Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc TỐT HƠN???

Hàn Quốc và Nhật Bản hiện nay là 2 thị trường lớn mà người lao động Việt Nam hướng tới đồng thời đây cũng là 2 đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu cũng như nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động ở 2 quốc gia này là gì sau đó đưa ra kết luận nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc TỐT HƠN

 1. Thị trường Hàn Quốc:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn thì đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của cả 2 thị trường này sau đó cùng đánh giá. Trước tiên là thị trường Hàn Quốc.

Có một điều quan trọng bạn cần chú ý đó là Hàn Quốc hiện vẫn đang hạn chế lao động Việt Nam sang xuất khẩu cũng như làm việc tại đất nước này. Bên cạnh đó chỉ có một đơn vị đó là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội độc quyền đào tạo cũng như đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc. Chứ có bất kỳ đơn vị nào được phép triển khai.

 • Những đối tượng được phép tham dự ứng tuyển đi xuất khẩu Hàn:

+ Thứ nhất: Tất cả những lao động tham gia kỳ thi tuyển năng lực tiếng Hàn đồng thời nộp hồ sơ nhưng vẫn chưa được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn

+ Thứ 2: Tất cả những lao động đã đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và hoàn thành hợp đồng trở về đúng thời hạn đồng thời tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính từ tháng 12-2011 đến nay. Những người lao động đã hoàn thành hợp đồng và từ Hàn Quốc trở về từ 1-1-2010 nếu như chưa dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt cũng sẽ được xếp và xét hồ sơ dự kiểm tra để dự tuyển trở lại Hàn Quốc làm việc.

 • Chi phí xuất cảnh Hàn Quốc:

Đây là chương trình được biết đến là xuất khẩu lao động phi lợi nhuận chính vì vậy mà chi phí đi rất thấp, không đáng kể. Người lao động cũng chỉ cần nộp tiền khi bạn đã trúng tuyển.

 • Lợi thế và khó khăn xuất khẩu lao động Hàn:

Như đã nói trên hiện nay thị trường Hàn Quốc đang đóng băng cũng như hạn chế người lao động Việt Nam sang làm việc do tình trạng người dân Việt Nam cư trú bất hợp pháp sau khi hết hợp đồng bên này. Đồng thời bạn cần đối đầu với rất nhiều những thí sinh khác chính vì vậy tỉ lệ trúng tuyển không cao. Yêu cầu về ngôn ngữ Hàn cũng chính là điều gây khó khăn khá nhiều với những bạn trẻ Việt Nam.

Người lao động chỉ được tham gia khi thuộc 1 trong 2 đối tượng mà chúng tôi nêu trên. Hồ sơ cũng như quyền hạn đưa người lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc chỉ có Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được phép chính vì vậy rất hạn chế về việc xét tuyển. Đồng thời bạn cũng nên chú ý không nên tin vào những quảng bá cũng như những cá nhân, tập thể mời chào về đi xuất khẩu Hàn Quốc tránh trường hợp bị lừa đảo. Chính vì việc người dân đi xuất khẩu chui này cũng khiến Hàn Quốc mất đi niềm tin đối với Việt Nam.

Mới nhất là thông báo về việc Hàn Quốc cấm tuyển dụng những lao động của hơn 40 tỉnh thành do có người cư trú bất hợp pháp tại đất nước này khi đã hết thời hạn hợp đồng.

Nhìn chung điều kiện xuất khẩu lao động cũng như thị trường lao động Hàn hiện nay rất khó để bạn có thể đi xuất khẩu. Chính vì vậy bạn có thể chọn làm việc tại đất nước phát triển khác cũng có rất nhiều những thuận lợi.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc TỐT HƠN

 1. Thị trường Nhật Bản:

Ngoài Hàn Quốc thì Nhật Bản cũng được xem là quốc gia có lượng người lao động Việt Nam sang làm việc rất nhiều. Chương trình thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản cũng được rất nhiều bạn trẻ liên quan điều kiện để được đi chương trình này cũng khá dễ thở.

- Nam, nữ độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi là có thể đi theo diện này, bạn cũng cần tốt nghiệp ít nhất là trình độ THCS trở lên, có đủ điều kiện về sức khỏe được công nhận từ những đơn vị y tế.

- Mức chi phí cần có để đi xuất khẩu: Tùy thuộc vào ngành nghề bạn đăng ký cũng như môi trường và công ty bạn đăng ký môi giới mà mức tiền bạn bỏ ra cũng sẽ khác nhau chính vì vậy bạn nên chọn lựa công ty môi giới chuẩn nhất cũng như uy tín để mình có được cơ hội chắc chắn nhất.

- Ưu điểm: 

 • Rất nhiều đơn hàng tuyển dụng với đa dạng những ngành nghề khác nhau chính vì vậy cơ hội bạn trúng tuyển khá cao.

 • Rất nhiều những doanh nghiệp được cấp phép cử thực tập sinh cũng như tuyển dụng người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản tuy nhiên không phải không có lừa đảo chính vì vậy bạn nên chọn lựa công ty thật uy tín.

 • Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh có được đầy đủ những quyền lợi giống với công dân tại Nhật Bản.

 • Không yêu cầu về trình độ nhiều, tùy vào đơn hàng mà sẽ có những yêu cầu riêng chính vì vậy việc bạn làm là chọn đơn phù hợp với bản thân mình.

- Hạn chế: 

 •  Yêu cầu người lao động cần sức khỏe cao

 • Yêu cầu về năng lực tiếng Nhật đạt.

 • Mức chi phí đi xuất khẩu khá cao so với những quốc gia khác trong khu vực.

Việc xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc qua bài viết này bạn cũng phần nào đưa ra được những ý kiến riêng của bản thân mình. Chúng tôi chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 733174
  Đang online : 43