Những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động? Tìm hiểu ngay

Xuất khẩu lao động hiện đang được rất nhiều người lao động quan tâm. Rất nhiều những đất nước phát triển được người lao động hướng tới để gắn bó cũng như làm việc và sinh sống.

Có rất nhiều người đặt câu hỏi với Xuất khẩu Du học Việt rằng những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động. Để giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ nhất về vấn đề này hôm nay chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây.

Đối với mỗi quốc gia khi bạn chọn đi xuất khẩu lao động cũng sẽ có những yêu cầu chung và riêng về sức khỏe của người lao động để đảm bảo được nhu cầu làm việc cũng như chất lượng công việc bạn đạt được cũng ảnh hưởng đến doanh nghiệp, công ty của họ. Vậy những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động

Theo thông báo của Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những nhóm bệnh bạn không đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu lao động gồm:

 1. Bệnh về đường hô hấp:

Đối với những lao động mắc một số bệnh về đường hô hấp như bệnh lao phổi, hen phế quản, bệnh ung thư phổi, tràn dịch màng phổi và những bệnh như viêm dày dính màng phổi, áp xe phổi, khí phế thũng,..và những bệnh liên quan khác sẽ không được đủ điều kiện đi xuất khẩu cũng như làm việc tại nước ngoài.

 1. Bệnh về thần kinh:

 Đối với những người bị liệt một hoặc nhiều chi, động kinh, bại liệt, có khối u ở não, có bệnh về tổn thương thần kinh, rối loạn vận động, thoát vị đĩa đệm, những bệnh về cột sống như xơ hóa cột sống, teo cơ, … cùng những bệnh có liên quan đến hệ thần kinh đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

 1. Bệnh tâm thần: 

Những bệnh liên quan đến tâm thần cũng sẽ không đủ điều kiện để xuất khẩu cụ thể như những bệnh: rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt, nghiệm rượu, ma túy, những bệnh này cũng được tiến hành kiểm tra rất kỹ lưỡng ở các cơ sở ý tế.

 1. Những bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục:

Những bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, dương vậy, sa sinh dục,.. và những bệnh liên quan khác.

 1. Những bệnh về nội tiết, đường tiêu hóa:

Đối với những bệnh về nội tiết cũng như đường tiêu hóa sau sẽ không đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động: Bệnh ung thư đường tiêu hóa, vàng da, xơ gan, ung thư gan, sỏi thận, viêm gan, viêm loét dạ dày, đái tháo đường, … và một số bệnh liên quan khác.

những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động

 1. Bệnh về thận và đường tiết niệu:

Những bệnh như viêm cầu thận, suy thận, sỏi đường tiết niệu, những bệnh về tim mạch cúng ẽ không có cơ hội đi làm việc tại nước ngoài trừ khi chữa hoàn toàn khỏi.

Đồng thời nếu như bạn mắc những bệnh về da, hô hấp hay xoang cũng không được đi xuất khẩu lao động. Đối với những trường hợp nêu dưới đây bạn cũng sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu cụ thể như:

 • Mắc HIV, AIDS

 • Mắc những bệnh viêm loét lâu năm

 • Những bệnh như lậu cấp và mãn tính

 • Bệnh vẩy rồng

 • Có hình xăm

 • Mắc những bệnh do virus, vi khuẩn hoặc nấm gây nên, nếu như không được chữa khỏi hoàn toàn bạn sẽ không có cơ hội đi xuất khẩu.

 • Bệnh da mủ, viêm da mủ

 • Các thể lao da

 • Bệnh hồng ban nút do Lao

 • Những bệnh về xương khớp.

Những bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động nêu trên cũng tùy thuộc vào quốc gia bạn đi xuất khẩu mà những bệnh này được xét hay thêm những bệnh khác nữa. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về đất nước bạn đi xuất khẩu hoặc bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những công ty môi giới xuất khẩu.

 1. Công ty xuất khẩu lao động uy tín:

Hiện nay mọc lên không ít những công ty, doanh nghiệp, trung tâm môi giới để phục vụ việc tư vấn cũng như nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân. Chính vì vậy mà bạn không quá khó khăn khi tìm được cho mình một công ty môi giới để lấy thông tin cũng như làm hồ sơ, thủ tục cho bạn đi xuất khẩu. Điều bạn nên là đó là thật thận trọng cũng như tìm hiểu thật kỹ những thông tin của công ty. Vì trước tình hình thị trường xuất khẩu đang nóng lên thì không tránh khỏi việc bạn thu hút cũng như có những thành phần lừa đảo trên xã hội.

Nếu như bạn đang muốn chọn cho mình một công ty môi giới chất lượng, uy tín thì bạn hãy đến với Xuất khẩu Du học Việt, với uy tín hơn 10 năm trong nghề được rất nhiều những học sinh, phụ huynh cũng như những người lao động tin tưởng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, những nhà đứng đầu luôn có những chuyến đi thực tế tới những công ty, doanh nghiệp mà người lao động làm việc tạo được cơ hội việc làm tốt cũng như những cơ hội về đơn hàng uy tín cho người lao động, chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây phần nào đã giải đáp được thắc mắc cho bạn về câu hỏi những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động. Để biết thông tin yêu cầu về sức khỏe của từng quốc gia hãy gọi ngay tới chúng tôi qua hotline 0942689586 để được giải đáp nhanh nhất.

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841227
  Đang online : 253