Xklđ Đài Loan giá rẻ: 08 khoản chi phí nhất định bạn phải biết

xuất khẩu lao động đài loan những khoản phí nhất định bạn phải biết

1. CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN GỒM NHỮNG GÌ? 

Theo Công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28/08/2019 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) phía bên Đài Loan đã thay đổi “BẢN CAM KẾT VỀ TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC CHI PHÍ CỦA LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐẾN ĐÀI LOAN LÀM VIỆC”.

Thông tin được công bố, và ngày áp dụng chính thức bắt đầu từ 26/10/2019.

Đi xuất khẩu lao động đài loan giá rẻ lương cao

Theo đó, người lao động nước ngoài khi đến Đài Loan lao động, làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước đến xuất khẩu lao động trước khi tới Đài Loan làm việc như: Tiền dịch vụ, phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa ... và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan.

CHI PHÍ TRỌN GÓI CÁC ĐƠN HÀNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN BAO GỒM:

1.1 TIỀN MÔI GIỚI (nếu có)

Tiền môi giới đi xkld lao động là gì?

Thực ra rất đơn giản nhưng nếu nói về luật thì không hề đơn giản mà rất dễ nhầm lẫn. Vấn đề liên quan đến tiền môi giới xkld đài loan bạn cần phân biệt những vấn đề sau:

Chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan 2019

 

- TIỀN MÔI GIỚI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG:

Theo quyết định số 61/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 12/08/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội về mức tiền môi giới – số tiền người lao động phải trả cho doanh nghiệp tại một số thị trường trong đó có thị trường lao động Đài Loan.

Bộ cũng đã quy định mức tiền môi giới tốt đa người lao động đi làm ở nước ngoài phải trả cho danh nghiệp.

Tiền môi giới này thường dưới mức 1500USD.

- TIỀN MÔI GIỚI TỰ THỎA THUẬN:

Đây là số tiền mà người trung gian giữa lao động với phái cử thu. Có thể coi đây là tiền dịch vụ của trung gian giúp giới thiệu lao động đến với các bên phái cử.

Số tiền này là tiền thỏa thuận nên không có hạn mức cụ thể cũng như không được bộ Lao động Thương binh & Xã hội quy định mức thu.

1.2 PHÍ DỊCH VỤ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Tiền dịch vụ: Đây là tiền dịch vụ mà phái cử cung cáp cho lao động. Khi sử dụng dịch lao động sẽ phải trả tiền và mức tối đa không được quá 1 tháng tiền lương/ năm lao động ở nước ngoài.

Dịch vụ này có thể là: Tìm đơn hàng tốt, phí tìm công ty tốt, làm hộ chiếu, dịch vụ làm visa nhanh, dịch vụ mua hộ vé máy bay giá rẻ ....

 

1.3 PHÍ KHÁM SỨC KHỎE

Khám sức khỏe để đi làm hay đi xuất khấu lao động là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm hoặc bệnh lây nhiễm trầm trọng để có đủ năng lực lao động.

Giấy khám sức khỏe thông thường sẽ được nộp kèm với hồ sơ xin việc, thể hiện cho chủ sử dụng lao động, nơi ứng tuyển thấy rõ ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển.

Mỗi công ty sẽ có các yêu cầu về đơn khám sức khỏe xin việc khác nhau. Nhưng nếu bạn đi xkld đài loan thì khi khám sức khỏe có một form chung. Cái này chỉ cần đề cập với nhân viên tiếp tân khi đến khám sẽ được hỗ trợ cụ thể nha.

HOẶC LIÊN HỆ 0942689586 / 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN CỤ THỂ HƠN

 

Chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động

HÌNH THỨC KHÁM SỨC KHỎE

Đơn khám sức khỏe được bệnh viện cung cấp, ảnh chân dung kích cỡ 4x6 cm với thời gian chụp không quá 6 tháng.

KHÁM SỨC KHỎE ĐI LÀM CẦN NHỮNG GÌ?

Khám sức khỏe đi làm cần những gì?

- Cung cấp thông tin chung

+ Tiền sử sức khỏe gia đình: Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin về sức khỏe và bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình.

Tiền sử gia đình có thể là cơ sở cho một số bệnh như đái tháo đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

Bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ bệnh của khách hàng dựa trên tiền sử gia đình và các yếu tố nguy cơ khác, đồng thời sẽ giúp bạn biết cách phòng bệnh, làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

+ Tiền sử sức khỏe bản thân: Bao gồm lịch chủng ngừa vaccine từ trước tới nay, những nguyên nhân gây dị ứng nếu có (thuốc, thực phẩm ...).

Khách hàng nhớ lại xem trước đây mình có mắc bệnh hay mổ gì hay không, quá trình điều trị như thế nào.

- Chuẩn bị trước khi đến khám

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân. Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, bảo hiểm y tế ... nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có

PHÍ KHÁM SỨC KHỎE

Đối với những người khám sức khỏe bình thường khoảng 85.000 Việt Nam đồng nhưng với những người khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động thì giá khám sẽ rơi vào khoảng 450.000 Việt Nam đồng.

1.4 PHÍ HỌC NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ

Thông thường các trung tâm sẽ thu phí học ngoại ngữ, phí bồi dưỡng kiến thức và đào tạo nghiệp vụ cho các đơn hàng.

VÍ DỤ: Bạn thi đơn hàng hàn tại Đài Loan, trong khi đó bạn chưa có tay nghề hàn cũng không biết tiếng Đài Loan. Vậy để đáp ứng cho đơn hàng bạn phải học thêm lớp bồi dưỡng tiếng Đài Loan và tay nghề.

Chi phí này các công ty xuất khẩu lao động thông thường sẽ thu thêm của học viên. Nhưng có một số công ty sẽ hỗ trợ khoản này nếu học viên trúng đơn hàng. 

LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ HƠN

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN TỪ A – Z: XEM TẠI ĐÂY

1.5 TIỀN VÉ MÁY BAY

Với nhiều công ty phí môi giới đã bao gồm phí dành cho vé máy bay, nhưng còn một số công ty thì không. Để biết chắc chắn bạn có phải bỏ thêm tiền vé máy bay hay không thì khi làm việc với công ty môi giới bạn cần hỏi kỹ lưỡng về vẫn đề này nha.

LIÊN HỆ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

1.6 LỆ PHÍ VISA

Visa là một trong những giấy tờ không thể thiếu nếu như bạn muốn xuất cảnh đi xuất khẩu lao động. Không chỉ lao động sang Đài Loan mà bất cứ quốc gia nào thì cũng cần có visa.

Visa là giấy tờ mà cơ quan tổ chức thi tuyển lao động sẽ thực hiện, visa lao động sẽ không thể trực tiếp thực hiện.

Phí Visa thông thường đã bao gồm trong gói phí đơn hàng mà các công ty môi giới đưa ra. Nên vấn đề phí Visa lao động không cần phải để tâm quá nhiều.

1.7 QUỸ HỖ TRỢ VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ này 25 tháng 12 năm 2001

Căn cứ Luật Người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày 29 tháng 11 năm 2006

Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại tờ trình số 43/TTr-BLĐTBXH ngày 01 tháng 08 năm 2007

QUỸ HỖ TRỢ VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC

Thành lập quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước trên cơ sở tổ chức lại Quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động (được thành lập theo Quyết định số 163/ QĐ-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ) nhằm phát triển và mở rộng thị trường lao động ngoài nước, nâng cao chất lượng nguồn lao động, hỗ trợ giải quyết rủi ro cho người lào động và doanh nghiệp.

NỘI DUNG SỬ DỤNG CỦA QUỸ

- Hỗ trợ mở rộng và phát triển thị trường lao động ngoài nước

+ Hỗ trợ tối đa 30% chi phí hoạt động thăm dò, khảo sát và tìm hiểu các điều kiện của thị trường lao động mới, hoạt động củng cố và phát triển thị trường lao động truyền thống;

+ Hỗ trợ tối đa 50% chi phí hoạt động quảng bá nguồn lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn lao động

-Hỗ trợ bồi dưỡng tay nghề, ngoại ngữ, kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài:

+ Cung cấp miễn phí giáo trình, tài liệu bồi dưỡng ngoại ngữ, kiến thức cần thiết cho người lao động;

+ Hỗ trợ 50% mức học phí bồi dưỡng tay nghề, ngoại ngữ, kiến thức cần thiết theo quy định cho người lao động là con thương binh, liệt sĩ và người có công hưởng theo chế độ, chính sách ưu đãi; người lao động thuộc diện hộ nghèo, người lao động là người dân tộc thiểu số.

+  Hỗ trợ 20% mức học phí bồi dưỡng nâng cao tay nghề, ngoại ngữ theo quy định cho người lao động trong thời gian đầu thực hiện đề án thí điểm đưa lao động đi làm việc tại thị trường đòi hỏi cao về tay nghề, ngoại ngữ.

- Hỗ trợ giải quyết rủi ro cho người lao động và doanh nghiệp

Hỗ trợ cho người lao động trong các trường hợp rủi ro sau đây:

+ Hỗ trợ cho thân nhân của người lao động bị chết trong thời gian làm việc ở nước ngoài. Mức hỗ trợ 10.000.000 đồng/trường hợp;

+ Trong thời gian làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, ốm đau, bệnh tật không đủ sức khoẻ để tiếp tục làm việc và phải về nước trước thời hạn. Mức hỗ trợ tối đa 5.000.000 đồng/trường hợp;

+ Hỗ trợ cho một số trường hợp rủi ro khách quan khác do Bộ trưởng Bộ lao động – Thương binh và Xã hội quyết định theo đề nghị của Hội đồng quản lý quỹ nhưng không quá 5.000.000 đồng/trường hợp.

Hỗ trợ doanh nghiệp 01 vé máy bay (một lượt) từ Việt Nam đến nước người lao động làm việc trong trường hợp doanh nghiệp phải cử cán bộ ra nước ngoài để giải quyết rủi ro cho người lao động bị chết trong thời gian làm việc ở nước ngoài.

- Chi cho công tác thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thông qua phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, phổ biến những mô hình hiệu quả về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Mức chi theo hợp đồng kinh tế đảm bảo tiết kiệm, hợp lý.

-Chi hoạt động của Hội đồng quản lý và Ban Điều hành quỹ theo dự toán hàng năm được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt.

1.8 TIỀN KÝ QUỸ ĐẢM BẢO THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

Theo điều 23 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì người lao động thỏa thuận với doanh nghiệp dịch vụ về việc ký quỹ theo quy định để bảo đảm việc thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc nước ngoài.

Người lao động trực tiếp hoặc thông qua doanh nghiệp dịch vụ nộp tiền ký quỹ vào tài khoản riêng được doanh nghiệp mở tại ngân hàng thương mại để giữ tiền ký quỹ của người lao động.

Tiền ký quỹ của người lao động được hoàn trả cả gốc và lãi cho người lao động khi thanh ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Trường hợp người lao động vi phạm hợp đồng người lao động đi làm việc ở nước ngoài tiền ký quỹ của người lao động được doanh nghiệp dịch vụ sử dụng để bù đắp thiệt hại phát sinh do lỗi của lao động gây ra cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng tiền ký quỹ để bù đắp thiệt hại, nếu tiền ký quỹ không đủ thì người lao động phải nộp bổ sung, nếu còn thừa thì phải trả lại cho người lao động.

Vừa rồi là những chi phí cần phải có khi bạn muốn xkld dai loan.

TUY NHIÊN

Với từng đơn hàng xkld dai loan sẽ có mức quy định về phí cho người lao động khác nhau.

Bởi vậy nếu các bạn muốn biết chính xác chi phí của từng đơn hàng tuyển dụng lao động Đài Loan hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi: 0942689586 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

2. Chi phí đi xklđ Đài Loan bao nhiêu?

Đài Loan là thị trường lao động lớn của thực tập sinh Việt Nam. Với ưu điểm chi phí xkld thấp, điều kiện tuyển chọn cho các đơn hàng không quá khắt khe, mức thu nhập ổn địn, chi phí cho cuộc sống không quá đắt đỏ như các thị trường khác.

Không chỉ lao động Việt mong muốn sang Đài Loan lao động mà có rất nhiều du học sinh, thực tập sinh Việt và các quốc gia trên thế giới mong muốn ở lại Đài Loan để làm việc.

Theo thống kê số lượng lao động đi xuất khẩu lao động thì Đài Loan luôn chiếm quá nửa 50 – 55% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Có thể thấy rằng: Đài Loan là mảnh đất “VÀNG” cho người lao động Việt Nam.

3. Chi phí xklđ sang quốc gia khác bao nhiêu?

Nhật Bản, Hàn Quốc  cũng là sự lựa chọn của rất nhiều lao động.

Mức chi phí người lao động phải chi trả để lao động tại Nhật Nảm khoảng 150 -180 triệu đồng.

Mức chi phí phụ thuộc vào mức lương theo hợp đồng và mức đơn hàng.

NHƯNG NHÌN CHUNG

Mức chi phí này cao hơn rất nhiều so với chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan

 VÌ VẬY

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình cũng như khả năng bản thân, các bạn hãy thật thông thái khi lựa chọn quốc gia mình muốn đi xklđ.

LIÊN HỆ HOTLINE 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

THÔNG TIN ĐƠN HÀNG ĐÀI LOAN: Đơn hàng tốt lương cao tại các đài của đài loan

TỪ A-Z THÔNG TIN xuất khẩu lao động đài loan 2019.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1056216
    Đang online : 66