Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Xem ngay Kẻo LỠ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì chính là vấn đề mà người lao động vô cùng quan tâm khi muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Vậy cụ thể thì khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì người lao động cần phải chuẩn bị những gì? Câu trả lời sẽ được xuatkhauduhocviet.com giải đáp ngay sau đây.

Đối với những người lần đầu có nguyện vọng đi XKLĐ Nhật Bản thì chắc hẳn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ và họ sẽ không biết cần phải chuẩn bị những gì và nên bắt đầu từ đâu và xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì

 1. Độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để được đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, thì người lao động cần phải đủ độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên trừ một số đơn hàng có hợp đồng 1 năm thì có thể lấy cả những lao động đến 40 tuổi. Và tùy vào từng đơn hàng khác nhau mà các nhà tuyển dụng sẽ có những quy định khác nhau về độ tuổi lao động.

 1. Về trình độ chuyên môn

Những lao động Việt Nam muốn được tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì cần phải tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Tùy vào từng nhà tuyển dụng mà mức quy định về độ tuổi cũng khác nhau.

 1. Yêu cầu về ngoại hình

Một trong những điều kiện mà bạn cần phải đáp ứng được khi có nhu cầu XKLĐ sang Nhật Bản đó chính là bạn cần phải có một ngoại hình cân đối, không quá gầy cũng không quá mập. Cụ thể:

- Với lao động nam cần phải cao từ 1,6m và nặng từ 50kg trở lên.

- Với lao động nữ thì cần phải cao từ 1,48m và nặng từ 40kg trở lên.

 1. Về sức khỏe

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản để làm việc cũng  đều phải đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe và cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài từ các cơ quan y tế của Việt Nam. Với những lao động bị mắc phải các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, và mù màu, ….đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản.

 1. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật mà người lao động sẽ yêu cần có kinh nghiệm làm việc hay không. Thường thì những đơn hàng như: lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… sẽ  không yêu cầu kinh nghiệm. Còn những đơn hàng như hàn - xì, điều khiển máy, may mặc thì thường yêu cầu người lao động cần phải có kinh nghiệm.

xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì

 1. Yêu cầu về hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã - phường và có cả ảnh dán (01 bản)

- Giấy xác nhận tình trạng dân sự của Công an xã (xác nhận bạn không có tiền án, tiền sự) (01 bản)

- CMND photo giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)

- Ảnh chụp KT 4x6 (sử dụng nền màu trắng, áo sơ mi trắng - nam thắt cavat) (06 chiếc)

 1. Thi đỗ đơn hàng

Để có thể được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì đây chính là điều kiện bắt buộc. Các ứng viên cần phải thi đỗ đơn hàng mình đã đăng ký thì mới được sang Nhật làm việc.

 1. Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa để đi Nhật, người lao động cần phải:

- Chưa tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật hay đã xin Visa vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.

- Không mắc phải các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu về trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật VN

 1. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đỗ được đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây chính là điều kiện đi Nhật bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Mục đích của khóa đào tạo này chính là giúp lao động sớm thích nghi được với cuộc sống và công việc khi sang Nhật làm việc cũng như tiếp nhận đầy đủ những kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất. 

Ngoài ra, người lao động cũng cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức về phong tục tập quán, văn hóa và các quy tắc ứng xử, hay những quy định pháp luật và cách thức sinh hoạt hàng ngày của người Nhật để hòa nhập với cộng đồng và hoàn thành tốt chương trình thực tập. 

Trên đây là những chia sẻ của xuatkhauduhocviet.com về những điều mà bạn cần phải làm để có thể được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp cho bạn biết được xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841033
  Đang online : 102