Những thông tin hữu ích nhất về xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc

Tại đất nước này những ngành công nghiệp nặng cũng như nhà máy xây dựng, sắt thép, điện tử,... Những ngành công nghiệp này thường là ngành chính tạo nên được nền kinh tế bền vững cho đất nước.

Cộng Hòa Séc là đất nước hiện nay cũng khá nổi bật. Chính vì vậy mà rất nhiều lao động chọn xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc để hướng tới tương lai tốt hơn cũng như để có được cuộc sống kinh tế tốt hơn.

xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc

  1. Nhu cầu tuyển dụng của Cộng Hòa Séc:

Xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc đang là xu thế hiện nay của lao động. Đây là đất nước được xem là có nền kinh tế khá vững mạnh do đất nước này có những ngành công nghiệp như xây dựng, sắt thép, kim loại, điện tử,... Những ngành công nghiệp này rất cần rất nhiều nguồn nhân lực có khả năng tốt về sức khỏe chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài là rất cao. 

Chính vì biết được đất nước này có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động rất cao khoảng hơn 200 nghìn lao động. Nguồn lao động cần của đất nước này cũng không hề dừng mà có nhu cầu tăng cao, do nền kinh tế đất nước ngày ngày càng ổn định, nhân công của đất nước này được xem có ý thức làm việc rất cần cù, chăm chỉ, cũng rất thân thiện chính vì vậy mà khi sang đất nước này bạn có thể học tập được rất nhiều thứ nơi đây. 

Hiện nay Cộng Hòa Séc cấp lại visa cho người lao động Việt Nam, dự là trong những năm tiếp theo nguồn lao động Việt Nam xuất khẩu lao động tại đất nước này là rất cao. Để có được những thông tin chuẩn nhất cũng như biết được bản thân có thể đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động không chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc

  1. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động: 

Nếu như bạn có ý định đi xuất khẩu lao động tại Cộng Hòa Séc bạn cần biết được những điều kiện đi xuất khẩu lao động ở đất nước này. Dưới đây là những điều kiện xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc bạn nên biết:

- Những người lao động ngoại quốc cần định cư tại Cộng Hòa Séc có thời gian dài hơn 3 tháng để có thể cấp được thẻ lao động. 

- Thẻ lao động tại đất nước này có tác dụng cho tất cả những công việc không cần tới bằng cấp.

- Thẻ lao động bạn được cấp có thời hạn dài nhất là 2 năm và bạn có thể gia hạn thời gian dài hơn nếu muốn.

Thời hạn để duyệt hồ sơ là khoảng 60 ngày, với những trường hợp đặc biệt sẽ vào khoảng 90 ngày.

- Hồ sơ của bạn phải được nộp trực tiếp tới cơ quan đại diện của đất nước Cộng Hòa Séc nơi bạn cư trú.

- Thẻ lao động bạn được cấp ra cũng tương ứng với vị trí việc làm của bạn cụ thể.

- Thẻ lao động được cấp với những tính năng như cho phép những người lao động nước ngoài cư trú cũng như làm việc mà không cần xin giấy phép lao động từ cơ quan bạn làm việc. 

- Trước khi bạn được cấp thị thực có thời gian dài hạn theo mục đích lao động của bạn thì bạn cần xuất trình hợp đồng bảo hiểm y tế cũng như xuất trình hóa đơn thanh toán bảo hiểm. Bạn cũng cần nộp những giấy tờ có liên quan đến cơ quan từ ngày bạn được cấp thị thực đến khi đi. 

- Mọi giấy tờ bạn nộp cần phải được xuất trình  bản gốc hoặc bản sao nhưng cũng cần có công chứng. Những giấy tờ bằng nộp cho nơi công chứng cần được dịch sang tiếng Séc cũng cần được công chứng. Các chứng từ bạn nộp không được cũ hơn 180 ngày, hộ chiếu và ảnh chụp của bạn nếu như không quá khác so với thực tế thì bạn cũng không cần phải chụp mới.  

xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc

  1. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ:

Để có được chuyến đi thuận lợi nhất bạn cần chuẩn bị thật tốt về bộ hồ sơ cũng như giấy tờ cần thiết cụ thể như: 

1. Sổ hộ chiếu còn giá trị thông hành.

2. Giấy chứng nhận về nhà ở cho thời gian bạn cư trú trên trên Cộng Hòa Séc .

3. Ảnh chụp mới hoặc ảnh cũng có dung mạo giống hiện tại.

4. Hợp đồng lao động hay hợp đồng thỏa thuận về lao động, có sự đồng thuận của hai bên, có tất cả những yếu tố cần thiết cũng như nội dung bạn cần đọc thật kỹ.  

5. Những giấy tờ chứng thực như: 

- Giấy chứng nhận cũng như những chứng chỉ về trình độ học vấn như bằng tốt nghiệp.

- Chứng nhận về trình độ chuyên môn như giấy phép lái xe, như lái tàu điện, xe buýt, hoặc xe điều khiển xe nâng hàng… và rất nhiều những loại xe khác.

- Giấy chứng minh bạn đáp ứng đủ các điều kiện làm việc. 

-  Giấy chứng nhận không là tội phạm cũng như có sự điều tra từ Việt Nam.

- Giấy khám chứng minh sức khỏe, bạn không mắc phải những bệnh cấm cũng như những bệnh truyền nhiễm. 

Trên đây là những chia sẻ về việc xuất khẩu lao động Cộng Hòa Séc, nếu như bạn có ý định đi xuất khẩu bạn nên tham khảo đẻ có được thông tin chính xác cũng như bổ ích nhất cho bản thân. Hãy đến với Xuất khẩu du học Việt để bạn có được những thông tin cũng như chuyến đi tốt nhất cho bạn.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

thông tin liên hệ

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841034
    Đang online : 102