Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Tĩnh và những điều cần biết

Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Tĩnh trong những năm gần đây chính là đề tài được nhắc rất nhiều ở khu vực Hà Tĩnh và miền trung. Với một lượng lớn lao động vốn chỉ tốt nghiệp phổ thông thì hầu hết đều không thể đáp ứng được yêu cầu quá cao từ những nền kinh tế phát triển.

Trong khi đó Đài Loan lại là một nền kinh tế đang rất khan hiếm nguồn lao động, cho nên những điều kiện về lao động nước ngoài cũng dễ dàng hơn so với nước khác. Nhờ đó mà xuất khẩu lao động sang nước này với mong muốn sẽ kiếm được một nguồn thu nhập lớn và nhanh chóng đổi đời chính là điều mà nhiều người mong muốn. Vậy thì xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Tĩnh có những điều kiện nào? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ sau đây của xuatkhauduhocviet.com.

xuất khẩu lao động đài loan tại hà tĩnh

 1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

- Về độ tuổi: Để có thể đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì điều đầu tiên đó mà bạn cần phải đáp ứng được đó chính là bạn cần phải nằm trong độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi dù bạn là nam hay nữ. Tuy nhiên đối với các ngành nghề có nhu cầu lao động cao như ngành: may mặc, giúp việc…. thì giới hạn về độ tuổi có thể được mở rộng hơn.

- Về chiều cao cân nặng: Về chiều cao thì các nhà tuyển dụng phía Đài Loan sẽ tuyển dụng những nam giới có độ cao 1.6m và cân nặng 50kg trở lên, đối với nữ thì cao từ 1.5m và nặng từ 45kg trở lên.

- Về trình độ văn hóa: Xuất khẩu lao động Đài Loan không đòi hỏi người lao động có trình độ quá cao, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là bạn đã có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan rồi. Có một số ngành nghề còn không cần đến cả bằng cấp nữa.

- Về sức khỏe: Người tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan chỉ cần đảm bảo không mắc phải các bệnh truyền nhiễm, HIV…. và một số bệnh bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan là có thể tham gia lao động tại đất nước này.

 1. Điều kiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Để có thể được xuất khẩu lao động tại Đài Loan bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

- Giấy khám sức khỏe

- Ảnh 4x6 gồm 5 ảnh, khi chụp ảnh bạn nhớ mặc áo sơ mi, đồng thời phông chụp ảnh phải màu trắng.

- Sổ hộ khẩu: Bạn cần chuẩn bị bản gốc của sổ hộ khẩu kèm theo 01 bản photo công chứng.

- Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân: gồm có bản gốc và 01 bản photo công chứng.

- Tờ khai xin cấp hộ chiếu : Các ứng viên cần phải khai theo mẫu được cấp cho tại nơi nộp hồ sơ hoặc điền theo những mẫu đã có sẵn ở trên mạng.

- Giấy xác nhận tiền án tiền sự có xác nhận của địa phương có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây nhất.

 1. Mức lương được hưởng khi làm việc tại Đài Loan

Bắt đầu từ năm 2019 thì việc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan đã được nâng cao hơn. Và tính từ ngày 01/01/2019 thì mức lương cơ bản sẽ được của người lao động sẽ được tăng lên từ 22.000 đài tệ lên 23.100 đài tệ/ tháng 9 ( tương đương với 17.5 triệu VNĐ). Nếu người lao động chịu khó và cố gắng làm tăng ca thì mức lương này sẽ được tăng lên cao hơn.

Tuy mức lương cơ bản của lao động tại Đài Loan không cao như đối với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng khi làm việc tại Đài Loan người lao động có thể được tăng ca từ 3 đến 4 nước mỗi ngày tùy thuộc vào năng lực, sức khỏe và nhu cầu của người lao động và chủ sử dụng lao động.

xuất khẩu lao động đài loan tại hà tĩnh

 1. Điều kiện sống và làm việc tại Đài Loan

Thời gian làm việc tại Đài Loan là 5 ngày/ tuần và thời gian làm việc là từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Khi kết thúc thời gian làm việc chính thì các giờ làm sau đó của người lao động sẽ được tính là làm thêm giờ và người lao động sẽ có hai ngày cuối tuần để nghỉ ngơi và đi du lịch và khám phá hòn đảo Đài Loan xinh đẹp.

Khi làm việc tại Đài Loan người lao động sẽ được cung cấp đầy đủ và đảm bảo được chỗ ăn ở thoải mái. Người lao động sẽ được sống trong ký túc xá của cơ sở sử dụng lao động nên điều kiện đi lại, di chuyển giữa nơi ở và khu làm việc cũng khá thuận tiện. Ngoài ra thì người lao động còn được phục vụ một bữa ăn trưa tại nơi làm việc và môi trường làm việc chủ yếu là môi trường công xưởng, bệnh viện…

 1. Thời gian lao động tại Đài Loan

Thời hạn của hợp đồng xuất khẩu lao động thường là 3 năm, tuy nhiên khi hết hạn hợp đồng thì người lao động có thể gia hạn thời hạn hợp đồng lên tới 12 năm tùy thuộc vào nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động.

Trên đây là những điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Tĩnh. Hi vọng với những chia sẻ này xuatkhauduhocviet.com sẽ giúp cho bạn biết được mình cần phải chuẩn bị những gì khi muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841055
  Đang online : 118