Tư vấn CÓ NÊN đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 2020

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng tiếc vài phút để xem tư vấn từ chuyên gia về việc có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản 2020 không nhé!

Xuất khẩu lao động đang là xu thế không ngừng phát triển những năm gần đây. Với thời gian xuất khẩu không quá dài nhưng lại mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động. Thị trường Nhật Bản đang được coi là tiềm năng lớn với lao động Việt Nam, vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 hay không, chúng ta cùng tìm hiểu.

có nên đi xuất khẩu lao đông nhật bản

  1. Những lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: 

Nhật Bản được coi như đất nước được các quốc gia trên thế giới khâm phục về sự phát triển thần kỳ về nền kinh tế. Vài năm trở lại đây Nhật Bản bắt đầu có xu hướng già hóa rất nhanh, vậy nên nguồn lao động cần để phát triển đất nước rất nhiều từ đó nhu cầu tuyển dụng lao động nước này cũng tăng cao. Nhiều lao động đang băn khoăn không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 không. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do chứng minh thị trường Nhật Bản là nơi bạn nên chọn đến.

Sang năm 2020 này chính phủ Nhật Bản có thay đổi một số chính sách về chương trình xuất khẩu lao động sang nước này như:

+ Nâng mức lương cơ bản cho người lao động tại các vùng.

+ Tăng thời hạn lao động lên 5 năm, nếu lao động có chuyên môn tốt có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng nếu có nhu cầu.

+ Chấp nhận tu nghiệp sinh quay trở lại làm việc đúng chuyên ngành khi đã từng hết hợp đồng tại đất nước này.

Những gì bạn nhận được khi chọn Nhật Bản là nơi gắn bó và lao động:

- Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn: Nguồn lao động Nhật Bản cần mỗi năm là rất lớn, với rất nhiều ngành nghề như xây dựng, dệt may, cơ khí, chế biến thực phẩm, các chuyên ngành về nông nghiệp, cũng như ngành điều dưỡng. Trình độ tuyển dụng cũng không hề cao tuy nhiên không vì vậy mà thị trường này không tuyển dụng những lao động chuyên nghiệp và có trình độ cao.

- Mức thu nhập cao hơn so với các quốc gia khác: Tùy vào chuyên ngành bạn làm cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn mà bạn sẽ nhận được mức tương ứng. Trung bình mức lương khi bạn làm việc tại Nhật dao động từ 28 đến 35 triệu 1 tháng trong khi các thị trường lao động khác chỉ từ 15 đến 29 triệu. Tính 3 năm bạn xuất khẩu lao động tại đất nước này trừ các khoản chi phí sinh hoạt bạn còn để ra được 500 đến 800 triệu. Vậy nên đây cũng chính là lý do nhiều lao động chọn Nhật Bản để gắn bó.

có nên đi xuất khẩu lao đông nhật bản

- Thời hạn đi lao động rất đa dạng, có từ ngắn hạn đến dài hạn, bạn cũng có thể được nhận làm hoặc gia hạn tiếp nếu như làm việc hiệu quả: Thông thường các thị trường lao động khác thời gian lao động chỉ từ 3 năm. Tuy nhiên khi xuất khẩu lao động Nhật bạn cũng có thể có thời gian lao động ngắn hạn đối với những đơn hàng nông nghiệp như  8 tháng, nhờ đó mà những lao động ở độ tuổi cao cũng có cơ hội đi xuất khẩu lao động. Bạn cũng có cơ hội gia hạn thêm 2 năm nếu như theo đơn 3 năm, khi trình độ chuyên môn bạn đã có.

- Chi phí xuất khẩu lao động Nhật có xu hướng ngày càng giảm mạnh: Nếu chi phí xuất khẩu Nhật Bản những năm trước rất cao thì sang những năm gần đây chi phí chỉ bằng một nửa những năm trước. Do những năm trước có luật quy định khoản chi phí chống trốn, đến năm 2020 này luật đó sẽ bị bỏ vậy nên chi phí xuất khẩu sang nước này sẽ rất thấp.

- Điều kiện lao động tốt, chi phí sinh hoạt hợp lý: Nhật Bản là đất nước có hệ thống an ninh tốt, người dân luôn luôn có ý thức chấp hành luật pháp rất cao, chính vì vậy mà khi làm việc tại đây bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề an ninh xã hội. Người dân nơi đây có ý thức làm việc rất chăm chỉ và thân thiện, cùng với đó mức chi phí sinh hoạt tại đất nước này cũng rất hợp lý.

- Cơ hội việc làm khi về nước cao: Đây là nỗi lo của rất nhiều người khi đi xuất khẩu lao động về, không bắt kịp và hòa nhập được với thị trường cũng như đất nước mình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, hiện nay rất nhiều công ty nước ngoài trong đó có Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, với trình độ ngôn ngữ Nhật và chuyên môn khi đã làm việc bên đó thì bạn có cơ hội cao được nhận làm trong các công ty Nhật tại Việt Nam.

có nên đi xuất khẩu lao đông nhật bản

  1. Làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu uy tín và chất lượng nhất:

Hiện nay do nhu cầu xuất khẩu lao động cao nên mọc lên rất nhiều công ty và trung tâm môi giới xuất khẩu lao động. Việc bạn nên làm là hãy thật tỉnh táo cũng như tìm hiểu về chất lượng, uy tín cũng như thâm niên làm việc của công ty. Tránh trường hợp bị lừa đảo. Công ty Tập đoàn Xuất Khẩu Du Học Việt luôn tự hào mang đến  cho bạn sự uy tín và chất lượng hàng đầu, cùng với thâm niên trên 10 năm trong Xklđ và Du học Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang đến chuyến đi hoàn hảo cũng như công việc tốt nhất.

Thắc mắc về việc có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không chắc hẳn những chia sẻ của chúng tôi đã góp phần nào trả lời câu hỏi của bạn. Chúc các bạn may mắn trên con đường sự nghiệp.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841251
    Đang online : 269