Những khoản chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những khoản gì? luôn là mối quan tâm hàng đầu mà nhiều người lao động quan tâm, hãy cùng xuatkhaulaodongviet.com giải đáp giúp bạn những thắc mắc về vấn đề này.

Do phần lớn những người đăng ký  tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, có thu nhập thấp, không ổn định. Nên điều kiện về kinh tế cũng như nắm bắt thông tin thường xuyên bị hạn chế. Đối với họ thì khoản chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một khoản tiền rất lớn.

Chính vì vậy mà trước khi quyết định đăng ký xklđ Nhật thì người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí đi Nhật.

Thứ nhất về chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe là điều kiện đầu tiên 

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc đầu tiên đối với mọi lao động khi đăng ký xklđ Nhật Bản. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật.

Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít, nhưng thông thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội rơi vào khoảng 700.000 đồng.

Lưu ý là phải khám ở các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài, chẳng hạn như: bệnh viện Tràng An, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

Thứ 2 về chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Chi phí đào tạo

 

Với mong muốn giúp người lao động có ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được công ty xklđ đào tạo tiếng Nhật cơ bản về chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản khác. Đồng thời để rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể các công ty tuyển dụng bên Nhật sẽ hỏi khi phỏng vấn.

Chi phí học tạo nguồn gồm: tiền ăn; tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thường thời gian học tạo nguồn là 5 ngày.

Thứ 3 về chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Chi phí dịch vụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xklđ Nhật Bản. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xklđ Nhật 3 năm, chính vì vậy mà đây là yếu tố rất quan trọng, nhưng thường hiện nay đa số người lao động thường muốn đi đơn hàng 3 năm

- Đơn hàng người lao động sẽ làm ngoài trời hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thường mức chi phí sẽ rẻ hơn là đơn hàng làm trong nhà xưởng.

- Công ty phái cử sang Nhật: Hiện nay trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều trung tâm/công ty tư vấn xklđ Nhật Bản. Và mức chi phí giữa các công ty có sự khác nhau, thậm chí thực tế sẽ có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty XKLĐ  “lừa đảo”.

Hiện nay chi phí thực tế đi xklđ giao động từ 5.000-7.000 USD tương đương từ 100-140 triệu tiền Việt.

Thứ 4, về chi phí đào tạo tiếng Nhật

Việc đào tạo tiếng là vô cùng cần thiết

 

Sau khi trúng tuyển đơn hàng mà người lao động đã đăng ký, họ sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của việc đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống khi xklđ Nhật Bản.

Việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi muốn xklđ. Vì vậy, khi ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật để không bị bỡ ngỡ khi sang Nhật.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm: tiền ăn; tiền ký túc xá học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

Làm thế nào để không bị mất quá nhiều chi phí đi xklđ Nhật Bản?

Lựa chọn công ty uy tín để không bị mất quá nhiều chi phí 

 

Để tránh không bị mất quá nhiều chi phí môi giới khi đi Nhật 2019, người lao động cần phải:

- Tìm hiểu thật kỹ, sàng lọc thông tin và đăng ký đi lao động Nhật tại Công ty tư xklđ Nhật Bản uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động rõ ràng.

- Trực tiếp tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật, Công ty phái cử,…Tuyệt đối không được tìm hiểu qua trung gian cò mồi môi giới, những công ty “ma” để tránh “mất tiền oan”.

Quyết tâm đổi đời bằng việc đi xklđ Nhật Bản

Đổi đoiè bằng việc đi xklđ Nhật Bản

 

Như đã chia sẻ ở trên, phần lớn người lao động đăng ký đi Nhật làm việc thường ở vùng nông thôn, công nhân có thu nhập thấp không ổn định, kinh tế hạn hẹp. Vì vậy mà để hoàn thiện chi phí đi xklđ Nhật Bản quả thực không phải dễ dàng.

bạn đừng nên chỉ nhìn vào số tiền hiện có và số tiền còn thiếu để hoàn thiện chi phí đi xklđ tại Nhật Bản, vì nếu như thế sẽ làm nhụt ý chí đổi đời, cải thiện nền kinh tế gia đình của bạn.

Bạn hãy nghĩ: Bỏ tiền để đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn, gia đình bạn thoát khỏi cảnh nghèo khó thì bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn rất nhiều.

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 10 đến 20 Man/ tháng, tương đương 20 đến 42 triệu tiền Việt tùy vào từng ngành nghề và còn chưa tính đến mức lương làm tăng ca. Một mức lương khá ổn.

Mức lương lý tưởng khi xklđ Nhật Bản

 

Như vậy, với mức thu nhập ổn định như vậy thì chưa đầy 1 năm, người lao động đã có thể trả xong khoản tiền ban đầu đi xklđ Nhật. Thời gian còn lại, người lao động sẽ làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền, sau 3 năm đi xuất khẩu lao động tại Nhật về nước, khoản tiền mà người lao động có thể tiết kiệm được là khoảng  500 – 600 triệu đồng.

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản tại tập đoàn xuất khẩu du học Việt

Người lao động là ưu tiên số một

Đây cũng là vấn đề chung của hầu hết người lao động khi tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tập đoàn xuất khẩu du học Việt. Khi đăng ký đi Nhật làm việc tại tập đoàn xuất khẩu du học Việt người lao động hoàn toàn yên tâm và không phải lo việc chi phí đi Nhật cao, bởi:

- Tập đoàn xuất khẩu du học Việtlà 1 trong 8 Công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam và làm việc lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Tập đoàn xuất khẩu du học Việttuyển dụng lao động trực tiếp nói không với trung gian, môi giới.

- Tập đoàn xuất khẩu du học Việtlà địa chỉ tin cậy, uy tín và nhận được sự tin tưởng của lao động Việt trong suốt hơn hơn 10 năm qua.

Để biết chi tiết từng khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của tập đoàn xuất khẩu du học Việt để được tư vấn chi tiết - chính xác và nhanh nhất!

>>> XEM NGAY THÔNG TIN xuât khẩu lao động Nhật Bản 2019  để cập nhật nhiều tin tức hơn.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1175291
    Đang online : 118