Một số thay đổi của luật lao động Đài Loan liên quan đến quyền lợi người lao động

Anh chị em đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì cần nắm thật rõ về luật lao động để không bị thiệt thòi ấm ức nhé. Bài viết tổng hợp về luật lao động Đài Loan liên quan đến

 1. Thời gian làm việc và ngày nghỉ trong tuần
 2. Quy chế về chế độ làm việc theo ca, làm theo giờ
 3. Cách tính tiền làm thêm giờ
 4. Quy định nghỉ phép

...........

1. THAY ĐỔI VỀ THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ NGÀY NGHỈ TRONG TUẦN

Đối với người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan thời gian làm việc bình thường của người lao động không quá 8 tiếng / ngày (thời gian việc theo giờ hành chính không tính làm thêm giờ). Tổng thời gian làm việc trong một tuần không quá 40 tiếng.

Đối với anh chị em lao động làm việc liên tục 4 tiếng phải có ít nhất 30 phút nghỉ ngơi, trong mỗi 7 ngày thì được nghỉ ít nhất 2 ngày. Trong đó một ngày nghỉ bắt buộc và 01 ngày nghỉ thông thường.

TUY NHIÊN,

Đối với một số ngành nghề được cơ quan có thẩm quyền cho phép, người sử dụng lao động có thể điều chỉnh ngày nghỉ bắt buộc khi có sự đồng ý của Công đoàn hoặc sự nhất trí của hội nghị giữa người sử dụng lao động và lao động.  

>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ VAY VỐN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN: Xem tại đây

>>> TUYỂN GẤP ĐƠN HÀNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN: Xem tại đây

2. SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC THEO CA, LÀM THÊM

Người lao động làm việc vào ngày nghỉ thông thường trong tuần, thời gian làm việc ngày được tính vào tổng thời gian làm thêm giờ (Tổng thời gian làm việc bình thường và thời gian làm thêm giờ không quá 12 tiếng/ ngày, tổng thời gian làm thêm giờ không quá 46 tiếng/ tháng).

Người sử dụng lao động có thể điều chỉnh tổng thời gian làm việc của người lao động khi có sự đồng ý của Công đoàn hoặc sự nhất trí của Hội nghị giữa người sử dụng lao động và người lao động.

TUY NHIÊN

Tổng thời gian làm thêm giờ, bao gồm cả làm thêm giờ ngày nghỉ thông thường không quá 54 tiếng/ tháng và không quá 138 tiếng/ 3 tháng.

>>> TUYỂN GẤP 03 NỮ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN, BAY NHANH: Xem tại đây

>>> CẢNH BÁO 5 ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG BỊ PHẠT KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN: Xem tại đây

3. CÁCH TÍNH TIỀN LÀM THÊM GIỜ VÀO NGÀY NGHỈ THÔNG THƯỜNG TRONG TUẦN

Tiền lương nếu tiếp tục làm việc sau 2 tiếng làm việc đầu = tiền công 1 tiếng làm việc bình thường x 2.67 lần trở lên. Tiền lương làm thêm giờ ngày nghỉ thông thường được tính theo thời gian làm việc thực tế của người lao động.

>>> THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2019: Xem tại đây

4. VỀ QUY ĐỊNH NGHỈ PHÉP

Người lao động nghỉ phép được hưởng lương như ngày đi làm bình thường. Nếu chưa nghỉ hết phép khi hết năm hoặc kết thúc hợp đồng thì người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao động những ngày phép họ chưa nghỉ.

Người sử dụng lao động phải ghi rõ số tiền lao động được hưởng trong những ngày nghỉ phép và ngày chưa nghỉ phép vào bảng lương của người lao động. Hằng năm định kỳ thông báo bằng văn bản nội dung trên cho người lao động.

>>>> TUYỂN GẤP LAO ĐỘNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN: Xem tại đây

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 891876
  Đang online : 117