Trường hợp nào được đổi chủ khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan là ước mơ của nhiều lao động Việt Nam, tuy nhiên đi rồi mới biết, đã có rất nhiều lao động chẳng thể vượt qua được năm đầu tiên mà phải chịu chấp nhận xin về sớm hơn thời gian hợp đồng lao động đã ký kết.

Vậy lý do tạo sao lao động lại chấp nhận phá hợp đồng về nước? Và các lý do chính đáng bạn có thể chuyển chủ, chuyển việc mà không nhất thiết phải ra ngoài làm việc bất hợp pháp hay về nước. 

 

Tìm hiểu những lý do chính đáng bạn có thể đổi chủ, luật chuyển chủ lao động Đài Loan bạn phải biết … để chuyến xuất cảnh đi xklđ Đài Loan của bạn được thuận lợi nhất nha. 

 

LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ 

THÔNG TIN ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2019 

……………………..

NỘI DUNG CHÍNH

1. Các lý do chính đáng bạn có thế đổi chủ 

2. Luật chuyển chủ lao động Đài Loan bạn phải biết 

3. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có nên chuyển việc? 

…………………….

1. CÁC LÝ DO CHÍNH ĐÁNG BẠN CÓ THỂ ĐỔI CHÚ 

Thời gian gần đây có một vấn đề được nhiều bạn thắc mắc về việc đổi chủ lao động, trường hợp nào được đối thủ, trường hợp nào không? 

Và nếu đủ điều kiện đổi chủ thì cần thủ tục gì? 

 

 

NHỮNG LÝ DO CHÍNH ĐÁNG BẠN CÓ THỂ ĐỔI CHỦ

 

THỨ NHẤT: Với trường hợp chăm sóc cụ già, người bệnh nếu người mà bạn chăm sóc qua đời (chủ phải báo cho Bộ Lao động trong vòng 30 ngày). Trường hợp này là trường hợp xklđ Đài Loan vô cùng chính đáng để bạn được phép đổi chủ. 

 

THỨ HAI: Bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan theo đơn làm giúp việc gia đình, nhưng trong quãng thời gian thực hiện hợp đồng lao động thì gia đình chủ bạn đang làm việc đi định cư sinh sống ở nước khác. 

Trường hợp này cũng là trường hợp vô cùng chính đáng, thực ra là bất khả kháng bạn phải đổi chủ. 

 

THỨ BA: Rất nhiều lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì luôn mong muốn được đi đơn nhà máy, công xưởng. Nhưng chẳng may nhà máy, công ty, chủ thuê bị phá sản hoặc cắt giảm nhân công. 

 

THỨ TƯ: Trong quá trình làm việc tại Đài bạn bị tấn công tình dục, bị ngược đãi về thân thể và tinh thần. Những trường hợp này bạn cần có bằng chứng để chứng minh về những hành vi trên sẽ rất tốt cho việc đổi chủ, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà vẫn được bồi thường. Cụ thể: Ghi âm, giấy chứng thương …. 

 

THỨ NĂM: Chủ không thực hiện đúng theo hợp đồng, như không trả lương theo hợp đồng, gây áp lực trên quyền lợi của bạn. 

 

 

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐƠN HÀNG ĐÀI LOAN 2019, LƯƠNG TỐT, BAY NHANH 

 

THỨ SÁU: Bạn bị ép làm việc không đúng với hợp đồng, ép buộc làm những công việc bất hợp pháp. Chấm dứt hợp đồng bằng lý do này thì khó hơn vì cần có bằng chứng - mà bằng chứng cần phải qua sự kiểm tra của thanh tra chính phủ. 

 

THỨ BẢY: Đối với lao động làm việc trên thuyền cá, nếu như thuyền cá bị hư hỏng bạn có thể đổi chủ. Đối với lao động công xưởng được phép đổi chủ khi công xưởng không có việc làm. 

 

THỨ TÁM: Chủ lao động đối xử thậm tệ, giao những công việc có hại cho sức khỏe của bạn, chủ thuê mắc bệnh lây nhiễm có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm cho bạn. Trường hợp này bạn cần có sự can thiệp của bác sĩ, cần có những chẩn đoán về sức khỏe do công việc gây ra. 

 

THỨ CHÍNH: Chủ thuê bạn là người vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. 

 

LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP 

 

2. LUẬT CHUYỂN CHỦ LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN BẠN NÊN BIẾT

 

 

Chuyển chủ lao động hoàn toàn không mất phí vì đó là quyền lợi của bạn. Theo luật chuyển chủ lao động Đài Loan thì người lao động chỉ cần chủ động hiện tại của bạn đồng ý thì bạn hoàn toàn có thể đổi chủ bất kỳ khi nào. 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trước khi bạn đổi chủ. Hãy tìm chủ lao động mới trước sau hãy xin chuyển chủ bởi một số công ty môi giới họ sẽ tìm cho bạn ngay. Tuy nhiên cũng sẽ có một số công ty môi giới không uy tín lợi dụng điều này để vòi vĩnh thêm tiền từ bạn. 

 

2.2 CHUYỂN CHỦ LAO ĐỘNG CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

 

CHUYỂN CHỦ LAO ĐỘNG KHI ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN CÓ MẤT PHÍ KHÔNG? 

Chuyển chủ lao động khi đi xklđ Đài Loan hoàn toàn không mất phí vì đó là quyền lợi của bạn. Chỉ cần chủ lao động hiện tại của bạn đồng ý thì bạn hoàn toàn có thể đổi chủ bất cứ lúc nào. 

TUY NHIÊN 

theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trước khi bạn chuyển chủ, hãy tìm chủ lao động mới sau đó hãy xin chuyển chủ. 

Vì nhiều công ty môi giới khi nghe được tin bạn báo chuyển chủ thì họ sẽ ngay lập tức tìm chủ mới, công việc mới cho bạn ngay - tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí không nhỏ để có được công việc mới đó. 

 

LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ 

 

2.3 LUẬT QUY ĐỊNH CHUYỂN CHỦ TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC BẠN ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN NÊN BIẾT 

Bạn có thể được đổi chủ sau khi Độ Lao động hủy bỏ quyền thuê mướn của chủ và bạn được Bộ Lao động cho phép đổi chủ. 

- Người mà bạn chăm sóc qua đời (Chủ phải báo cho Bộ lao động trong vòng 30 ngày)

- Chủ thuê đi định cư ở nơi khác 

- Chủ thuê bị phá sản, hoặc cắt giảm công nhân 

- Bạn bị tấn công tình dục, bị ngược đãi về thân thể và tinh thần. Trong mọi trường hợp bạn đều phải có bằng chứng cụ thể như ghi âm, giấy chứng thương …. 

- Chủ không trả lương theo hợp đồng, hay gây áp lực trên quyền lợi khác của bạn 

- Bạn bị ép làm việc bất hợp pháp, hay làm cho chủ bất hợp pháp. Bằng chứng của những việc này cần phải qua sự kiểm tra của thanh tra chính phủ

- Ngoài ra, đối với người lao động nước người làm việc trên các tàu đánh cám nếu thuyền bị hư hỏng, bạn có thể đổi chủ. Đối với người lao động nước ngoài làm việc trong các công xưởng, bạn có thể đổi chủ khi công xưởng không có việc làm cho bạn. Chủ thuê chửi bạn không tốt, chủ thuê làm bạn bị thương, qua phán xét của tòa án, chủ thuê có tội, bạn được quyền đổi chủ, chủ thuê giao công việc có hại cho sức khỏe của bạn, bạn cần chứng minh của bác sĩ, chủ thuê có bệnh gây ảnh hưởng tới bạn, cũng cần có chứng minh của bác sĩ, chủ thuê là người vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn, bạn có thể đổi chủ.

- Nếu bạn bị bắt ép làm công việc bất hợp pháp, hay làm cho chủ khác (không phải chủ ghi trên hợp đồng). 

 

2.4 KHI ĐỔI CHỦ, CHỦ MỚI CỦA BẠN PHẢI ĐƯỢC BỘ LAO ĐỘNG CẤP PHÉP THUÊ BẠN 

Nếu bạn đã được Bộ Lao động cho phép đổi chủ, bạn có thể đăng ký tại Trung Tâm Xúc tiến việc làm ở tỉnh hay thành phố mà bạn chọn (thông thường công ty/ trung tâm môi giới sẽ làm cho bạn). 

Thông thường thời gian tìm chủ mới sẽ rơi vào khoảng 60 ngày. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt hoặc bạn làm việc tại Đài Loan chưa tròn 1 năm, bạn có thể xin gia hạn thêm 60 ngày nữa. 

Bạn cần yêu cầu chủ thuê, công ty/ trung tâm môi giới hay Văn phòng Trợ giúp công nhân giúp bạn viết công văn xin gia hạn đổi chủ lần 2. 

Sau khi đổi chủ lần 2, nếu không có chủ nào nhận, trong vòng 15 ngày bạn phải về nước. 

 

2.5 MỘT SỐ LƯU Ý

- Phụ nữ không thể bị đổi sang làm việc của nam. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, cần gọi điện thoại đến văn phòng (VMWBO), Trung tâm hy vọng (HWC), hay HMISC 

- Bạn có quyền xin tạm trú tại Văn phòng trợ giúp công dân, cô dâu Việt Nam (VNWBO), Trung tâm hy vọng (HWC) hay HMISC trong thời gian chờ đổi chủ. 

 

3. ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN CÓ NÊN CHUYỂN VIỆC?  

Thực chất ai đi xuất khẩu lao động cũng mong muốn có được môi trường làm việc tốt, lương cao …. Nhưng thực chất rất nhiều lao động sau khi xuất cảnh sang Đài Loan gặp phải rất nhiều trường hợp oái oăm, dở khóc dở cười dẫn đến việc lao động có suy nghĩ chuyển chủ, trốn ra ngoài thậm chí là bỏ về nước. 

 

NHƯNG NÓI ĐI CŨNG PHẢI NÓI LẠI 

Trước khi đi xklđ bạn cần xác định thật kỹ lưỡng đi xuất khẩu lao động là lao động chứ không phải là đi chơi nên chính vì thế khi đã sang đến nước bạn dù có vất vả khó khăn cũng hãy cố gắng chịu khó vài năm. 

Quan trọng nhất khi đi xklđ Đài Loan bạn cần chọn công ty môi giới tốt để bạn chọn được đơn hàng tốt ngay từ đầu

 

LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 891946
    Đang online : 141