Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động châu Âu

Hiện nay, nhiều người lựa chọn xuất khẩu lao động châu Âu là con đường để đổi đời, có một khoản tiền lớn sau khi lao động 2-3 năm tại nước ngoài.

Không chỉ thế, xuất khẩu lao động châu Âu còn khiến con người trưởng thành hơn, văn minh hơn khi được tiếp xúc với văn hóa phương Tây. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động không phải giấc mơ màu hồng. Để có được “trái ngọt” sau những năm lao động nơi xa xứ, người lao động ban đầu phải vượt qua được những khó khăn nhất định.

 

1. KHÔNG LO ĐƯỢC CHI PHÍ XUẤT CẢNH 

Chi phí đi xuất khẩu lao động châu Âu dao động từ 45-60 triệu đồng. Đây tuy không phải một số tiền quá lớn đối với một hợp đồng lao động khoảng ba năm. Tuy nhiên, đối với những gia đình có điều kiện khó khăn, để có được số tiền này ngay lập tức cũng là một trở ngại.

Thật may mắn, ở Công ty tập đoàn xuất khẩu du học Việt, người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động châu Âu sẽ được hỗ trợ vay vốn để thực hiện dự định làm việc ở châu Âu của mình. Chỉ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của công ty, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các thủ tục vay vốn, để có cất cánh bay trong sớm nhất.

2. KHÔNG QUEN VỚI MÔI TRƯỜNG BÊN NƯỚC NGOÀI 

Thời tiết, văn hóa ở nước bạn, đặc biệt là những nước châu Âu khác khác biệt với Việt Nam. Khi cơ thể chưa quen với thời tiết ở nước bạn, ốm vặt là điều có thể xảy ra. Trước khi đi xuất khẩu lao động, bạn nên tìm hiểu trước thời tiết ở nước bạn, tìm hiểu thông tin để chuẩn bị quần áo, mũ, tất, găng tay hay những loại thuốc cơ bản có thể dùng khi cần gấp.

Đừng quá lo lắng, nếu sức khỏe bình thường, chỉ sau một tuần sinh sống ở nước bạn, bạn sẽ dần quen và cơ thể không xảy ra những phản ứng bất thường nữa.

3. DỄ PHẠM LUẬT 

Luật pháp ở mỗi nước khác nhau. Khi mới sang một đất nước mới, bạn sẽ rất dễ vi phạm luật pháp khi không biết rõ từ cách đi đứng, di chuyển đến những việc thường ngày. Để không gặp phải khó khăn này, trước khi đi bạn có thể tìm hiểu qua mạng hoặc học hỏi từ những người đã từng đi du học, xuất khẩu lao động nước bạn. Nếu cần thiết bạn có thể hỏi trực tiếp công ty. Bộ phận hỗ trợ của công ty sẽ luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp cho người lao động những thắc mắc.

4. NHỚ NHÀ 

Thời gian đầu sang nước bạn, không ai không cảm thấy lạc lõng, nhớ nhà, nhớ gia đình. Các bạn nên làm quen với những người cùng cảnh ngộ với mình để có người chia sẻ, bầu bạn trong thời gian này. Cùng nhau học tập, cùng nhau làm việc và quen dần với cuộc sống mới chắc hẳn sẽ đỡ buồn chán và nản lòng hơn việc làm tất cả mọi thứ một mình.

5. CÔNG VIỆC ÁP LỰC 

Người nước ngoài, đặc biệt là người châu Âu có phong cách làm việc rất nghiêm túc. Họ làm ra làm chơi ra chơi nên nhiều khi lao động Việt Nam quen kiểu làm việc ở trong nước thời gian đầu sẽ chưa quen. Tùy vào từng đơn hàng mà thời gian làm việc khác nhau nhưng hầu hết các đơn hàng có thời gian làm việc 8-10h/ngày chưa kể làm thêm. Thời gian đầu sẽ là thời gian áp lực với lao động. Tuy nhiên, mức lương của chủ lao động trả cho bạn hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

6. RÀO CẢN VỀ NGÔN NGỮ 

Những hoạt động thường ngày yêu cầu phải có ngôn ngữ. nếu không thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng bản đại, sẽ khá khó khăn cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khi bạn ra chợ mua đồ, đi mua bán, hoặc đơn giản là di chuyển thường ngày từ chỗ ở đến nơi làm việc.

Thật may, hiện nay hầu như các đơn hàng châu Âu không yêu cầu tiếng. Người quản lý trực tiếp của dự án sẽ là người biết tiếng và họ có thể giúp bạn khá nhiều không chỉ trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Thêm nữa, hiện nay công nghệ cũng phát triển, các ứng dụng dịch sử dụng mạng cũng có thể giúp bạn khá nhiều trong giao tiếp.


 


 

 

Tuy xuất khẩu lao động châu Âu có nhiều thử thách, khó khăn nhưng nếu bạn vượt qua được thời gian đầu, về sau, tất cả sẽ theo guồng. Công việc, thời tiết, nỗi nhớ nhà sẽ chẳng làm khó bạn khi bạn đã làm quen với công việc và môi trường mới. “Lửa thử vàng – gian nan thử sức”, xuất khẩu lao động châu Âu tuy không phải giấc mơ màu hồng, chúng tôi không ngại tiết lộ với bạn những khó khăn khi làm việc tại nước bạn nhưng cũng chia sẻ thật với bạn rằng những thành quả bạn nhận được sau thời gian làm việc tại nước ngoài là xứng đáng.

Không chỉ là mức lương cao rất nhiều lần trong nước, thứ bạn có được còn là sự trải nghiệm, tay nghề và kiến thức trong lĩnh vực mình hoạt động chuyên nghiệp hơn rất nhiều, từ đó mà cơ hội có việc làm mức lương cao khi về nước là điều trong tầm tay.

Những đơn hàng tuyển dụng các ngành nghề đi xuất khẩu lao động châu Âu thường xuyên được Công ty tập đoàn xuất khẩu du học Việt cập nhật tại bài viết:  Cập nhật những đợn hàng xuất khẩu lao động châu Âu tháng 6/2019

Những đơn hàng này được rất nhiều lao động quan tâm, nên sẽ rất nhanh tuyển đủ số lượng ứng viên. Nếu không nhanh tay, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp phù hợp với mình.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 891859
    Đang online : 101