Lao động Việt tập trung tại văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam Đài Bắc bày tỏ nguyện vọng xóa bỏ chế độ môi giới tư nhân

Trưa ngày 05/05 một nhóm lao động di trú Việt Nam đến tập trung trước cửa văn phòng Kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc để mở cuộc họp báo, bày tỏ nguyện vọng mong muốn xóa bỏ chế độ môi giới tư nhân.

Thay vào đó là tuyển dụng trực tiếp giữa hai chính phủ giảm thấp chi phí phải chi trả của người lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc họp báo

Ảnh do pv BVN chụp

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về vấn đề này và chia sẻ để mọi người cùng biết để có những cuộc đấu tranh tiếp theo để xóa bổ chế độ môi giới tư nhân

Có rất nhiều ý kiến về thông tin trên:

FACEBOOK NGUYỄN VĂN HOAN: "Thật sự mình rất muốn tham gia cuộc đầu tranh này. Nếu được bày tỏ lên ý kiến tôi sẵn sàng đứng lên nói hết và bày tỏ toàn bộ những gì mà không chỉ riêng tôi mà cả biết bao nhiêu công nhân qua Đài Loan lao động.

Với số tiền quá lớn dã bỏ ra lúc ban đầu để được đi lao động, tiếp theo là tiền trừ hàng tháng.

Chúng tôi đã đánh đổi tất cả công sức tuổi trẻ sự nhẫn nhục áp lực công việc để kiếm từng đồng lương hàng tháng. Thế nhưng thử hỏi qua bên này môi giới đã giúp chúng tôi được những gì?

Khi chúng tôi ốm đau phải kêu rất nhiều lần họ mới tới dẫn đi khám. Rồi khi công việc bất ổn họ có đứng ra để bênh vực và lo cho chúng tôi không? Còn rất nhiều rất nhiều nữa. Vậy mà hàng tháng họ lấy tiền của chúng tôi để làm gì.

Trách nhiệm của những đồng tiền mà hàng tháng chúng tôi chi trả cho họ có xứng đáng để nhận không? Hay đơn thuần hiểu theo nghĩa họ đang sống trên công sức lao động của chúng tôi mà chúng tôi không nên đáng phải mất số tiền đó.

Là một công dân nhỏ bé chỉ mong sao chung tay góp sức cùng cộng đồng làm nên thành tích này. Không mong là sẽ tốt cho mình nhưng hi vọng còn nhiều thế hệ tiếp theo đang có kế hoạch qua này lập nghiệp được tốt hơn."

FACEBOOK HẠ VỸ: "Xóa bỏ môi giới là phải: Thái Lan, indo, Philip, Việt Nam sang đây công việc làm như nhau, thậm chí trong công việc lao động của mấy nước kia độ nắm bắt còn việc kém hơn lao động Việt Nam mình.

Nhưng lương thì hưởng như nhau hết, vậy mà phí môi giới Việt Nam mình đi bao giờ cũng cao hơn các nước kia. Môi giới các nước kia phục vụ lao động rất nhiệt tình, còn môi giới Việt Nam thì mang con bỏ chợ sống chết mặc bay."

FACEBOOK THUY QUANG: "Ai cũng muốn xóa bỏ vì chỉ khổ cho người lao dồng họ ngồi chơi nhưng lại hưởng lợi cao. Có ăn thì ăn vừa thôi chứ tham quá cái gì cũng để lên sức lực của người lao động."

Còn bạn? Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Comment dưới bài hoặc theo dõi Fanpage Cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan để chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé

Đi xuất khẩu lao động là một trong những con đường kiếm tiền, cần có sử đầu tư ban đầu và thu hồi vốn cũng như tích góp tiền cho tương lai.

Kiếm tiền không khó, nhưng kiếm được nhiều tiền thì thực sự không phải điều dễ dàng.

Hiện tại theo luật lao động cũng như việc đi lao động của Việt Nam hầu hết là thông qua môi giới: Lý do không mở cửa làm trực tiếp vì làm như vậy sẽ an toàn hơn cho công dân Việt Nam.

Các công ty môi giới đã có sự tìm hiểu, khảo sát nhà máy, khảo sát đơn hàng và đã làm việc trực tiếp với chủ mong muốn thuê lao động bên Đài Loan.

Chính nhờ vào việc khảo sát kỹ lưỡng mà lao động Việt mới có cơ hội tìm được những đơn hàng tốt, còn việc mở cửa lao động tự bơi trong lũ thì việc buôn người sẽ diễn ra tràn lan, khủng khiếp và thiệt hại sẽ lớn hơn nhiều cho lao động Việt.

Việc đi xuất khẩu lao động thông qua môi giới vẫn là an toàn và hợp lý nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chỉ là bạn cần tìm hiểu thông tin để tìm được công ty môi giới uy tín, đủ chất lượng, đủ đảm bảo để có thể trao trọn cả niềm tin thôi nha.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT TRUNG TÂM MÔI GIỚI/ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CÓ UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Thông tin về công ty tư vấn du học

- Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng

- Số năm hoạt động lâu

- Có giấy phép hoạt động rõ ràng

- Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về lao động đã sang xuất khẩu lao động thành công

- Liên kết chặt chẽ với các công ty, đối tác, có thể định hướng và đưa những thông tin cụ thể đế cho bạn

Chi phí đi xuất khẩu lao động

Đối với các công ty xuất khẩu lao động uy tín: Tất cả các khoản phí đều được liệt kê một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, minh bạch trong hợp đồng

Những dịch vụ mà chỉ có các công ty xuất khẩu lao động uy tín mới có thể cung cấp được

- Tư vấn kỹ lưỡng thông tin các đơn hàng, thông tin nhà máy để học viên có cái nhìn tổng thể nhất về môi trường cũng như công việc khi ra nước ngoài làm việc.

- Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ học viên: hướng dẫn làm thủ tục, khám sức khỏe, hướng dẫn vay vốn hỗ trợ tài chính hồ sơ xin visa …  

- Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, sắp xếp đưa đón học viên ra sân bay

- Đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, quá trình học tập và khi về nước

>>>> TÌM HIỂU NGAY xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 để nhận mức phí chưa từng có, ĐỪNG BỎ LỠ, CƠ HỘI CHỈ ĐẾN MỘT LẦN 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1175211
    Đang online : 128