Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Ninh có gì Hấp Dẫn

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan trong những năm gần đây đã và đang là mối quan tâm của đông đảo lao động trong cả nước. Đài Loan là một thị trường lao động khá dễ tính không đòi hỏi quá khắt khe về trình độ của người lao động.

Đài Loan lại là một nền kinh tế thiếu hụt quá nhiều lao động. Nên khi cầu lớn hơn cung thì mọi điều kiện cũng dễ dàng hơn và dễ thỏa hiệp hơn. Trong mục này hãy cùng xuatkhauduhocviet.com tìm hiểu về tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Ninh.

xuất khẩu lao động đài loan tại quảng ninh

  1. Quảng Ninh thực hiện tốt việc đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài

Khác với Ninh Bình tình hình xuất khẩu lao động ra người ngoài làm việc nói chung và việc xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Ninh nói riêng trong những năm gần đây khá khởi sắc, và có thể nói Quảng Ninh thực hiện việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc khá tốt.Trong những năm gần đây, Quảng Ninh đã tích cực thực hiện  rất nhiều chính sách hỗ trợ để đẩy mạnh việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại các thị trường lao động nước ngoài. Mặc dù việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu nhưng do việc những lao động đợt đầu đi làm việc ở nước ngoài về đã kiếm được một khoản tiền kha khá nên càng ngày càng có nhiều lao động ở Quảng Ninh muốn đi xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập của bản thân và gia đình. Nhờ đó mà đời sống kinh tế của người dân Quảng Ninh ngày càng được cải thiện hơn rất nhiều

Quảng Ninh có tất cả 8 huyện là: Vân Đồn, Hoành Bồ,  Hải Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Đầm Hà, Cô Tô, Tiên Yên . Trong đó có 4 huyện có nhiều người tham gia xuất khẩu lao động nhất đó là huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Bình Liêu và Ba Chẽ. 

Hiện nay có ba thị trường xuất khẩu lao động lớn đang rất thu hút lao động đó chính là thị trường Đài Loan, thị trường Nhật Bản, thị trường Hàn Quốc. Trong đó, thị trường lao động Hàn Quốc hiện đang đóng băng, thị trường này hiện đang không nhận thêm bất cứ lao động Việt Nam nào. Còn thị trường Đài Loan lại  đi dễ, lương cũng khá cao và thị trường Nhật Bản thì đi khó hơn nhưng lương rất cao.

  1. Những khó khăn gặp phải khi đi xuất khẩu lao động tại Quảng Ninh

Mặc dù đạt được nhiều thành tích trong việc đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường nước ngoài nhưng Quảng Ninh việc đưa người lao động đi lao động ở nước ngoài vẫn còn nhiều mặt cần phải khắc phục.

xuất khẩu lao động đài loan tại quảng ninh

Chinh vì thế mà Sở Thương Binh Xã Hội Quảng Ninh cần phải kết hợp thật chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người lao động khi đi làm việc tại nước ngoài nhằm tránh tình trạng lao động bỏ trốn, bị hủy bỏ hợp đồng, hay lao động khi đã hết hạn hợp đồng ở lại để làm việc bất hợp pháp.

Cần phải nâng cao tay nghề cho người lao động để có được sự lựa chọn những ngành nghề cao cấp hơn của thị trường Đài Loan và Nhật Bản như nghề điều dưỡng hay hộ lý tại Đài Loan cũng đang rất cần nguồn lao động. Đồng thời Quảng Ninh cũng nên hỗ trợ thêm nhiều chính sách cho người lao động, như vay vốn ngân hàng để lo chi phí cho việc đi xuất khẩu lao động.

  1. Lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động uy tín

Xuất khẩu lao động ra nước ngoài tại Quảng Ninh so với Ninh Bình có nhiều điều khả quan và khởi sắc hơn do người lao động khi làm việc tại nước ngoài đã kiếm được một nguồn thu nhập khá lớn nên hấp dẫn người lao động. Bên cạnh đó thì việc các đơn vị phái cử tại Quảng Ninh làm việc có uy tín cũng chính là nguyên nhân khiến cho người lao động tại địa phương này có niềm tin hơn đối với việc tham gia xuất khẩu lao động.

Một trong những công ty có uy tín trong việc xuất khẩu lao động Đài Loan  được người lao động vô cùng tin tưởng đó chính là Tập đoàn xuất khẩu du học Việt. Xuất khẩu lao động Việt tuy chưa đặt cơ sở tại Quảng Ninh, nhưng do công ty có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động trong việc đi lại và tham gia quá trình học tiếng tại Trung tâm cùng với việc đảm bảo chữ tín với người lao động cùng chế độ hỗ trợ cho người lao động ngay cả khi đã xuất khẩu lao động tại nước bạn đã khiến cho Xuất khẩu du học Việt chiếm được niềm tin trong lòng của những người dân có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Ninh, bất cứ khi nào có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Tập đoàn xuất khẩu du học Việt theo những thông tin tại: https://xuatkhauduhocviet.com/.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841106
    Đang online : 151