Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì? Điều kiện - Thủ tục

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì, điều kiện, thủ tục xuất khẩu lao động là gì, là câu hỏi được số đông lao động hiện nay thắc mắc. Tuy không phải là công ty tổ chức cũng như có quyền hạn đưa người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc.

Xuất khẩu Du học Việt luôn mong muốn người lao động có được những cơ hội làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp thông tin về "xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì" ngay trong bài viết này để các bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé!

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì

  1. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì, điều kiện bạn cần đáp ứng được để có thể trúng tuyển theo nhận định là khá cao. Hàn Quốc là thị trường phát triển hiện nay rất nhiều người lao động hướng tới do chi phí xuất khẩu thấp cùng với đó mức lương rất cao chính vì vậy đây là cơ hội tạo việc làm nâng cao chất lượng cuộc sống cho rất nhiều những vùng nghèo tại Việt Nam. Tuy nhiên khi đi xuất khẩu cũng như đăng ký xét tuyển lao động đi bất cứ quốc gia nào thì bạn cũng cần đáp ứng được những điều kiện cũng như cần chấp nhận những khó khăn bạn gặp phải. Những điều kiện bạn cần có như:

- Về độ tuổi: Độ tuổi tốt nhất cũng như bạn có thể được trúng đơn cao hơn là từ 18 tuổi đến 39 tuổi. Đối với những độ tuổi dưới 18 tuổi hoặc cao hơn 39 tuổi rất khó để được đi làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên  tùy vào đơn hàng hoặc người đó có kinh nghiệm làm việc mà sẽ có những trường hợp ưu tiên tuy nhiên rất hiếm.

- Có trình độ về ngôn ngữ Hàn: Đây là điều kiện bắt buộc mà mỗi lao động cần có khi muốn xét tuyển đi làm việc tại đất nước này. Đây cũng là việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi có ý định tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tham gia những khóa học tiếng Hàn đồng thời lấy chứng chỉ xác nhận tiếng Hàn. Khả năng tiếng Hàn càng cao thì khả năng đỗ của bạn cũng tăng lên.

- Trình độ học vấn: Tùy thuộc vào đơn hàng bạn chọn lựa mà bạn cần có trình độ học vấn khác nhau đồng thời chuyên môn cao cũng yêu cầu về trình độ kỹ năng của bạn cao. Chính vì vậy khi chọn đơn hàng bạn cũng cần chọn đơn phù hợp với bản thân nhất.

- Về sức khỏe: Đối với yêu cầu về sức khỏe, những nhà tuyển dụng luôn yêu cầu người lao động cần có sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm trong quy định cấm xuất nhập khẩu. Đồng thời bạn cũng cần có giấy chứng nhận về sức khỏe có dấu xác nhận của cơ quan khám chữa bệnh uy tín, chất lượng để có thể hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu.

- Không thuộc diện xuất nhập khẩu trái phép: Đây là điều cấm kỵ bạn cần lưu ý nếu như bạn thuộc diện xuất nhập khẩu trái phép ở Việt Nam hay Hàn Quốc bạn cũng không đủ điều kiện đi làm việc tại đây.

- Không nằm trong diện những tỉnh đang dừng việc tuyển dụng xuất khẩu: Theo thông báo của Hàn Quốc về việc định cư trái phép của người dân Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng lao động thì những tỉnh thành phố nằm trong danh sach này hiện nay không được sang Hàn Quốc làm việc. Điều này khiến Hàn Quốc không chào đón lao động Việt Nam như trước, lao động mất đi cơ hội việc làm khá nhiều.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì

  1. Nộp hồ sơ tuyển dụng ở đâu?

Hiện nay ngoài Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì không có bất cứ tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào có chức năng cũng như quyền hạn đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc chính vì vậy bạn cũng cần thật cẩn thận trước những tổ chức, cá nhân, nào có quảng bá về việc xuất khẩu Hàn để tránh việc bị lừa đảo cũng như vướng vào những trường hợp trái pháp luật. Khi hoàn thiện hồ sơ bạn có thể gửi trực tiếp hoặc gián tiếp đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nơi bạn ở.

  1. Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn?

Ngoài những thuận lợi về chi phí xuất khẩu thấp đồng thời mức lương lao động nhận được cao thì xuất khẩu Hàn Quốc cũng có rất nhiều những trở ngại cũng như khó khăn mà bạn cần đối mặt cụ thể như:

- Khó khăn về ngôn ngữ: Đây là khó khăn đầu tiên mà hầu hết những lao động Việt sang Hàn Quốc làm việc gặp phải.

- Khó khăn trong ăn ở, sinh hoạt: So với điều kiện ăn ở cũng như sinh hoạt ở Việt Nam thì ở Hàn Quốc khó khăn hơn nhiều.

- Tỷ lệ đỗ thấp: Do chương trình này chi phí thấp trong khi có mỗi Bộ lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chính vì vậy việc cạnh tranh rất lớn dẫn tới cơ hội việc làm của bạn không cao.

Những chia sẻ về xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì, điều kiện cũng như những vấn đề liên quan khác chính tôi đưa trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu như có ý định làm việc ở những quốc gia khác hãy đến với Xuất khẩu Du học Việt để có được đơn hàng tốt nhất!

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 733169
    Đang online : 38