Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động được xem như là xu thế hiện nay. Mọi người tham gia và XKLĐ với mong muốn kiếm được một công việc ổn định, có thu nhập cao.

Đi xuất khẩu lao động được xem như là xu thế hiện nay. Mọi người tham gia và XKLĐ với mong muốn kiếm được một công việc ổn định, có thu nhập cao.

Sau vài năm tích tũy được ít vốn về quê lập nghiệp. Với những yêu cầu trên, Đài Loan vẫn được xem như là lựa chọn thích hợp nhất. Với chi phí xuất cảnh phù hợp, mức lương được hứa hẹn cao, nơi ăn, chốn ở được đảm bảo (theo lời các công ty XKLĐ).

Do đó, hàng năm lượng lao động Việt Nam đi XKLĐ Đài Loan vẫn chiếm con số lớn nhất.

Nhưng thực tế, cuộc sống của người lao động tại Đài Loan không phải như viến vảnh mà các công ty XKLĐ vẽ ra cho họ. Sau đây là những lời chia sẻ các bạn lao động đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan mà chúng tôi tổng hợp được.

Hầu hết những người lao động đều phản ánh rằng, họ bị các ông chủ người Đài Loan đối xử thậm tệ, phải làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn lao động, luôn bị dọa đuổi về nước.

Nắm được điểm yếu của người lao động Việt Nam là không muốn bị đuổi về nước trước thời hạn. Bởi vì, khi đó người lao động sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi rất lớn như chưa kiếm đủ tiền trả nợ, không lấy được tiền cọc, có khả năng không thể đi XKLĐ sang các nước khác …..

Thế nên, tuy phải làm việc với tinh thần căng thẳng, người lao động cũng chỉ biết chấp nhận, không thể kháng cự.

BÊN CẠNH ĐÓ:

Còn có một số chủ doanh nghiệp Đài Loan đã đặt ra những quy định phi lý như:

-Cấm người lao động không được tới nhà thờ, ai tới sẽ bị đuổi việc. Vì đa phần các nhà thờ tại Đài Loan đều có cơ quan bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Khi tới đây, người lao động sẽ được hướng dẫn biết rõ những quyền lợi mình được hưởng tại Đài Loan. Chủ doanh nghiệp Đài Loan rất sợ điều này

-Một số khác thì áp dụng hình phạt là cấm người lao động 1 tuần, 2 tuần … không được đi ra ngoài, hoặc không được gặp khách tại các khu ký túc xá. Có người còn nhận xét: Ở ký túc xá mà giống như ở nhà tù, mà không bằng được ở tù. Ở tù, còn được lo ăn uống, có người thăm nuôi.

Ở đây, mang danh là ký túc xá nhưng lại không được phép tiếp khách, còn chưa kể tới điều kiện sinh hoạt thiếu thốn.

Một số chủ lao động tìm mọi cách để bóc lột sức lao động của công nhân Việt Nam, việc làm quá giờ quy định, làm thêm giờ quá nhiều, nhưng đến khi trả lương lại không xứng đáng với công sức mọi người bỏ ra.\

Chưa kể tới, vấn đề đảm bảo an toàn lao động, chăm lo sức khỏe cho người lao động ở Đài Loan rất kém. Một số trường hợp, người lao động bị tai nạn khi làm việc, chủ doanh nghiệp đã tìm cách thoái thác trách nhiệm, cố gắng đưa trả lao động Việt Nam về nước

Qua bài viết các bạn cũng nhận thấy được một số mặt tối khi đi XKLĐ Đài Loan, không phải là viễn cảnh như mơ ước của mỗi người.

Vì vậy, nếu muốn đi XKLĐ Đài Loan, các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về chủ xí nghiệp tiếp nhận cũng như lựa chọn được công ty môi giới uy tín trước khi đi ra quyết định trọng đại của cuộc đời mình.

HÌNH ẢNH CÔNG TY CHÚNG TÔI ĐƯA LAO ĐỘNG ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

HÌNH ẢNH BAN GIÁM ĐỐC THẨM ĐỊNH, KHẢO SÁT NHÀ MÁY TẠI ĐÀI LOAN

BẢNG LƯƠNG CỦA CÔNG NHÂN VIỆT NAM TẠI ĐÀI LOAN

>>> XEM NGAY thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 ĐỂ TRỞ THÀNH 1 TRONG 100 NGƯỜI DUY NHẤT NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 100%, KÈM HỖ TRỢ VÉ MÁY BAY ĐI LẠI 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1175218
    Đang online : 132