Phương pháp chọn ngành nghề khi đi xkld Đài Loan

Muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng chọn ngành nghề nào cho phù hợp?

NỘI DUNG CHÍNH 

 1. Những ngành nghề xklđ Đài Loan được nhiều người lao động lựa chọn
 2. Nam giới nên đi xklđ Đài Loan nên chọn ngành nghề gì?
 3. Nữ giới đi xklđ Đài Loan nên chọn ngành nghề gì?
 4. Định hướng ngành nghề đi xklđ Đài Loan

...............

1. NHỮNG NGÀNH NGHỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG LỰA CHỌN

Lựa chọn đúng ngành nghề có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của lao động khi đi xuất khẩu lao động. Thực chất thành hay bại phụ thuộc phần nhiều vào đơn hàng mà bạn chọn lựa.

NHÓM ĐƠN HÀNG ĐÀI LOAN LÀM VIỆC TRONG CÔNG XƯỞNG

1.1 Ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề chủ lực của Đài Loan, tuy nhiên nguồn lao động nội địa không đáp ứng được nhu cầu công việc.

Do đó đây được xem là công việc rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam. Đặc biệt là đối với những lao động có tay nghề.

1.2 Ngành xây dựng

Ngành xây dựng cũng là một ngành dễ đi và lương cao nếu bạn muốn đi xklđ Đài Loan. Yêu cầu của ngành xây dựng không quá cao, lao động chỉ cần có sức khỏe, chăm chỉ.

Tuy nhiên, công việc thường làm ngoài trời, việc khá nặng nên thông thường các đơn hàng yêu cầu nam là chủ yếu.

1.3 Công nhân chế biến thực phẩm

Công nhân chế biến thực phẩm thường dành cho nữ, các công việc của công nhân chế biến thực phẩm bao gồm: Chế biến xúc xích, chế biến thịt nguội, đóng gói đồ ăn, làm cơm hộp ....

Môi trường làm việc an toàn và vệ sinh, công việc cũng không vất vả nên phù hợp với nhiều đối tượng lao động.

Với công nhân chế biến thực phẩm thì thông thường các công ty còn hỗ trợ và ăn trưa cho công nhân.

1.4 Chế biến thủy hải sản

Ngành thủy hải sản là một trong những ngành rất phát triển tại Đài Loan, vì Đài Loan là mọt thị trường xuất khẩu hải sản lớn nhất nhì trong khu vực.

Ngành nghề tuyển dụng cả nam và nữ, yêu cầu: Chỉ cần có sức khỏe tốt và không bị dị ứng thủy sản, chịu được môi trường lạnh do môi trường làm việc chủ yếu là trong kho lạnh.

Các đơn hàng chế biến thủy hải sản dành cho các bạn có nhu cầu đi xkld đài loan rất đa dạng.

Đây cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao, tăng ca nhiều thu nhập của công nhân chế biến thủy hải sản tương đối cao.

1.5 Ngành dệt may

Ngành dệt may là một trong những ngành thiếu hụt lao động trầm trọng. Do đó yêu cầu tuyển dụng thường là nữ giới và có kinh nghiệm làm may nên không phải lao động nào cũng đáp ứng được.

Đơn hàng đòi hỏi có một chút kinh nghiệm về may, đơn hàng dệt may đi xklđ Đài Loan được tuyển dụng liên tục hàng năm, trong thời gian tới số lượng đơn hàng về ngành dệt may tuyển dụng liên tục, theo các chuyên gia đầu ngành về xklđ đánh giá trong thời gian tới số lượng đơn hàng dự kiến còn tăng cao hơn nữa.

1.6 Lắp ráp linh kiện điện tử

Đài Loan là nơi nhiều ông lớn trong ngành điện tử đặt nhà máy sản xuất. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này rất lớn.

Mức thu nhập trong ngành cũng khá cao.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý lựa chọn những công ty uy tín để tránh tình trạng nợ lương nhé.

LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 0942689586/ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ

1.7 Đơn hàng giúp việc gia đình, hộ lý viên dưỡng lão

Công việc giúp việc gia đình khá đơn giản, nội dung công việc chủ yếu: Làm việc nhà, nấu nướng, dọn dẹp ....

Hoặc công việc hộ lý tại các viện dưỡng lão, chăm sóc người già. Do đó, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những chị em phụ nữ.

Hơn thế nữa, theo thống kê, một nửa số gia đình tại Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng giúp việc.

THÔNG TIN VỀ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2019

XEM NGAY: THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN TỪ A – Z

2. NAM GIỚI NÊN ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN NÊN CHỌN NGÀNH NGHỀ GÌ?

Đơn hàng đi xklđ Đài Loan chủ yếu là những đơn hàng yêu cầu về sức khỏe, người lao động phải làm thời gian dài. Chính vì thế nam giới nếu có nguyện vọng đi xklđ đài loan thì việc tìm kiếm đơn hàng là việc dễ dàng.

 

2.1 Ngành cơ khí

Các đơn hàng thuộc lĩnh vực cơ khí phần lớn chỉ dành riêng cho nam giới.

Nội dung chính của các lao động ngành cơ khí là hàn, tiện CNC, hàn dập kim loại, gia công các sản phẩm cơ khí ....

Mỗi đơn hàng sẽ bảng nội dung công việc cụ thể cho người lao động có cái nhìn cụ thể về công việc mình sắp làm. Và có cơ sở để chọn được đơn hàng phù hợp với điều kiện sức khỏe cũng như sự yêu thích của bản thân.

Mức lương đối với ngành cơ khí thường cao, dao động từ 27.000 – 29.900 Đài tệ/ tháng

2.2 Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành đòi hỏi nhân lực hàng đầu, lượng tuyển dụng của của ngành chế biến thực phẩm tại Đài Loan tăng theo hàng năm.

Đặc biệt, các doanh nghiệp Đài Loan luôn có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ đói với ngành này.

Các đơn hàng của ngành này rất đa dạng, có nhiều lựa chọn khác nhau cho người lao động như: Chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh .....

Công việc chế biến thực phẩm là công việc làm trong nhà máy, nội dung công việc nhẹ nhàng, yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe, khó khăn như các ngành nghề khác: Chỉ cần bạn chăm chỉ, không mắc các bệnh truyền nhiễm thì bạn rất dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng chế biến thực phẩm.

2.3 Ngành xây dựng

Nhóm ngành xây dựng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan được lao động nam lựa chọn nhiều. Công việc yêu cầu có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao, công việc đến 80% làm việc ngoài trời.

Công việc tương đối vất vả tuy nhiên đây là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất dành cho lao động xuất khẩu lao động Đài Loan.

Mặc dù làm ngoài trời nhưng người lao động được làm việc trong môi trường an toàn với các đồ bảo hộ dành riêng cho công nhân xây dựng. Lao động được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết phục vụ công việc trước khi bắt đầu làm việc.

3. NỮ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

Là lao động nữ mong muốn đi xuất khẩu lao động đài loan thì nên chọn ngành nghề nào để vừa đảm bảo được thu nhập, vừa phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng của mình.

Đó là vấn đề mà rất nhiều lao động nữ quan tâm.

Mọi số gợi ý về ngành nghề dưới đây, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn ngành nghề phù hợp khi tham gia xuất khẩu tại Đài Loan.

3.1 Ngành may mặc

Yêu cầu một chút khéo léo, một chút chăm chỉ ... nếu như bạn muốn đi xklđ Đài Loan ngành may mặc. Lao động nữ Việt Nam được đánh giá cao khi đi đăng ký đơn hàng xklđ Đài Loan ngành may mặc, Vì: người phụ nữ Việt Nam biết đến bởi sự khéo léo, cần cù, chịu khó.

Các công việc trong ngành may mặc không hề nặng nhọc mà mức thu nhập lại ổn định, ngoài ra bạn có thể chăm chỉ làm thêm giờ để tăng thu nhập mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

3.2 Ngành chế biến thực phẩm

Với đặc điểm môi trường làm việc trong công xưởng, không phải chịu trách tác động trực tiếp của thời tiết, không yêu cầu bê vác nặng nhọc ... các công việc thuộc nhóm ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn không thể bỏ quá đối với lao động nữ.

Bên cạnh đó, với yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cao nên mọi khâu trong công việc đều được ghi lại bằng video, camera quan sát, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc.

Ngoài ra, chế biến thực phẩm là một trong những ngành mũi nhọn của Đài Loan nên có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca nhiều ....

3.3 Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp với công việc gần gũi và quen thuộc với lao động nữ Việt Nam. Vì vậy nếu sang Đài theo đơn hàng nông nghiệp thì chị em dễ dàng hòa nhập, thích nghi với công việc.

Không những thể, việc tuyển chọn của ngành nông nghiệp đối với lao động đi xkld đài loan cũng không yêu cầu kinh nghiệm, không quá khắt khe về tiêu chí sức khỏe. ....

Chính vì thế khi ứng tuyển bạn sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngành nông nghiệp được chia ra làm 2 đơn hàng là trồng trọt và chăn nuôi. Với 2 ngành nghề này thì có thể bạn vừa làm việc trong nhà máy và cũng có những môi trường, công ty bạn phải làm việc ngoài trời.

Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết vì bạn sẽ được làm ở môi trường tự nhiên, thoáng đãng và thoải mái hơn nhiều so với không khí nhộn nhịp, khẩn trương nơi nhà xưởng.

4. ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

Định hướng ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động đài loan là vấn đề lớn , vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và thu nhập của bạn trong tương lai. Nhưng vấn đề này lại không được lao động Việt Nam quan tâm.

Khi xem một đơn hàng rất nhiều lao động băn khoăn không biết là nó có thực sự phù hợp với mình hay không.

Trong bài viết dưới đây, xuất khẩu du học Việt sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để lao động quyết định đường đi đúng đắn nhất.

4.1 Mục đích đi xuất khẩu lao động Đài Loan của bạn là gì?

Đây là vấn đề phải xác định rõ ràng, cụ thể ngày từ ban đầu. Ai cũng biết Đài Loan là một thị trường lao động dẫn đầu cả nước về số lượng loa động đăng ký và đi xuất khẩu lao động. Thị trường Đài Loan cũng là một trong những thị trường có mức lương cao top đầu đối với lao động Việt.

Cùng với đó, yêu cầu tuyển dụng các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan thông thường rất đơn giản: Những người chưa có kinh nghiệm, không có bằng cấp, chưa có ngôn ngữ ... đều có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chính vì việc đi xuất khẩu lao động không quá khó khăn mà rất nhiều người chưa có mục đích rõ ràng vẫn đổ đi xuất khẩu lao động. Chỉ vì mục đích duy nhất là tiền, trong khi chưa tìm hiểu kỹ đơn hàng, dẫn đến tình trạng nhiều lao động chỉ làm việc được vài buổi có tâm lý chán trường, trốn việc ra ngoài làm chui ... nhiều trường hợp bị bắt vì đang cư trú bất hợp pháp và bị trục xuất về nước.

LIÊN HỆ NGAY 0942689586/ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ

4.2 Vấn đề sức khỏe của các ứng viên

Hiện tại, tất cả các đơn hàng đều có những yêu cầu tuyển dụng cụ thể, để lao động có thể nắm được và có cái nhìn rõ ràng, cụ thể nhất về đơn hàng mà mình sắp đăng ký và có thể làm việc trong tương lai.

Có một số bệnh lao động mắc phải sẽ không đi được những đơn hàng A nhưng lại vẫn đáp ứng những đơn hàng B hay C. Chính vì thế việc cần tư vấn hay tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu tuyển dụng là chuyện không thể bỏ qua nếu như bạn thực sự có mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài.

LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 0942689586/ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

4.3 Những đơn hàng Đài Loan có sự phân biệt về giới tính?

Tại Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cho ngành xây dựng phần lớn là nam giới. Trong khi đó, các ngành công nghiệp, dệt may, kiểm tra, lắp ráp, điện tử, thực phẩm phần lớn la nữ giới.

Chính vì thế, các bạn dựa vào nhu cầu tuyển dụng để đưa ra quyết định thi tuyển đơn hàng nào.

Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác cũng là vấn đề quan trọng mà chúng ta cũng cần lưu ý.

Hầu hết các ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều ưu tiên về độ tuổi và kinh nghiệm.

4.4 Ngoại hình có quyết định đến vấn đề trúng tuyển đơn hàng Đài Loan không?

Yêu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan thường đơn giản và dễ hơn so với các thị trường lao động khác rất nhiều.

Tuy nhiên nếu như bạn có chiều cao, cân nặng, ngoại hình ưa nhìn ... thì chắc chắn nó là điểm cộng và là lợi thế vô cùng lớn.

LIÊN HỆ NGAY 0942689586/ 0963689586 ĐỂ NHẬN ĐƠN HÀNG TỐT NHẤT 2019

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 891866
  Đang online : 108