mất sức, và không cảm thấy bị vất vả khi làm việc tại các doanh nhân, các công ty cơ khí Nhật Bản.

 

Và để có thể làm việc một cách hiệu quả đối với các loại máy móc hiện đại này tất nhiên bạn cần phải trải qua một quá trình đào tạo khắt khe từ khi bạn còn đang ở Việt Nam và sau khi sang Nhật Bản. Nhưng khi đã thành thạo tất cả các quy trình làm việc của người Nhật thì những người lao động Việt sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn và không hề cảm thấy bị vất vả như bạn đã nghĩ.

 

xuat khau lao dong nhat ban nganh co khi

 

Thời gian làm việc của ngành cơ khí có nhiều hơn so với các ngành nghề khác?

Luật lao động của Nhật Bản quy định thời gian làm việc của người lao động là 8h/ngày và 5 ngày/ tuần và nếu như người lao động làm việc quá số thời gian quy định thì người lao động sẽ được nhận lương theo mức lương làm thêm đúng với quy định theo luật lao động của Nhật Bản. Và theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì số giờ làm tối đa của người lao động trong một năm là 2087 giờ.

 

Theo như quy định của người Nhật về thời gian làm việc thì người lao động sẽ có 16 tiếng để nghỉ ngơi và sinh hoạt trọng một ngày, giúp người lao động có thể thoải mái với các hoạt động vui chơi, giải trí của mình.

 

Trong trường hợp nếu như người lao động muốn làm tăng ca để tăng thêm thu nhập thì người lao động chỉ có thể bớt lại khoảng 1 đến 2 tiếng vui chơi, sinh hoạt để làm việc mà không ảnh hưởng đến quá nhiều sức khỏe như khi lao động tại Việt Nam.

 

Lương của người lao động trong ngành cơ khí có cao không?

Là một ngành nghề không vất vả lắm, nhưng lương của những công nhân ngành cơ khí lại vô cùng hấp dẫn, và trung bình mỗi người lao động trong lĩnh vực cơ khí sẽ nhận được một mức lương cơ bản là từ 140.000 đến 160.000 yên mỗi tháng tùy thuộc vào từng điều kiện của các doanh nghiệp tại Nhật Bản, và tùy thuộc vào đơn hàng cơ khí mà người lao động đã lựa chọn và đã ký kết.

 

Các đơn hàng của ngành cơ khí bao gồm các loại như: Hàn xì, hàn dập kim loại, đơn hàng lắp ráp, kiểm tra, hoàn thiện các sản phẩm gia công cơ khí….

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí uy tín

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí uy tín

Là một ngành nghề có mức lương cao, thời gian làm việc ít cùng với tính chất công việc nhàn, ít vất vả, cho nên cơ khí là một ngành nghề được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Nhưng để có thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với ngành nghề mà mình mong ước thì bạn cần phải lựa chọn được cho mình một đơn vị phái cử chuyên nghiệp và uy tín.

 

Một đơn vị phái cử uy tín không chỉ đơn giản là một đơn vị có thể giúp bạn xuất khẩu lao động thành công mà đơn vị đó còn có thể đào tạo bạn thực hiện công việc một cách thành thạo ngay từ khi bạn còn đang ở Việt Nam, đồng thời giúp bạn tìm được một đơn vị cung cấp việc làm tốt nhất với mức lương cao nhất và nhiều đãi ngộ nhất.

 

Một trong những đơn vị phái cử đang được người lao động vô cùng tin tưởng hiện nay đó chính là tập đoàn xuất khẩu du học Việt, một trong những đơn vị đưa người lao động ra nước ngoài uy tín hàng đầu Việt Nam. Những lao động được đưa ra nước ngoài làm việc thông qua Xuất khẩu du học Việt đều có việc làm ổn định, mức lương cao. Không chỉ thế công ty còn đồng hành, giúp đỡ người lao động tại nước sở tại khi người lao động gặp phải những khó khăn.

 

Khi có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hãy liên hệ ngay với Xuất khẩu du học Việt theo những thông tin tại: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841005
    Đang online : 87