Những thói hư tật xấu của người Việt tại Đài Loan

Người Việt sang Đài Loan lao động, du học và du lịch không ít … người tốt thì ít mà người xấu thì nhiều. Người Việt có nhiều hành động xấu quá, như này chẳng hỏi tại sao người ta cứ gặp người Việt là né như thấy tà

1. Người Việt tại Đài bị bắt trong vụ đánh nhau tập thể 

20/02/2019 Do mâu thuẫn cá nhân, lao động Việt Nam tại Đài Loan đã kéo nhau đến đánh hội đồng 2 người khác khiến một người chế, một người bị thương.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc Vũ Văn Tuấn (27 tuổi) có xích mích, cãi nhau với Nguyễn Văn Khánh (27 tuổi) trong thời gian hai người đang lao động tại Đài Loan. Rạng sáng 17/2, tại thành phố Đào Viên (Đài Loan), Vũ Văn Tuấn tình cờ gặp bạn của Khánh là Nguyễn Hữu Phương và Trương Anh Tuấn.

Tại đây, Tuấn đã truy vấn hai người về địa chỉ của Khánh nhưng không nhận được câu trả lời. Bên cạnh đó, Hữu Phương và Anh Tuấn còn khuyên ngăn với mong muốn hai bên hòa giải, nếu hiểu lầm thì bỏ qua cho nhau.

Ngay sau đó, Vũ Văn Tuấn đã kéo 6 người Việt khác đến đánh hội đồng Anh Tuấn và Hữu Phong. Cả 9 người trong sự việc đều là lao động người Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan.

2. Người Việt sang Đài Loan làm gái 

Theo Đài Loan đưa tin, Đã bặt được một nhóm mại dâm tại quán ba, tất cả các cô gái hầu hết là người có quốc tịch Việt Nam

 

3. Người Việt Sang Đài Loan bỏ trốn 

25/12/2018 Đài Loan huy động đặc nhiệm tìm kiếm 152 du khách Việt đồng loạt “MẤT TÍCH’ sau khi nhập cảnh xuất hiện trên nhiều mặt báo tại Đài Loan và các quốc gia trên thế giới.

Chị Nguyễn Thúy hằng, 27 tuổi đang dạy tiếng Việt tại trường Đại học Đông Ngô ( Đài Bắc – Đài Loan) cho biết: “Vụ việc nghiêm trọng, chưa từng có trong lịch sử. Dưới các bài báo 152 người biến mất, người Đài Loan bình luận rất gay gắt. Họ còn nói bao nhiêu nước nhập cảnh vào CHỈ CÓ NGƯỜI VIỆT LÀ XẤU NHẤT”.

Hiện tại người Việt sang Đài Loan có rất nhiều hành vi xấu chính vì thế sau này muốn đưa mẹ hay gia đình sang chơi, sang học hay sang làm việc cũng rất khó xin visa

4. Người Việt Nam tiểu bậy ở điểm du lịch nổi tiếng

Tháng 8/2018 Apple Daily đã lên án một đoàn du lịch Việt Nam khoảng 30 người thì có đến hơn 1 nửa đi tiểu bậy ở điểm du lịch nổi tiếng của họ, dù có WC ngay cạnh đo. Vụ việc cũng khiến hình ảnh người Việt bị xấu.

5. Người Việt Nam trộm chó tại Đài Loan

Ngày 18/07/2018 2 thanh niên Việt Nam đang đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan có hành vi trôm chó. Vụ việc vừa diễn ra không lâu ở Đài Loan, Camera đường phố đã quay được cảnh hai thanh niên kéo lê chú chó đáng thương trên chiếc xe đạp điện. Hiện tại, công an Đài Loan đã nhập cuộc, để truy tìm những tên tàn nhẫn này.

Ở Đài Loan những chú chó khi được nuôi lớn thì sẽ được thả rông ở công viên, tại đó sẽ có các tình nguyện viên chăm sóc chúng. Tuy nhiên, những người lao động Việt Nam lại lợi dụng điểm này để đi bắt những chú chó đáng thương về làm thịt. Nhiều người Việt tại Đài còn tụ tập thành nhóm chuyên đi bắt chó về ăn thịt.

6. Người Việt ăn trộm tại Đài Loan 

Ngày 21/01/2018 Một nhóm khách du lịch người Việt bị bắt vì tội ăn cắp 734 món hàng, tương đương 1 triệu Đài tệ (773 triệu đồng). Camera tại cửa hàng đã ghi lại toàn bộ chứng cứ cáo buộc hành vi của nhóm người Việt.

 

Cảnh sát Đài Loan đã khám xét phòng khách sạn và tìm thyas 14 vali đựng đầy các sản phẩm bị đánh cắp, cảnh sát Đài cho biết nhóm này gồm ba người phụ nữ và một người đàn ông. Họ hoạt động cùng lúc khi những người phụ nữ giả vờ mua sắm trong cửa hàng thì người đàn ông mang túi với lá nhôm để tránh bị phát hiện.

7. Người Việt bị bắt vì trộm điện thoại tại Đài Loan

02/10/2017 cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ một nam và một nữ quốc tịch Việt Nam sau khi các đoạn băng ghi hình cho thấy hai nghi phạm liên tục thực hiện hành vi móc túi tại Cao Hùng.

8. Lao động việt ăn thịt chó tại Đài Loan

Theo Taipei Times 27/10/2018 đưa tin hai người lao động Việt sẽ bị cảnh sát Đài Loan buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật vì hành vi giết và ăn thịt chó.

 

Hai lao động người Việt tại Đài Loan đối mặt với bản án 2 năm tù và số tiền phạt 64.000 USD vid hành vi giết và nấu thịt chó.

9. Người Việt nói to, chen hàng

Không chỉ lao động mà còn cả những người khách du lịch Việt sang Đài Loan thường xuyên được phản ánh là nói to, thường xuyên chen hàng, chen lấn, bát nháo không tôn trọng văn hóa bản địa … khiến cho hình ảnh người Việt trong mắt bạn bê quốc tế trở nên “méo mó” không đẹp mắt.

Theo dõi những tin tức thời sự cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan TẠI ĐÂY

♦ LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÌNH ẢNH NGƯỜI VIỆT ĐẸP HƠN TRONG MẮT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chuyện chẳng của riêng ai nên cha chung chẳng ai buồn khóc. Dù chẳng biết ai sẽ là người đứng ra xử lý những vị be bét ấy nhưng sức ảnh hưởng của nó đến những người con Việt thì to lớn và khủng khiếp quá.

Dù là chuyện xã hội ngoài kia, chẳng phải chuyện ảnh hưởng trực tiếp đến bát cơm nhà mình nhưng mỗi người sang nước ngoài nói chung và Đài Loan nói chung hãy có ý thức một chút, đừng chỉ vì lòng ích kỷ trước mắt và những lợi ích cá nhân mà quên đi cả tập thể, cả một quốc gia đang bị bôi xấu vì hành động không hay của mình.

♦ CHỈ MỘT CON SÂU THÔI ĐÃ LÀM GIÀU NỒI CANH RỒI

Sau này dù có cố gắng nêm nếm thế nào cũng rất khó để người ta ngó ngàng lại nồi canh đó.

Người Việt ơi, những người có mong muốn sang Đài Loan lao động ơi, những bạn đang có ước mơ sang Đài Loan du học ơi và những ai đang có nhu cầu sang Đài Loan du lịch ơi …. Chúng ta có thể xây dựng, từng chút từng chút một cộng đồng người Việt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế được không? Một các nhân sẽ chẳng làm được gì cả nhưng nếu như cả cộng động, tất cả chúng ta cùng chung tay thì chuyện khó hóa dễ, chuyện lớn hóa nhỏ và chuyện nhỏ thì hóa tí hon.

HIỆN TẠI CÓ RẤT NHIỀU TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC CŨNG NHƯ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Nếu như các bạn có nhu cầu thì có thể tham khảo những tiêu chí để biết được đâu là trung tâm, công ty uy tín nha

Những tiêu chí đánh giá một công ty/ trung tâm tư vấn du học, xuất khẩu lao động có uy tín hay không?

Thông tin về công ty tư vấn du học

- Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng

- Số năm hoạt động lâu

- Có giấy phép hoạt động rõ ràng

- Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về học sinh, sinh viên, lao động họ đã tư vấn thành công

- Liên kết chặt chẽ với các đối tác, khảo sát thực tế. Giới thiệu và định hướng cụ thể về công ty, ngôi trường bạn chuẩn bị theo học hoặc lao động. 

Chi phí xin đi du học/ XKLĐ 

Đối với các công ty/ trung tâm tư vấn du học, xuất khẩu lao động uy tín: Tất cả các khoản phí đều được liệt kê một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, minh bạch trong hợp đồng

Những dịch vụ mà chỉ có các công ty/ trung tâm tư vấn du học, xuất khẩu lao động uy tín mới có thể cung cấp được

- Tư vấn kỹ lưỡng thông tin các trường, công ty để sinh viên, học sinh, lao động có cái nhìn tổng thể nhất về ngôi trường, đơn hàng, công ty sắp tới sẽ theo hoặc hoặc làm việc.  

- Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên, lao động: Làm bản kế hoạch học tập, hướng dẫn vay vốn hỗ trợ tài chính, hồ sơ lao động, giấy khám sức khỏe, tư pháp …

- Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa

- Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, giám hộ, sắp xếp đưa đón học viên ra sân bay

- Đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, quá trình học tập và khi về nước

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

 

VỀ CHÚNG TÔI 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 993925
    Đang online : 21