Lệnh truy nã khẩn cấp đối tượng tổ chức đưa người trái phép sang Đài Loan

Cơ quan An Ninh điều tra công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định truy nã đối với NGUYỄN VĂN QUANG (SN 1978, trú tại xac Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào cuối năm 2017, Phan Đại Lợi (SN 1988, trú tại nhà 706, chung cư Phú Mỹ Trung, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An) đã cho Nguyễn Văn Quang mượn số tài khoản ngân hàng của mình để những người bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vào Đài Loan chuyển tiền vào. Nguyễn Văn Quang nhận số tiền này của các lao động với lời hứa giúp họ nhập cảnh vào Đài Loan bằng con đường bất hợp pháp, với giá mỗi người đi đến Đài Loan là 6.500 USD.

Sau đó, Quang bảo Lợi thu của các lao động số tiền 386 triệu đồng đặc cọc trước.

Sau khi thu đủ tiền, Lợi đưa số người này ra Hà Nội bắt xe lên Lạng Sơn. Khi đến Lạng Sơn, Lợi gặp một phụ nữ và đưa cho người này 180 triệu đồng rồi giao các lao động cho người phụ nữ nói trên để đưa sang Trung Quốc.

Người phụ nữ trên đã tìm cách đưa những người này vượt biên sang Trung Quốc, sau đó lên tàu sang Đài Loan. Khi đến bờ biển Đài Loan thì tàu gặp nạn làm 2 người chết, số còn lại bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ.

Vào tháng 10/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài quy định tại Khoản 3, Điều 349, Bộ luật Hình sự.

 

Ngày 12/3/2019, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quang, nhưng đối tượng này đã bỏ trốn.

Nếu như bạn lo lắng hay sợ hãi khi đi ra nước ngoài du lịch hay xuất khẩu lao động nhưng chỉ sau một đêm tự dưng giấy tờ và tất cả những người đồng hành cùng bạn bốc hơi mất. Thì việc lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động/ tư vấn du học là việc vô cùng quan trọng. 

Một trong những tiêu chí lựa chọn được một công ty uy tín là việc họ đưa được những hình ảnh thực tế cũng như những dẫn chứng cụ thể về việc đưa lao động cũng như du học sinh sang nước ngoài. 

Đây là những hình ảnh mà lao động không bao giờ rơi vào cảnh bất an khi đến với công ty chúng tôi. 

>> Bạn nên xem ngay thông tin xuất khẩu lao đông đài loan 2019 đang chỉ có 10 xuất ưu đãi từ 50 - 100% học phí (Có thể giá tiền này sẽ rẻ hơn so với những năm trước đó).

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1237625
    Đang online : 136