BẠN CÓ BIẾT: Xuất khẩu lao động Nhật Bản LƯƠNG Bao Nhiêu

Xuất khẩu lao động Bản lương bao nhiêu và có nên chọn Nhật Bản là nơi để gắn bó làm việc không đó là câu hỏi được rất nhiều lao động có ý định đi xuất khẩu đất nước này thắc mắc. Vậy hôm nay hãy cùng Xuất Khẩu Du học Việt tìm hiểu chính xác về điều này.

Dưới đây là chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu, cũng với đó là những lợi ích bạn nhận được khi tham gia làm việc tại đất nước này cụ thể như:

xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu

 1. Mức lương cho lao động:

Hiện tại với chính sách đổi mới, mức lương cơ bản mà người lao động ở các khu vực của Nhật Bản đều được tăng. Mức lương ở Nhật trả cho người lao động  cũng nằm trong top mức lương cao dao động từ 10 đến 20 Man/ tháng, tương đương với 20 đến 42 triệu tiền Việt. Tùy vào chuyên ngành cũng như nghề bạn chọn mà mức lương của bạn cũng sẽ khác nhau. Mức lương này là chưa tính việc bạn tăng ca cũng như làm thêm, một mức lương khá ổn.

 1. Mức lương tăng ca cũng như hợp đồng lao động và bảo hiểm:

- Mức lương tăng ca:

 + Nếu bạn làm thêm giờ vào những ngày bình thường nếu vượt quá 8 giờ theo quy định bạn sẽ được thêm  25% lương cơ bản bạn được nhận.

Theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản lương bạn được nhận khi làm thêm giờ theo quy định như sau:

+ Làm việc vào ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật bạn được nhận thêm  35% lương cơ bản.

+ Làm việc thêm từ 22h – 5h sáng nhận thêm 50% lương cơ bản và tiền phụ cấp ăn đêm được cộng trực tiếp vào lương nhận hàng tháng.

+ Làm việc vào các ngày lễ tết nhận thêm 200% lương cơ bản được nhận.

- Về bảo hiểm:

+ Về bảo hiểm y tế: Chủ lao động chi trả 60%, người lao động trả 30% còn 10% là chính quyền sẽ trợ cấp. Đối với bảo hiểm lao động khi bạn làm việc tại các nhà máy, công trường thì chủ sở hữu lao động sẽ trả 100%, đối với những lao động như lao công, giúp việc không bắt buộc cần có bảo hiểm lao động. 

+ Về bảo hiểm tai nạn khi xảy ra đột xuất: Đây là bảo hiểm người lao động tham gia tự nguyện, đối với những người không tham gia bảo hiểm lao động những tham gia bảo hiểm này cũng sẽ rất có lợi khi có tình huống đột xuất.

+ Quyền chấm dứt hợp đồng và khiếu kiện: Người lao động khi đi xuất khẩu tại quốc gia nào cũng có quyền khiếu nại với cơ quan lao động tại đất nước đó và bạn cũng có quyền chấm dứt hợp đồng nếu như bạn bị bạo hành, xúc phạm hoặc không được trả mức lương hợp lý.

+ Hợp đồng lao động: Trước khi bạn cất cánh đi xuất khẩu lao động thì công ty bạn làm sẽ gửi cho bạn hợp đồng để ký kết. Bạn cần đọc kỹ những điều khoản, cũng như những quyền lợi của mình.

xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu

 1. Môi trường và điều kiện sống và làm việc tại Nhật:

Sự khác biệt của môi trường làm việc giữa Nhật Bản và những quốc gia khác đó là môi trường ở đất nước này được đảm bảo rất tốt cũng như rất an toàn cho người lao động đồng thời Nhật Bản cũng rất coi trọng con người lao động, nhất là với những người lao động chăm chỉ và có tính cầu tiến.

Hơn nữa hệ pháp luật Nhật Bản cũng có quy định rất rõ ràng về thời gian làm việc của người lao động: Một ngày người lao động chỉ làm việc 8 tiếng, một tuần được nghỉ tối thiểu 1 ngày cùng với đó là vào những ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Người lao động làm việc tại đất nước này được đóng bảo hiểm cũng như được chủ sở hữu lao động, doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, chỗ ở, cũng như hướng dẫn đi lại, sinh hoạt…

 1. Hoàn thuế cho người lao động khi kết thúc hợp đồng lao động:

Khi hết hạn hợp đồng lao động tại Nhật Bản, người lao động cần yêu cầu chủ thuê hoặc công ty môi giới bạn làm hồ sơ đem biên lai thuế đã nộp để đến Cục thuế tại địa phương  để thanh toán tiền thuế trước khi bạn về nước.

Có 2 cách người lao độngcó thể làm để nhận lại khoản thuế này: 1 là bạntrực tiếp tới cục thuế nhận hoặc là sau này bạn trở về nước sẽ tới công ty môi giới trước để họ sẽ lấy lại giúp bạn. Thông thường thì người lao động sau khi về nước mới có thể nhận lại khoản tiền thuế này.

 1. Công ty môi giới uy tín, chất lượng:

Hiện nay có rất nhiều công ty môi giới bạn có thể chọn lựa do nhu cầu xuất khẩu lao động tăng cao tuy nhiên nếu như bạn muốn có được bộ hồ sơ đẹp nhất, chuẩn nhất cũng như có được cơ hội việc làm nhanh và tốt nhất hãy đến với Xuất Khẩu Du học Việt, nơi tạo được niềm tin của rất nhiều người lao động trước.

Việc tìm hiểu cũng như giải đáp thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu trên đây đã rất chi tiết, nếu như bạn có những thắc mắc khác hãy gọi ngay hotline: 0942.698. 586 để có được giải đáp nhanh nhất và chuẩn nhất.

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 840988
  Đang online : 86