Tổng hợp các ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản mà người lao động hay du học sinh Nhật Bản nên biết

Khi lao động hay du học tại Nhật Bản các bạn nên nắm rõ được các ngày nghỉ lễ trong năm của Nhật Bản để lên kế hoạch nghỉ ngơi hay đi du lịch thậm chí là về Việt nam thăm gia đình một cách hợp lý.

Những ngày nghỉ lễ của Nhật mà người lao động cần biết

Pháp luật Nhật Bản  quy định có 15 ngày lễ và nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai kế tiếp sẽ được nghỉ bù, còn nếu  một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng sẽ được nghỉ.

Thứ nhất ngày mồng một Tết (01/01):

 

Ngày lễ quan trọng nhất tại Nhật Bản

Được xem là ngày lễ quan trọng nhất tại Nhật Bản. Thường thì người dân Nhật Bản sẽ bắt đầu được nghỉ để chuẩn bị năm mới từ ngày 31/12 của năm cũ. Đặc biệt có rất nhiều công ty cho nhân viên nghỉ từ ngày 30 tết đến hết ngày mồng 3 tháng 1 âm lịch. Và bắt đầu làm việc lại từ ngày mùng 4 song không khí tết thì vẫn kéo dài đến tận ngày lễ thành niên là ngày lễ dành cho những thanh niên nam nữ tròn 20 tuổi.

Thứ 2 lễ thành niên:

Lễ thanh niên vào ngày 15 tháng 1

Trước đây ngày lễ này vào ngày 15 tháng 1 nhưng hiện nay được chuyển thành ngày ngày thứ hai của tuần thứ 2 trong tháng 1 - đây là ngày lễ dành riêng cho thanh niên Nhật Bản tròn 20 tuổi.

Thứ 3 ngày lễ Quốc khánh:

Lễ quốc khánh của Nhật được tổ chức rất công phu

Là vào ngày 11 tháng 2, sở dĩ có ngày lễ này là vì theo lịch sử Nhật Bản thì vào ngày này năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang.

Thứ 4 ngày lễ Xuân phân:

Lễ Xuân phân Nhật Bản

Là vào ngày 20 tháng 3, đây được coi là ngày lễ ca tụng thiên nhiên và các sinh vật sống của Nhật.

Thứ 5 ngày lễ Chiêu Hòa:

Lễ Chiêu Hòa

Là vào ngày 29 tháng 4 hằng năm, đây là ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hoà. Vào ngày 29 tháng 4 trước  năm 2007 thì được gọi là ngày Xanh. Sau khi Hoàng đế Chiêu Hòa qua đời thì người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên, và hiện nay người ta kỷ niệm ngày này vào ngày 4 tháng 5. Ngày lễ  Chiêu Hòa là một phần của Tuần Lễ Vàng.

Thứ 6 ngày Hiến pháp:

Ngày Hiến Pháp

Từ năm 1947 ngày 3 tháng 5 được lấy để kỷ niệm ngày thành lập hiến pháp Nhật Bản, đánh dấu, gợi nhớ lại một sự kiện – một thể chế mới được thiết lập và chính thức có hiệu lực sau chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Thứ 7 ngày lễ dân tộc:

Ngày lễ dân tộc của Nhật Bản

Là vào ngày 4 tháng 5, hay còn được gọi là ngày Xanh. Từ năm 2006 trở về trước, ngày Xanh được kỷ niệm vào ngày sinh của cố Hoàng Đế Chiêu Hòa (29 tháng 4) vì vị Vua này rất yêu thiên nhiên và ngày 4 tháng 5 cũng là một phần của Tuần Lễ Vàng.

Thứ 8 ngày thiếu nhi:

Ngày lễ thiếu nhi

Là vào ngày 5 tháng 5, đây là ngày lễ cầu sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Hay còn được gọi là ngày lễ “Đoan ngọ”, ngày dành riêng cho trẻ em là con trai. Vào ngày này ở Nhật người ta thường treo cờ cá chép. Ngày 5 tháng 5 cũng là một phần của Tuần Lễ Vàng. Còn ngày của các bé gái là vào ngày 03/03.

Thứ 9 ngày của biển:

Ngày của biển

Ngày này vào thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng 7. Là ngày dành để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng cho con người. Đánh dấu việc Hoàng Đế Meiji trở về an toàn sau chuyến đi đến Hokkaido trên một con thuyền vào năm 1876.

Thứ 10 tuần lễ Obon:

Tuần lễ vàng Obon

Bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 8, ngày này không phải là ngày lễ quốc gia nhưng ở Nhật nghỉ tương đối dài vào tuần lễ này. Lễ Obon là 1 trong ba kỳ nghỉ dài nhất trong năm ở Nhật Bản bên cạnh kỳ nghỉ Tết và kỳ nghỉ  “Tuần Lễ Vàng”. Lễ hội Obon ở Nhật tương tự như lễ xá tội vong nhân của Việt Nam vào rằm tháng 7 âm lịch.

Thứ 11 ngày kính lão:

Ngày lễ kính lão

Ngày này được đặt ra từ năm 1966 và vào thứ 2 của tuần thứ ba trong tháng 9, là ngày dành để tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với người già và chúc thọ.

Thứ 12 ngày thu phân:

Ngày lễ thu phân

Là vào ngày 23 tháng 9, để tưởng nhớ về những người đã khuất và cũng là để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, đi thăm mộ người thân.

Thứ 13 ngày thể dục thể thao:

Ngày thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe

Là vào thứ Hai của tuần thứ hai trong tháng 10. Ngày lễ này được áp dụng từ năm 1966 để kỷ niệm sự kiện thể thao lớn – Olympic Tokyo năm 1964, đây là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao cho mọi người.

Thứ 14 ngày Văn hóa:

Ngày lễ văn hóa

Rơi vào ngày 3 tháng 11, là ngày lễ khuyến khích cho sự hưng thịnh và phát triển của nền văn hóa truyền thống, tình yêu tự do và hoà bình. Vào ngày lễ này, các trường học và chính phủ Nhật Bản lựa chọn và khen thưởng những người có thành thích đặc biệt xuất sắc trong năm.

Thứ 15 lễ tạ ơn người lao động:

Ngày lễ tạ ơn người lao động

Là ngày 23 tháng 11, nhằm đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ một vụ mùa bội thu. Vào ngày lễ này thường được tổ chức khi mà vụ mùa kết thúc, người dân sẽ hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng và biết ơn thánh thần. Ngày này của Nhật cũng tương đương với ngày lễ Tạ ơn ở của phương Tây.

Thứ 16 ngày sinh nhật của Nhật Hoàng:

Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng Bình Thạnh

Vào ngày 23 tháng 12, là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật Hoàng Bình Thành hiện nay.

Tổng kết lại ở Nhật Bản trong 1 năm có tới 16 dịp nghỉ lễ, khi xuất khẩu lao động tại Nhật bạn cũng có thể tranh thủ làm việc vào những ngày này để kiếm thêm thu nhập đấy. Là một cơ hội vô cùng hấp dẫn phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh nhanh dành cho bản thân cơ hội tới Nhật Bản làm việc và học tập.

II. Việc lựa chọn công ty môi giới Xuất khẩu lao động Nhật uy tín

Làm thế nào người lao động có thể được xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận, có hợp đồng và được làm việc có thời hạn tại Nhật Bản?

Làm thế nào để chọn lựa một công ty môi giới uy tín, tốt nhất giữa rất nhiều  công ty được Bộ Lao động cấp phép?

Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất? Bài viết dưới đây là sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên.

 

Việc lựa chọn trung tâm xklđ Nhật uy tín là rất quan trọng

1. NHIỀU TRUNG TÂM LỪA ĐẢO & KHÔNG UY TÍN

Lợi dụng tâm lý của những lao động việt đang có nhu cầu đi xklđ Nhật Bản nhiều công ty môi giới không có giấy phép hoạt động, không uy tín đã lợi dụng lòng tin để lừa đảo tiền và tài sản của người lao động

Những chiêu trò lừa đảo, không uy tín của các trung tâm tư vấn du học bạn cần tránh xa:

- Cam kết đỗ đơn hàng 100%

- Giới thiệu người lao động vào những công ty ma, không tồn tại bên Nhật.

- Phải đóng rất nhiều khoản chi phí trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật

- Có thể làm hồ sơ nhanh chóng

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC TRUNG TÂM TƯ VẤN XKLĐ UY TÍN

Thông tin về công ty tư vấn xklđ Nhật Bản

- Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng

- Số năm hoạt động lâu

- Có giấy phép hoạt động rõ ràng

- Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về lao động họ đã tư vấn thành công

- Liên kết chặt chẽ với các công ty đối tác, bạn được giới thiệu kỹ lưỡng và cụ thể về công ty bạn mong muốn khi xklđ.

Chi phí xklđ: Đối với các công ty/ trung tâm tư vấn xklđ uy tín: Tất cả các khoản phí đều được liệt kê một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, minh bạch trong hợp đồng

Những dịch vụ mà chỉ có các công ty/ trung tâm tư vấn xklđ uy tín mới có thể cung cấp được

- Tư vấn kỹ lưỡng thông tin các công ty, yêu cầu của các công ty để người lao động có cái nhìn tổng thể về công ty và việc làm mà họ lựa chọn.

- Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ người lao động như hướng dẫn vay vốn hỗ trợ tài chính

- Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa...

- Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, giám hộ, sắp xếp đưa đón người lao động ra sân bay

- Đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, quá trình làm việc và khi về nước

3. CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIA LONG

Luôn đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu

Công ty cổ phần tập đoàn GIA LONG làm việc trong lĩnh vực XKLĐ Nhật bản với hơn 10 năm kinh nghiệm, tọa lạc tại số nhà 306 BT1B, KĐT Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, chi phí xuất cảnh hợp lý luôn đem đến sự hài lòng, niềm tin từ phía đối tác và khách hàng.

Công ty luôn giải quyết tốt và kịp thời những vấn đề phát sinh của người lao động đang lao động tại Nhật Bản đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động.

Đồng thời Gia Long cam kết đồng hành cùng người người lao động trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, trong quá trình lao động tại Nhật Bản và định hướng giới thiệu việc làm khi về nước.

 

 

>>> XEM NGAY THÔNG TIN xuât khẩu lao động Nhật Bản 2019  để cập nhật nhiều tin tức hơn.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 931316
    Đang online : 83