Phải biết những điều này trước khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Ba Lan đang là thị trường châu Âu thu hút rất nhiều lao động Việt với mức lương cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

 

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan tạo điều kiện cho rất nhiều người nâng cao chất lượng đời sống của cá nhân và gia đình. Ba Lan là đất nước đang có nhu cầu tuyển dụng cao, đa dạng các ngành nghề: công nghiệp, hàn xì, nông nghiệp, giúp việc, và cả những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm.

GIỜ LÀM VIỆC KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Theo quy định, thời gian làm việc không thể vượt quá 8 tiếng trong một ngày và trung bình 40 giờ trong mỗi tuần, một tuần làm việc 5 ngày  và áp dụng kỳ thanh toán không vượt quá 4 tháng theo hệ thống cơ bản thời gian làm việc.

Nhân viên có quyền được hưởng trong thời gian một ngày một đêm – ít nhất là 11tiếng liên tục để nghỉ ngơi.

Trung bình, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc có thể được kéo dài thêm nhưngthời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ tính cả làm thêm.

Khi tham gia XKLĐ tại BaLan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo luật lao động của Ba Lan.

TIỀN LƯƠNG KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Mức lương cơ bản cho những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan là khoảng 1000 USD/ tháng, tương đương với khoảng 23,5 triệu đồng/ tháng. Lương theo giờ là 5,5 đô/giờ

Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan trong đó:

- Làm thêm từ 2 – 4h thì người lao động sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ.

- Làm thêm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ có thể là 200 – 300% lương cơ bản.

Nếu chăm chỉ mức lương mà người lao động tại Ba Lan có thể nhận được 25 – 48 triệu đồng

CHẾ ĐỘ NGÀY NGHỈ TẠI BA LAN

Theo quy định của chính phủ Balan, ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại Balan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc  vào thâm niên. Thông thường sau 1 năm làm việc là người lao động được nghỉ phép.

Thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc trên 10 năm số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.  

Ngoài ra còn có các ngày nghỉ như ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12, nghỉ do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

QUYỀN LỢI KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Khi đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan, lao động sẽ được hưởng những quyền lợi như:

+ Chu cấp bữa ăn, chỗ ở cho lao động

+ Đóng bảo hiểm lao động theo luật Lao động Ba Lan

+ Hưởng 20 ngày nghỉ có lương một năm

+ Khám chữa bệnh định kỳ theo luật lao động của Ba Lan

+ Chi tra tiền vé máy bay khi đi và khi về lúc lao động kết thúc hợp đồng

+ Chế độ đi du lịch, nghỉ dưỡng tùy công ty

 

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ ĐẤT NƯỚC BA LAN

Tự nhiên – Khí hậu

Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Địa hình Ba Lan gồm hầu như toàn bộ vùng đất thấp của Đồngbằng Bắc Âu, với độ cao trung bình khoảng 173m trên ực ước biển; chỉ riêng điểm cao nhất là dãy núi Carpathia tạo thành biên giới phía Nam. Ba Lan có mật độ rừng lớn thứ 4 Châu Âu cùng nhiều con sông lớn chảy ngang như Wisla, Odra, Warta. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng sở hữu tới 9,300 hồ lớn nhỏ khác nhau, chủ yếu nằm ở phía bắc đất nước, tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng như tranh vẽ. Trong đó, Mazury là hồ lớn nhất, thu hút phần lớn du khách tham quan tại đây. Chính nhờ diện tích rừng lớn mà hệ sinh thái tại Ba Lan vô cùng đa dạng với nhiều chủng động vật khác nhau như: hươu đỏ, nai sừng tấm, sói lông xám, hải ly,…

Đặc biệt, do giáp với biển Baltic, Ba Lan còn có đường bờ biển dài tới 528km với bãi cát trắng mịn và nước biển xanh trong như ngọc. Nhờ đó, đến với Ba Lan, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thưởng ngoạn những khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, đồng thời thư giãn, tham gia các hoạt động ngoài trời sôi động như bóng chuyền, bơi lội, cắm trại,…bên những bờ biển xinh đẹp.

Ba Lan có khí hậu ôn hòa với kiểu khí hậu đại dương ở Tây Bắc và ấm dần, trở thành kiểu khí hậu lục địa về phía Đông Nam. Thời tiết nơi đây khá dễ chịu, ấm áp vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình trên cả nước khoảng 20°C – 25°C vào mùa hè và -2°C – 5°C và mùa đông.

Kinh tế – Xã hội

Ba Lan là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển, là nước lớn thứ 6 của EU và được coi là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất.

Với lịch sử 1,000 năm, văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này. Ba Lan cũng được coi là một dân tộc đồng nhất trên thế giới với 96.7% dân cư là người gốc Ba Lan. Do đó, nơi đây không có dấu hiệu của việc phân biệt chủng tộc, tôn giáo và duy trì ở mức độ cao về bình đẳng giới cùng phong trào thúc đẩy hòa bình. Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài, chủ trương xây dựng mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác.

Không những thế, tỉ lệ tội phạm của Ba Lan ở mức rất thấp, thấp hơn cả chỉ số của các quốc gia Bắc Âu. Chính bởi vậy mà khi tới đây, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới cũng như không phải lo lắng về độ an toàn, môi trường sống,…

Giáo dục – Đào tạo

Hệ thống giáo dục Ba Lan có truyền thống khoảng 650 năm với sự kế thừa kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới.  Bên cạnh đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao. Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy, đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu.

Ba Lan nổi tiếng với hệ thống giáo dục và di sản văn hóa phong phú. Mỗi năm, hàng triệu học sinh đến Ba Lan sinh sống và học tập. Sau khi tốt nghiệp ở Ba Lan, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm ở bất kỳ quốc gia nào.

Đặc biệt, Ba Lan là quốc gia có chi phí học tập vô cùng hợp lý, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu. Học phí các khóa học tại đây chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm; cũngvới chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng. Điều kiện nhập học tại các trường Đại học cũng không quá cao, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học.

Ngoài ra, bằng cấp tại Ba Lan được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Đất nước Ba Lan được đánh giá cao không chỉ về chất lượng và chi phí hợp lý, mà còn rất an toàn và thân thiện để học tập và sinh sống. Ba Lan là một nơi tuyệt vời, lý tưởng để sinh sống và học tập – bạn nên trải nghiệm và cảm nhận.

CHI PHÍ ĐI ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Thời hạn hợp đồng 2 năm cho người lao động sang Ba Lan khoảng 5.500EURO tương đương 7.000USD. Phí này gồm các khoản: vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng. Thời gian xuất cảnh cũng khá nhanh tầm 2 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. 

THỜI ĐIỂM ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN THÍCH HỢP NHẤT

Từ đầu năm 2019 đến nay, những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan luôn luôn thu hút số lượng lớn lao động Việt đăng ký tham gia. Thời điểm những năm gần đây, Ba Lan luôn cần một số lượng lao động lớn từ các nước châu Á như Việt Nam. Vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực của ba Lan là một vấn đề khiến các công ty, doanh nghiệp cực kỳ đâu đầu.

Chính vì thế, chính sách khuyến khích người lao động cũng như mức lương, chế độ đãi ngộ mà các chủ lao động dành cho công nhân Việt Nam đang có phần được mở rộng. Trong vài năm nữa, rất có thể sau khi đã tuyển được số lượng lớn lao động từ các nước Đông Nam Á, những chính sách đãi ngộ của Ba Lan sẽ dần thu hẹp lại. Không chỉ thế, tỷ lệ định cư và gia hạn hợp đồng của những lao động đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan hiện tại cũng cao hơn do số dân, tỷ lệ người sinh sống ở Ba Lan thời điểm hiện tại đang thưa thớt.

Thêm vào đó, nền kinh tế của Ba Lan đang trên đà phát triển mạnh. Cần một nguồn nhân lực lớn để các dự án công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ có thể được xây dựng và hoạt động. Vì thế, lao động nếu có ý định đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan thì nên cố gắng đi ở thời điểm hiện tại hoặc trong năm tới.

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan tại Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt thường xuyên có ưu đãi giảm chi phí đi cho nhiều đối tượng. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, Ba Lan đang thiếu nhiều nhân lực cho nhiều ngành nghề nên các chính sách đãi ngộ, kích thích người Việt đi xuất khẩu lao động cũng thường xuyên được áp dụng.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1175195
    Đang online : 120