[Mách bạn] Những thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có

Bạn đang làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bạn đã trắc mình nắm rõ những thủ tục cần thiết để được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chưa. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để xác định bạn không thiếu xót điều gì nhé!

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm những gì? Tất cả sẽ được https://xuatkhauduhocviet.com/ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Đừng tiếc vài phút để xem.

thu tuc di xuat khau lao dong han quoc

 1. Điều kiện cần có để đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Để hiểu rõ về những thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trước tiên bạn cần biết được mình có đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay không. Dưới đấy là những điều kiện bạn cần đáp ứng:

 -  Yêu cầu về độ tuổi: để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần có độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi.

-  Điều kiện về sức khỏe: có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như những bệnh khác theo quy định của luật xuất nhập cảnh.

-  Không mắc tiền án, tiền sự hay bị sự điều tra từ những cơ quan chức năng khác.

-  Không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh hoặc đã xuất nhập cảnh trái phép Hàn Quốc.

Ngoài những điều kiện trên cũng có những điều kiện khác bạn cần đạt yêu cầu để có cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Điển hình như chi phí để bạn có thể chi trả cho việc làm hồ sơ để xuất khẩu Hàn Quốc. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các nhà môi giới để có được bộ hồ sơ đầy đủ nhất, tốt nhất.

thu tuc di xuat khau lao dong han quoc

 1. Những thủ tục bạn cần làm để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

- Bước 1: Học tiếng Hàn Quốc.

Đối với người lao động khi đi xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào thì bạn cũng cần học ngôn ngữ của quốc gia đó, đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để bạn có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Chính vì vậy bạn cần học tiếng Hàn ngay từ khi có ý định đi xuất khẩu lao động.

- Bước 2: Tham gia kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn để lấy chứng chỉ tiếng Hàn.

Khi học đến một cấp học cố định của tiếng Hàn bạn sẽ đăng ký thi để lấy chứng chỉ tiếng Hàn,tạo điều kiện đi xuất khẩu Hàn Quốc. Đồng thời trong quá trình học tập này bạn có thể chọn ngành phù hợp với mình để đi xuất khẩu lao động.

- Bước 3: Nộp hồ sơ xét tuyển:

Khi hồ sơ của bạn làm hoàn thiện, cũng như đạt yêu cầu,bạn hãy gửi hồ sơ đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền để duyệt.

- Bước 4: Chờ chủ  lao động, người tuyển lao động xét duyệt và ký hợp đồng:

Khi bạn được chủ lao động hàn Quốc chọn, bạn sẽ nhận được gửi công văn thông báo đồng thời bạn cũng sẽ tham gia những lớp học bồi dưỡng trước khi xuất cảnh.

- Bước 5: Nộp tiền và ký hợp đồng với công ty xuất cảnh: 

Khi bạn được nhận, bạn cần nộp tiền đồng thời cũng ký hợp đồng với bên chủ lao động Hàn Quốc. Trước khi ký bạn nên đọc thật kỹ nội dung trong hợp đồng.

- Bước 6: Xuất cảnh

thu tuc di xuat khau lao dong han quoc

 1. Nơi nộp hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Hiện nay ngoài Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được phép tổ chức nhận hồ sơ ứng tuyển cho chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì không còn nơi nào có quyền thực hiện cũng như tổ chức khác. Chính vì vậy khi hoàn thành hồ sơ bạn nên nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội sau đó sẽ gửi về Trung tâm lao động ngoài nước để xét duyệt. Bạn không nên tin những lời quảng cáo hay thông tin tuyển dụng ở một trung tâm haowjc công ty môi giới nào khác, tránh trường hợp bị lừa.

 1. Những chi phí cần chi trả cho việc xuất khẩu Hàn Quốc:

Dưới đây là những khoản chi phí bạn phải chi trả cho việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Theo như quy định từ các phía tuyển dụng lao động Hàn Quốc cho biết thì tổng chi phí bạn cần chi trả để có để đi xuất khẩu lao động khoảng 1.200USD tương đương với 26.000.000 đồng Việt Nam. Trong đó gồm những khoản sau:

- Lệ phí học và dự thi tiếng Hàn tại Việt Nam: Lệ phí này tùy thuộc vào nơi bạn học tiếng, trung tâm hoặc công ty mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau.

- Toàn bộ những chi phí bạn cần chi trả trước khi đi như chi phí tiền tập huấn, hướng dẫn, tiền làm hồ sơ, xin visa và vé máy bay).

- Bảo hiểm thân thể cũng như tiền để bảo đảm việc bạn có thể gặp rủi ro: Khi người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, bạn sẽ cần đóng bảo hiểm để xã hội cũng những bảo hiểm để đảm bảo việc nếu như bạn gặp rủi ro. Số tiền này nếu như không dùng đến khi bạn về nước thì sẽ được dùng mua vé máy bay cũng như được nhận lại.

Hiện nay nếu như bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cũng cần thật cẩn thận để tránh việc bị lừa đảo. Hiện nay không có thêm bất kỳ tổ chức nào ngoài trung tâm lao động của Bộ Lao Động – Thương Binh – Xã Hội thực hiện việc đưa người lao động cũng như làm hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Chương trình cũng như thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng có những yêu cầu và điều kiện nhất định bạn cần đáp ứng. Nếu như có những thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay với Xuất khẩu Du học Việt để được hỗ trợ.

thông tin liên hệ

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 840990
  Đang online : 86