Bạn có biết: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Rất nhiều người lao động định hướng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc do chi phí xuất khẩu lao động thấp đồng thời mức lương người lao động được trả rất cao.

Vậy xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu, có thực sự cao như những người lao động nghĩ, hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá sự thật về vấn đề này.

xuất khẩu lao động hàn quốc lương bao nhiêu

 1. Lương cơ bản bạn nhận được khi xuất khẩu lao động Hàn:

Hiện tại mức lương của người lao động nhận được khi ký hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu là 1.300.000 won cho đến 1.600.000 won/tháng tương đương với 27 triệu đến 30 triệu đồng/tháng tiền ở Việt Nam.

Thời gian làm việc của lao động trong 1 tuần là 5 ngày, mỗi ngày làm việc 8 giờ. Người lao động làm việc dưới quy định của luật pháp Hàn Quốc chính vì vậy bạn có thể yên tâm là mình nhận được sự công bằng trong lao động như những người dân tại đất nước này. Và mức lương cơ bản này cũng không có ý định thay đổi tăng lên hay giảm xuống trong những năm tới. Mức lương được chúng tôi nói trên chỉ là mức lương tối thiểu bạn nhận được, Nếu như bạn có chuyên môn cao đồng thời bạn cũng có những giờ tăng ca thì việc mức lương bạn cao hơn là rất cao. Chính vì vậy khi xuất khẩu bạn không nên so sánh mức lương khác nhau, vì mức lương này tùy thuộc vào từng ngành nghề bạn chọn cũng như trình độ tiếng và chuyên môn của bạn mà mức lương cũng sẽ khác nhau. 

 1. Mức lương thực người lao động nhận được:

Thực tế mức lương các lao động nhận được không như chúng ta thấy. Vì bạn cần chi trả cho những khoản cần thiết như nhà ở thuế, bảo hiểm,.. và những chi phí liên quan chính vì vậy tiền lương bạn nhận được là lương cơ bản đã trừ đi những khoản chi phí nêu trên. Riêng chi phí ăn uống người lao động cần tự chi trả để tùy thuộc vào từng nhu cầu của cá nhân cũng như những yếu tố về tiết kiệm cũng được thật triệt để. Nhìn chung sau khi trừ đi những khoản phí thì lương người lao động nhận được vào khoảng 800.000 đến 1.000.000 won/ tháng. Người lao động có thể để ra được khoảng 20.000.000 đến 23.000.000 đồng tiền Việt Nam. Đây được xem là mức lương khá cao đối với người lao động có trình độ học vấn không cao đồng thời chi phí xuất khẩu cũng rất thấp, tạo được rất nhiều những có hội việc làm cho người lao động Việt Nam.

xuất khẩu lao động hàn quốc lương bao nhiêu

 1. Mức lương làm thêm giờ, tăng ca:

Đối với những người lao động đăng ký làm thêm giờ, làm tăng ca hoặc  làm thêm giờ theo yêu cầu thì mức lương bạn nhận được cũng tùy thuộc vào công việc bạn nhận làm, thời gian làm, thời điểm làm là tối, đêm hay sáng thì mức lương bạn nhận thêm cũng sẽ khác nhau. Mức lương thông thường bạn nhận được sẽ là 150% so với mức lương cơ bản bạn nhận được khi làm thêm.

 1. Những yếu tố thay đổi mức lương của bạn:

Mức lương bạn nhận được cũng sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên bạn cũng nên biết để không thắc mắc mức lương  của từng người lao động cũng như từng đơn hàng khác nhau cũng sẽ có những mức lương khác nhau, những yếu tố đó cụ thể như:

-  Ngành nghề cũng như điều kiện công việc bạn chọn: Công việc bạn chọn cũng sẽ có mức lương khác nhau, nếu như công việc của bạn có mức độ nguy hiểm cũng như nặng nhọc hay vất vả thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn những công việc có điều kiện làm nhàn hạ khác như những công việc giàn giáo, đúc, hàn,... cũng sẽ có độ khó cũng như nặng nhọc nhất định.

-  Tính chất công việc: Đây là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến mức lương bạn có thể nhận được. Đối với những ngành nghề yêu cầu có tay nghề cũng như có kỹ thuật và có trình độ chuyên môn cao thì mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ xứng đáng với những gì bạn có, bạn bỏ ra chẳng hạn một số ngành như điện tử, luyện kim,... yêu cầu về độ khéo léo cũng như những kỹ thuật rất điêu luyện, mức lương của những ngành nghề này khá cao.

-  Phụ thuộc nơi bạn làm việc: tùy thuộc vào từng tỉnh khác nhau cũng sẽ có mức thu nhập khác nhau như những nơi thành phố sẽ có mức lương cao hơn những vùng ngoại ô,..

-  Công ty, doanh nghiệp bạn làm việc: Mỗi công ty cũng như doanh nghiệp sẽ có những mức lương nhất định khác nhau cho nhân viên, tùy thuộc vào độ uy tín, độn lớn mạnh cũng như thu nhập của công ty mà mức lương của nhân viên cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay chỉ có Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội độc quyền tổ chức chính vì vậy bạn không nên tin những quảng cáo hoặc cá nhân hay tổ chức nào đưa người lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc. 

Thực hư về việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu, có cao như những gì người lao động nghĩ chúng tôi đã phần nào giải đáp được vấn đề này trên đây, hy vọng nó đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 931326
  Đang online : 91